Sơn cách nhiệt là gì? Vì sao nên chọn sơn chống nóng cho mái tôn?

Sơn cách nhiệt là gì? Vì sao nên chọn sơn chống nóng cho mái tôn?

Sơn cách nhiệt là gì?

Sơn cách nhiệt hay còn gọi là sơn chống nóng mái tôn,… Có nhiều loại sơn cách nhiệt thường được sử dụng như lăn, quét, phun, sơn phủ. Phun cách nhiệt trên mọi bề mặt khác nhau để cách nhiệt chống thấm mà vẫn tận dụng được ánh sáng tự nhiên, sơn cách nhiệt cho mái tôn được sử dụng phổ biến.

Phân loại sơn cách nhiệt

Trên thị trường hiện nay có các dòng sản phẩm sơn cách nhiệt không màu, sơn nano cách nhiệt, sơn cách nhiệt cho tường, sơn cách nhiệt cho mái tôn các bề mặt kim loại, sàn mái bê tông, tường ngoài… giúp tăng cường khả năng chống nóng và chống thấm.

Tính chất sơn cách nhiệt

Sơn cách nhiệt có khả năng chịu nước cao và không bị bong tróc hay nứt sau 96 giờ ngâm nước. Sơn cách nhiệt có khả năng chịu nhiệt tốt theo kết quả thí nghiệm cho thấy dưới tác động của nhiệt độ 60°C trong vòng 24h và ngâm trong nước 23°C màng sơn không bị bong tróc hay bong tróc. bị nứt. Thử nghiệm được thực hiện đối với sơn cách nhiệt trên tường trên mái tôn với nhiệt độ 60°C trong vòng 24 giờ và thử độ bền bằng cách bẻ cong trục 12mm, kết quả màng sơn cách nhiệt vẫn không bị rạn nứt.

Vì sao nên chọn sơn chống nóng cho mái tôn?

Hiện nay có rất nhiều giải pháp chống nóng mái tôn như: phun nước lên mái tôn, dùng tôn cách nhiệt hay dùng quạt phun sương, điều hòa,… Tuy nhiên, mỗi giải pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Với sơn chống nóng mái tôn sẽ khắc phục được một số nhược điểm của các giải pháp khác như:

  • Tiết kiệm chi phí hơn so với việc lắp đặt hệ thống phun nước cho mái tôn hoặc máy làm mát không khí.
  • Hãy bảo vệ sức khỏe và đồ điện tử trong nhà hơn là sử dụng quạt phun sương.
  • Hiệu quả lâu dài mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ hơn so với việc sử dụng các vật liệu cách nhiệt. Chưa kể những vật liệu đó có thể bị cháy do nhiệt độ cao hoặc một số bất cẩn.

Vì vậy, sơn chống nóng cho mái tôn đang trở thành giải pháp hữu hiệu và phổ biến hiện nay. Nếu muốn sử dụng giải pháp này, bạn cần lưu ý những điều sau.

Sơn cách nhiệt là gì? Vì sao nên chọn sơn chống nóng cho mái tôn?

Tác dụng của sơn chống nóng mái tôn:

Tìm hiểu thêm về cách chống nóng mái tôn từ màu sơn chống nóng , những tác dụng dưới đây sẽ là cơ sở để bạn quyết định có nên lựa chọn hay không:

  • Tiết kiệm chi phí, thẩm mỹ, an toàn và bảo vệ sức khỏe (như đã đề cập ở trên)
  • Hiệu quả giảm nhiệt nhanh và rõ rệt
  • Thi công nhanh kể cả với diện tích lớn nhỏ khác nhau

Hầu hết các loại sơn mái tôn hiện nay đều có khả năng kháng hóa chất và kháng nước cao. Nhờ đó, bảo vệ hiệu quả mái tôn khỏi tác động của thời tiết. Chưa kể, vào mùa mưa, mái tôn được sơn để chống nóng và giảm tiếng mưa.

Cách sử dụng sơn chống nóng mái tôn

Khi đã quyết định chống nóng mái tôn bằng sơn chống nóng thì bạn nên tìm hiểu thêm về các loại sơn chống nóng mái tôn nhanh chóng. Thường thị trường hiện nay có các loại sơn nước được sơn theo công nghệ sơn cũ và công nghệ sơn mới.

Khi sơn các bạn lưu ý:

  • Nên sơn toàn bộ mái tôn cần chống nóng là tốt nhất
  • Độ dày càng cao thì hiệu quả chống nóng càng tốt. Nếu sơn 2 lớp có thể dày 300 micron thì hiệu quả có thể giảm 15 đến 20 độ C.
  • Mái tôn cũ rỉ sét vẫn có thể sơn để chống nóng. Vừa bảo vệ mái tôn, vừa tiết kiệm chi phí mua mới.
  • Hiệu quả của sơn giảm nhiệt cho mái tôn còn phụ thuộc vào việc bạn chọn loại sơn nào và công nghệ sơn là mới hay cũ. Nên dùng công nghệ mới phun không bị tắc, không phân lớp và đảo đều.
Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo