6 mẹo giúp sàn sơn epoxy của bạn không bị bong tróc

6 mẹo giúp sàn sơn epoxy của bạn không bị bong tróc

Sau nhiều năm sử dụng và lạm dụng, sàn sơn epoxy có thể trở nên khá xấu bong tróc và hư hỏng. Có 6 mẹo thú vị cần làm theo trước khi sơn bất kỳ bề mặt nào để hạn chế nguy cơ bong tróc sàn.

Sàn bị bong tróc không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sàn mà còn làm giảm độ bền của sàn vì những phần sàn đó đã mất liên kết hóa học giữa epoxy với chất nền và sẽ không hoạt động như mong đợi. Điều này có thể rất nản lòng, đặc biệt là sau khi đã đầu tư thời gian, năng lượng và nguồn lực vào việc sơn phủ sàn nhà.

Hãy chắc chắn rằng mỗi giọt sơn đều có giá trị khi thi công epoxy để đảm bảo kết quả sàn cuối nhẵn, an toàn, chắc chắn không bị vỡ hoặc bong tróc. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn đơn giản dưới đây để giúp bạn!

>> Tìm hiểu 4 loại sơn epoxy tốt nhất phù hợp cho dự án sàn

6 mẹo giúp sàn sơn epoxy của bạn không bị bong tróc

6 MẸO PHÒNG NGỪA GIÚP SÀN NHÀ CỦA BẠN KHÔNG BỊ BONG TRÓC

 1. Trước khi thực hiện bất kỳ dự thi công sàn nào, người ta phải kiểm tra và kiểm tra sàn. Hãy nhìn kỹ vào toàn bộ sàn nhà.
  • Là mức độ?
  • Có vết nứt không?
  • Có lớp phủ trước đó trên sàn cần được loại bỏ không?
  • Có nước hiện diện dưới chất nền?
  • Điều kiện thời tiết nào sàn sẽ phải chịu?
  • Chúng tôi nhận được bảo trì hàng tháng?
  • Môi trường làm việc sẽ như thế nào?
  • Loại đồ vật nào sẽ rơi xuống sàn sau khi nó được phủ lại?
 2. Hãy tự hỏi mình tất cả các câu hỏi được đề cập ở trên để suy nghĩ về sản phẩm sàn tốt nhất cho dự án của bạn là gì.
 3. Chuẩn bị: Bạn PHẢI đảm bảo rằng sàn không tì vết, khô ráo và không có chất gây ô nhiễm trước khi bạn bắt đầu thi công bất kỳ lớp sơn phủ epoxy sàn nào. Đảm bảo bạn đã hoàn thành công việc chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo bạn có trải nghiệm ứng dụng liền mạch.
 4. Không phải tất cả sàn/sơn sàn đều yêu cầu lớp phủ sơ bộ (sơn lót epoxy), tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, nên sử dụng lớp sơn lót trước khi thi công epoxy để đảm bảo liên kết bền hơn. Đây là một trường hợp theo kịch bản trường hợp. Tùy thuộc vào dự án, ngân sách, khung thời gian và kỳ vọng, quy trình đăng ký có thể khác nhau giữa các tầng. có nhiều cách để đạt được lớp hoàn thiện epoxy mạnh mẽ và lâu dài,
 5. Hướng dẫn ứng dụng nên được đọc qua 2 lần trước khi bắt đầu ứng dụng sàn. Đầu tiên là đảm bảo rằng một người biết họ cần những vật liệu nào và liệu quy trình thi công có khác với bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây về cách thi công epoxy hay không. Lần thứ hai, đảm bảo ghi lại bất cứ điều gì mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong lần đầu tiên (quy trình, thiết lập, chuẩn bị, thời gian khô, tỷ lệ trộn, v.v.)
 6. Sản phẩm sàn đã chọn của bạn nên được suy xét cân nhắc lựa chọn. Mặc dù chi phí nên được cân nhắc, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên chọn loại rẻ nhất hoặc đắt nhất, các mặt hàng của chúng tôi đã được tạo ra và thực hiện để đáp ứng chi tiết và điều kiện tiên quyết cho một loạt các tầng và tình huống. Bạn nên chọn sơn sàn epoxy để đáp ứng nhu cầu và mong muốn rõ ràng của bạn.

Những điểm thú vị cần làm nổi bật khi chọn sản phẩm sàn: 

 • Chất nền – là sàn xi măng, gỗ hay bê tông?
 • Tô bóng và hoàn thiện – kết quả cuối cùng mong muốn của bạn là gì?
 • Chống trơn trượt – Bạn có muốn sàn nhà của mình trở nên chắc chắn hơn để tránh bất kỳ khả năng trượt hoặc ngã nào không?
 • Mức lưu lượng dự kiến ​​- Tầng sẽ được sử dụng thường xuyên như thế nào? Có nhiều người đi bộ hoặc xe cộ đi lại trên sàn nhà không?

Chăm sóc sàn cũng quan trọng như lập kế hoạch và ứng dụng. Bất kỳ sự cố tràn nào phải được làm sạch càng nhanh càng tốt. Dầu tràn nên được làm sạch càng sớm càng tốt vì chúng bắt đầu làm hỏng sàn nhà chỉ sau 20 phút không sử dụng! Nên duy trì việc sử dụng các chất tổng hợp thô bạo và nếu có thể, hãy tránh xa các chất tẩy rửa hóa học có tính axit cao vì chúng có thể ăn mòn các lớp trên cùng của sàn gây hư hỏng.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo