Cách chuẩn bị mái tôn để sơn và cách sơn mái tôn chống nóng

Cách chuẩn bị mái tôn để sơn và cách sơn mái tôn chống nóng

Cách chuẩn bị mái tôn để sơn

Để thi công trơn tru, bạn cần đảm bảo không gian mái nhà được chuẩn bị sẵn sàng và chính xác. Bước đầu tiên cho việc này là:

Làm sạch

Trước khi áp dụng bất kỳ loại sơn nào, bạn phải làm sạch hoàn toàn mái nhà của mình, loại bỏ tất cả các dấu vết có thể có của bụi bẩn, dầu mỡ, dầu, rỉ sét, mảnh vụn và bụi bẩn tích tụ. Đối với điều này, bạn chỉ cần sử dụng bàn chải và chất tẩy rửa nhẹ. Trộn 1 muỗng canh nước rửa chén với 1 gallon nước trong xô để tạo dung dịch xà phòng. Sau đó, dùng vòi nước sạch xịt xuống bề mặt mái nhà và nhúng bàn chải hoặc giẻ lau vào dung dịch và bắt đầu chà rửa. Loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa sạch kim loại bằng vòi một lần nữa sau khi hoàn thành.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy phun rửa áp lực cao, sau đó dùng bàn chải để hoàn thiện những khu vực khó vệ sinh.

Nấm mốc & Nấm mốc

Để xử lý các khu vực có nấm mốc và nấm mốc, hãy sử dụng bàn chải sắt với dung dịch thuốc tẩy clo và nước ấm. Luôn nhớ mặc đầy đủ đồ bảo hộ như mặt nạ thở và găng tay khi làm việc với thuốc tẩy. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất và nghiên cứu các sản phẩm bạn đang sử dụng để đảm bảo chúng an toàn cho mục đích sử dụng.

Rỉ sét

Rỉ sét không phải là hiếm trên tấm lợp kim loại. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ rỉ sét trên bề mặt bằng cách chà bằng bàn chải sắt và chà nhám bằng giấy nhám khô hoặc ướt 80 grit. Bất kỳ vết rỉ sét nào còn sót lại có thể được trung hòa bằng cách phủ lên phần đó một chất ức chế rỉ sét.

Chất tẩy nhờn

Nếu mái nhà của bạn mới được sử dụng chưa đầy một năm, thì việc xử lý trước tiên bằng chất tẩy dầu mỡ kim loại sẽ giúp lớp sơn bám dính tốt hơn với bề mặt để có lớp hoàn thiện chất lượng cao hơn.

Ổn định kết cấu

Trước khi sơn, hãy kiểm tra kỹ xem tất cả các vít và tấm lợp mái đã được gắn chặt và an toàn không có điểm yếu hoặc dễ bị tổn thương. Sửa chữa bất kỳ lỗi và thay thế bất kỳ bảng bị hư hỏng.

Chuẩn bị khu vực

Để bảo vệ khu vực xung quanh khỏi nước bắn và sự lộn xộn, hãy đặt một tấm bạt hoặc vật liệu bảo vệ khác.

Sơn lót

Sau khi làm sạch, để cho kim loại khô hoàn toàn rồi quét lớp sơn lót kim loại mạ kẽm chuyên dụng lên mái nhà của bạn bằng con lăn. Loại sơn lót này thường là dung môi hoặc gốc acrylic. Yêu cầu tư vấn khi mua nếu không chắc chắn để đảm bảo rằng sơn lót bạn chọn phù hợp với vật liệu mái và sơn đã chọn.

Nếu mái nhà của bạn đã có sẵn các lớp sơn nhưng có những chỗ sơn bị bong ra do rỉ sét, nấm mốc hoặc nấm mốc, bạn cũng có thể quét qua những khu vực này.

Cẩn thận phủ lên mặt trước của tấm kim loại gợn sóng, di chuyển qua lại, sử dụng các nét dài và liên tục. Sử dụng một lượng vừa đủ để che phủ bề mặt nhưng không quá nhiều đến nỗi lớp sơn lót bị nhỏ giọt xuống.

Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn của nhà sản xuất và tư vấn khi áp dụng sau đó để thời gian khô khuyến nghị trước khi sơn.

Cách chuẩn bị mái tôn để sơn và cách sơn mái tôn chống nóng

Cách sơn mái tôn chống nóng

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sơn mái nhà của mình.

  1. Lời khuyên của nhà sản xuất

Lời khuyên và hướng dẫn ứng dụng ở mặt sau của hộp tất nhiên sẽ khác nhau giữa các nhãn hiệu. Hãy dành thời gian đọc qua tất cả các thông tin và tìm kiếm các phương pháp thi công được tư vấn cũng như độ dày khuyến nghị cho mỗi lớp sơn.

  1. Thời tiết

Nếu bạn đang mong đợi một lượng mưa lớn vào ngày nộp đơn và một vài ngày tiếp theo, bạn nên tạm dừng dự án cho đến khi thời tiết khô ráo hơn. Bạn không cần đợi nắng chói chang và bầu trời trong xanh; tuy nhiên, tuyết, mưa đá và mưa có thể ảnh hưởng đến ứng dụng, chất lượng khô và độ hoàn thiện tổng thể của sơn, vì vậy hãy ghi nhớ điều này.

  1. Lớp phủ đầu tiên

Đổ đầy khay sơn bằng loại sơn bạn đã chọn và nhúng vào một con lăn sạch. Phủ một lớp sơn đều khắp bề mặt mái nhà, đảm bảo rằng bạn cũng có thể len ​​lỏi vào tất cả các kẽ hở và khe hở. Các phần không bằng phẳng có thể sẽ xuất hiện khi mặt trời phản chiếu từ mái nhà, vì vậy hãy dành thời gian để duy trì độ che phủ ổn định.

Bạn cũng có thể muốn sơn của mình thông qua ứng dụng phun để lan nhanh hơn và dễ dàng hơn. Giữ một bàn tay ổn định, cẩn thận làm việc trên mái kim loại của bạn ở các phần bằng nhau.

Sau khi thi công hoàn toàn, để lớp thứ nhất khô trong thời gian khô khuyến nghị.

  1. Lớp thứ hai

Sau khi khô hoàn toàn, làm theo phương pháp tương tự để sơn lớp thứ hai. Làm việc kỹ lưỡng trên toàn bộ mái nhà sau đó để khô một lần nữa.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo