So sánh các loại sơn phủ epoxy để biết nên mua loại sơn nào?

So sánh các loại sơn phủ epoxy để biết nên mua loại sơn nào?

Có rất nhiều người tin tưởng vào lớp sơn phủ epoxy và có lý do chính đáng. Chúng rất tuyệt vời trong việc giúp sàn nhà để xe trông chuyên nghiệp hơn bao giờ hết và giúp tăng độ bền tổng thể của chúng.

Tuy nhiên, sự thật là có rất nhiều loại sơn sàn epoxy khác nhau có chất lượng khác nhau đáng kể. Điều này bây giờ đặt ra câu hỏi: làm thế nào để bạn biết nên chọn loại sơn phủ sàn epoxy nào, và hơn thế nữa, làm thế nào để bạn so sánh các loại sơn phủ để biết nên mua loại sơn nào?

>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu 4 loại sơn epoxy tốt nhất phù hợp cho dự án sàn

So sánh các loại sơn phủ epoxy để biết nên mua loại sơn nào?

Cũng giống như bất cứ điều gì khác, nó đòi hỏi một chút giáo dục. Không quan trọng bạn đang thuê một công ty thi công sơn epoxy hay tự thi công – bạn nên biết thêm một chút về các đặc tính của sơn sàn epoxy. Bạn càng biết nhiều về lớp phủ sàn epoxy, bạn càng có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Epoxy giúp thi công lớp phủ dễ dàng

Thông thường, có nước và/hoặc dung môi được bao gồm trong lớp phủ sàn epoxy, và lý do là vì nó giúp tăng “tuổi thọ” của lớp phủ, có nghĩa là có thể sử dụng trong thời gian dài hơn. Như thể điều đó là chưa đủ, các đại lý vận chuyển cũng có thể giúp ích rất nhiều về mặt dễ dàng và độ bám dính của ứng dụng tổng thể.

Vì epoxy giúp thi công lớp phủ dễ dàng hơn nên nhiều cá nhân thường thích thực tế là lớp phủ epoxy của họ có chất mang. Đối với những người có thể không biết và “Tự làm” – phương pháp xây dựng và sửa chữa các đồ vật trực tiếp mà không cần sự trợ giúp của các chuyên gia. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chất mang không phải là một phần của lớp phủ, vì vậy chúng có thể bay hơi sau khi thi công.

SƠN GỐC NƯỚC HAY DUNG MÔI?

Bây giờ bạn có thể tự hỏi liệu bạn có nên chọn epoxies gốc nước hay epoxies dung môi pha sơn hay không. Một trong những lý do mà nhiều người lựa chọn dung môi là do nó thường trông bóng hơn. Đối với những người quan tâm nhiều hơn đến vẻ ngoài “tỏa sáng” chuyên nghiệp – dung môi có thể là lựa chọn rõ ràng ở đây.

Cần lưu ý rằng không phải lúc nào dung môi cũng được sử dụng vì chúng có chứa VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). Tại sao nó lại quan trọng? Khói liên quan đến dung môi không phải lúc nào cũng an toàn khi sử dụng trong nhà và điều này rõ ràng có thể ảnh hưởng đến thời điểm và vị trí bạn thi công lớp phủ. Bạn có thể phải đeo mặt nạ phòng độc trong khi thi công và đảm bảo rằng không có ngọn lửa trần gần lớp phủ trong khi thi công.

Trên thực tế, tùy thuộc vào nơi bạn sống – bạn thậm chí có thể không tìm thấy hoặc mua được một số sản phẩm dựa trên dung môi nhất định và quy định đã thực sự ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của nhiều sản phẩm.

Epoxy gốc nước đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ quy định ngày càng tăng trong ngành và một số thậm chí đã chứng minh được khả năng cạnh tranh với các sản phẩm gốc dung môi về độ “bóng” và độ bền tổng thể. Nhiều người cũng thích epoxy gốc nước hơn do thực tế là nó an toàn hơn với môi trường và ít khói hơn.

>> Đọc thêm: Độ dày lớp sơn phủ sàn Epoxy cần thi công trong môi trường nào?

EPOXY 100% RẮN

Ngoài ra còn có một lựa chọn thứ ba, ở dạng epoxy 100% rắn. Một số người thấy loại epoxy này khó ứng dụng hơn một chút do thực tế là nó có thời gian sử dụng ngắn và thực tế là nó dày hơn nhiều. Tuy nhiên, nhiều công ty thích epoxy 100% rắn hơn vì nói chung nó “kháng” hơn với các yếu tố khác nhau – bao gồm hóa chất, mài mòn, v.v. Trên thực tế, ngày càng có nhiều công ty lựa chọn epoxy 100% rắn nói chung vì độ bền của nó và thời gian sẽ cho biết liệu xu hướng đó có mạnh lên hay không.

EP2107

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại Epoxy 100% rắn dễ lắp đặt, có độ bền cao, thì sử dụng sơn sàn epoxy của HTS Paint chúng tôi là một lựa chọn tuyệt vời. Bộ dụng cụ sơn HTS Paint gồm có một lớp sơn lót epoxy đa năng, một lớp sơn phủ epoxy đa năng hoặc sơn phủ epoxy hệ tự san phẳng tiêu chuẩn cùng với các mảnh vụn trang trí sàn của chúng tôi.

Sản phẩm lý tưởng cho nhà để xe, tầng hầm, khu vực lưu trữ, tủ đựng thức ăn, trạm làm việc tại nhà và bất kỳ sàn dân cư nào khác bằng bê tông. Đây là loại sàn siêu bền có thể chịu được tác động mạnh của các cú ngã, hóa chất, chất tẩy rửa, chất lỏng ô tô, bất kỳ chất nào khác có thể rơi xuống sàn nhà của bạn.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo