Độ dày lớp sơn phủ sàn Epoxy cần thi công trong môi trường nào?

Độ dày lớp sơn phủ sàn Epoxy cần thi công trong môi trường nào?

Độ dày của lớp phủ epoxy phần lớn sẽ phụ thuộc vào không gian mà bạn lắp đặt hệ thống. Nếu bạn đang lắp đặt hệ thống sàn epoxy vào nhà để xe tại nhà hoặc trong các khu vực kinh doanh của bạn không có nhiều lưu lượng thực phẩm bạn sẽ không cần một sàn epoxy quá dày. 

Nếu bạn đang thi công một lớp sơn phủ trong môi trường làm việc khắc nghiệt và phải chịu lưu lượng người qua lại đông đúc và sự cố tràn hóa chất thì sẽ cần một lớp sơn phủ sàn epoxy dày hơn và có độ bền cao hơn.

>> Đọc thêm: Sơn sàn Epoxy sẽ tồn tại trong bao lâu? Cách giữ cho sàn Epoxy luôn sạch sẽ

Độ dày lớp sơn phủ sàn Epoxy cần thi công trong môi trường nào?

LỚP PHỦ EPOXY MỎNG

Một sàn epoxy mỏng là đủ để giữ cho các sàn ít người qua lại trông tuyệt vời mà không cần bảo trì nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang sơn lại sàn nhà để xe của mình, hoặc nếu bạn muốn nhà để xe của mình trở thành một phần trong không gian sống của mình thì sàn epoxy mỏng có độ dày từ 4-6 mils là một lựa chọn tốt.

Nếu bạn đang làm lại sàn trong doanh nghiệp của mình và bạn muốn một thứ gì đó dễ lắp đặt, trông đẹp mắt cho hành lang, khu vực lưu trữ hoặc phòng nghỉ, thì sàn epoxy mỏng hơn sẽ trông đẹp và vẫn tương đối bền. Hãy chắc chắn hiểu được sự khác biệt giữa epoxy gốc nước và chất rắn.

Epoxy gốc nước có lượng chất rắn thấp hơn nhiều và do đó không bền bằng nhưng tiết kiệm hơn nếu làm việc với ngân sách eo hẹp. Một cách tốt để tăng độ dày của hệ thống sàn là lắp đặt một lớp lót hoặc lớp sơn lót dày và sau đó phủ lên trên lớp này một lớp sơn phủ urethane có thể được sử dụng để tăng độ dày.

>> Phân loại và ứng dụng của sơn Epoxy gốc nước là gì?

LỚP PHỦ EPOXY DÀY

Nếu bạn đang đặt sàn epoxy ở khu vực có lưu lượng giao thông cao hơn thì bạn sẽ cần sàn epoxy dày hơn nếu bạn muốn nó chịu được sự hao mòn đó. Sàn epoxy phổ biến nhất cho các doanh nghiệp là loại có độ dày từ 10-20 mils và thường sẽ bao gồm hệ thống 2 đến 3 lớp phủ. Một lớp sơn lót, một lớp sơn nền có độ dày cao và một lớp sơn phủ trên cùng. Một lớp phủ dày hơn mang lại cho sàn một bề mặt chắc chắn và nó giúp  tạo ra một hệ thống sàn hấp dẫn, cực kỳ bền.

 

SƠN PHỦ EPOXY SIÊU DÀY

Nếu bạn có nhà kho thương mại, cửa hàng máy móc hoặc không gian thương mại công nghiệp khác như nhà máy bia, bạn có thể cần sàn epoxy dày hơn nhiều, lên tới 125 mils, để phù hợp với việc sử dụng máy móc hạng nặng, tràn hóa chất và phương tiện giao thông. 

Trong nhiều trường hợp, lớp phủ kinh tế nhất và bền nhất sẽ là epoxy dạng sệt, là hỗn hợp vữa epoxy 3 thành phần (A, B, Cốt liệu, thường là cát). Điều này tạo ra một hỗn hợp vữa được trát lên sàn và tạo nên một lớp sơn nền siêu bền. Sau đó, một lớp sơn phủ hoàn thiện sẽ được phủ lên để bao bọc và bảo vệ sàn, tạo cho nó một vẻ đẹp thẩm mỹ.

>> Thi công sơn sàn epoxy và cách bảo quản sơn epoxy khi chưa dùng hết

Nếu bạn không chắc độ dày của sàn epoxy là tốt nhất cho không gian của mình, vui lòng liên hệ với nhóm chuyên gia về sơn sàn Epoxy tại HTS Paint. Chúng tôi sẵn lòng tư vấn về dự án của bạn và giới thiệu sản phẩm tốt nhất cho bạn.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo