Tìm hiểu 4 loại sơn epoxy tốt nhất phù hợp cho dự án sàn

Tìm hiểu 4 loại sơn epoxy tốt nhất phù hợp cho dự án sàn

CÓ TẤT CẢ CÁC LOẠI SƠN EPOXY NGOÀI THỊ TRƯỜNG.

Hầu hết 4 loại sơn epoxy dưới đây đều linh hoạt và có thể được sử dụng trong nhiều môi trường, chất nền khác nhau, tuy nhiên, cần có một số hiểu biết về epoxy để thực sự hiểu loại nào phù hợp nhất với dự án lát sàn của bạn.

Đây là hướng dẫn có thể giúp bạn phân biệt và phân biệt giữa các loại epoxy khác nhau. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra loại sơn epoxy sàn bê tông tốt nhất cho các nhu cầu cụ thể của bạn, bất kể tình huống nào.

>> Độ dày lớp sơn phủ sàn Epoxy cần thi công trong môi trường nào?

Tìm hiểu 4 loại sơn epoxy tốt nhất phù hợp cho dự án sàn

EPOXY POLYAMIT

Epoxy polyamide có những ưu điểm riêng, một trong số đó là khả năng chống axit đặc biệt. Ngoài ra còn có một loạt các ứng dụng khi nói đến epoxies polyamide. Một trong những ưu điểm của epoxy polyamide là nó chịu được các điều kiện khác nhau, chẳng hạn như thời tiết xấu, tăng độ ẩm, v.v. Theo cách này, epoxy polyamide có thể là epoxy bê tông tốt nhất cho những tình huống này, và cả khi bạn đang tìm kiếm “tuổi thọ nồi” cao hơn bình thường.

Epoxy polyamit là một polyme sử dụng nhựa polyamit và thường được so sánh với amoniac. Nó có xu hướng được sử dụng làm lớp phủ hoặc chất kết dính trên nhiều bề mặt khác nhau.

>> Đọc thêm: 5 dụng cụ sơn sàn epoxy cần thiết giúp thi công hiệu quả

EPOXY POLYAMINE

“polyamine” đề cập đến cái gì? Polyamine đề cập đến các hợp chất có ít nhất hai nhóm axit amin. Chúng cũng được sản xuất trong tự nhiên, cũng như tổng hợp. Trên thực tế, polyamines cũng thường được sử dụng khi sản xuất các hóa chất khác, chẳng hạn như sơn và chất làm mát.

Những epoxy này mang lại khả năng chống mài mòn cao hơn và thường được sử dụng để kiểm soát sự ăn mòn và được sử dụng làm chất ức chế ăn mòn. Epoxy polyamine thường được sử dụng làm tác nhân chelate, có nghĩa là chúng có thể phản ứng với các ion kim loại để tạo thành phức chất hòa tan trong nước.

EPOXY PHENOLIC

Trong khi các epoxies đã nói ở trên được sử dụng phổ biến hơn nhiều, epoxies phenolic không phổ biến và không được sử dụng rộng rãi. Epoxy phenolic kháng hóa chất, nhưng thường được sử dụng trong các tình huống rất cụ thể. Cụ thể, chúng được sử dụng trên các bề mặt và trong môi trường có nhiệt độ cao và độ pH cực thấp.

Nó cũng có khả năng chống lại nhiều loại hóa chất. Ví dụ, nó đặc biệt kháng axit sulfuric. Epoxy phenolic cũng được sử dụng cho nhiều dịch vụ ngâm. Ví dụ, epoxy phenolic không nhất thiết phải là epoxy bê tông tốt nhất và thường được coi là epoxy tốt nhất để lót các thùng thép cho các phương tiện vận chuyển hóa chất khác nhau. Công bằng mà nói, nó không nhất thiết được coi là epoxy bê tông tốt nhất.

>> thêm: Sơn cách nhiệt là gì? Vì sao nên chọn sơn chống nóng cho mái tôn?

EPOXY NOVOLAC

Nhiều người tin rằng epoxy novolac là một số loại epoxy tiên tiến nhất sẽ được sử dụng nhiều hơn trong tương lai. Một số ưu điểm của epoxies novolac là chúng có ít mùi hơn và độ thẩm thấu thấp đối với epoxies novolac cũng vậy. Ví dụ, Novolac epoxy được coi là epoxy bê tông tốt nhất cho bể bê tông, và thường được sử dụng cho mục đích công nghiệp và thương mại, chẳng hạn như lớp lót bể và lớp phủ bên ngoài cho bể thép và bê tông. Chúng cũng phục vụ như một giải pháp lát sàn tuyệt vời cho nhà bếp và môi trường sản xuất thực phẩm do khả năng kháng hóa chất/axit cao.

Một trong những ưu điểm của epoxies novolac là nó cũng dễ dàng thi công. Novolac epoxies cũng thường được sử dụng cho các môi trường như nhà máy điện, nhà máy lọc dầu, nhà máy nước, nhà máy bia, nhà máy rượu, v.v.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo