6 lỗi thường gặp khi thi công sơn sàn epoxy bạn cần chú ý

Trong quá trình thi công sơn nền epoxy, việc đảm bảo tuân thủ đúng quy trình là rất quan trọng để đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng công trình. Sơn nền epoxy là một phương pháp sơn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, nhà ở, nhà máy, nhà xưởng, và nhiều ứng dụng khác. Tuy nhiên, Nếu mắc phải những lỗi sau thì sàn hoàn thiện sơn epoxy sẽ không như ý:

Lỗi 1: Chuẩn bị mặt sàn thi công không tốt

Chuẩn bị bề mặt sàn trước khi thi công ảnh hưởng rất lớn đến độ bền và độ thẩm mỹ sau khi thi công. Để khắc phục lỗi này, hãy chú ý những điều cơ bản sau đây:

  1. Đảm bảo bề mặt sàn trước khi thi công phải được chống thấm chuẩn theo kỹ thuật.
  2. Sàn cần đạt Mác bê tông từ 250 trở lên.
  3. Sử dụng máy móc chuyên dụng để vệ sinh mặt sàn trước khi thi công sơn, sau đó hút bụi hoặc rửa sạch sàn để đảm bảo sạch sẽ. Việc vệ sinh bề mặt nền là quan trọng để đạt chuẩn thi công sơn sàn Epoxy.
  4. Xử lý các khe giãn nở trên bề mặt bê tông một cách đúng cách đối với những sàn bị dính dầu mỡ, sáp và các chất gây ô nhiễm khác. Các nứt chân chim tổ ong cần được vá trám bằng vữa chuyên dụng để hoàn thiện bề mặt sơn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.
  5. Tránh để nhiều bụi trên bề mặt sàn, vì điều này có thể gây ra tình trạng bong tróc và tách rời lớp sơn Epoxy. Nguyên nhân là do lớp sơn không thể thẩm thấu vào bề mặt do bụi dầu mỡ hoặc các chất gây ô nhiễm khác.

Bằng việc chú ý và thực hiện đúng các yêu cầu trên, bạn có thể đảm bảo quá trình thi công sơn nền epoxy diễn ra thành công và mang lại kết quả tốt nhất cho công trình của mình.

Sơn sàn epoxy

Lỗi 2: Không tuân thủ nhiệt độ và độ ẩm khi thi công sơn epoxy

Một lỗi thường gặp khác trong quá trình thi công sơn epoxy, đó là không tuân thủ nhiệt độ và độ ẩm môi trường phù hợp. Việc thi công vào những ngày có thời tiết nóng quá, hoặc lạnh quá, hoặc trời đang mưa, nồm khiến độ ẩm không khí cao. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian khô và chết sơn của sơn epoxy.

Do đó, để không mắc phải lỗi này cần tuân thủ lưu ý khi thi công sơn epoxy như sau:

– Độ ẩm nền < 6%, độ ẩm không khí tối đa 85%

– Điểm sương tối thiểu trên bề mặt là 3 độ C

– Nhiệt độ thi công từ 13 độ C – 39 độ C

Lỗi 3: Thi công không đúng định mức

Trong quá trình thi công sơn epoxy, nhiều nhà thầu để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công, hoặc không nắm kỹ định mức khuyến nghị của Hãng sơn đó khiến việc thi công bị sai định mức. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến độ bóng, màu sắc và chất lượng của sàn sau khi thi công.

Để tránh lỗi thường gặp này, khuyến nghị đơn vị thi công hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm từ nhà sản xuất, để từ đó nắm được đúng định mức để thi công cũng như số lớp sơn cần thi công. Đồng thời cũng kiểm soát thi công sơn trong khoảng thời gian cho phép sau khi pha trộn (thường là trong vòng 15 phút sau khi pha) để giúp tỉ lệ sơn đạt mức chuẩn nhất, từ đó màu sắc sau thi công sẽ đồng đều.

Bằng cách tuân thủ những hướng dẫn trên, bạn có thể thực hiện thi công sơn epoxy một cách hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất cho công trình của mình.

>>Xem thêm: Hướng dẫn biện pháp thi công sơn nền epoxy chi tiết từ A đến Z

Lỗi 4: Pha trộn sơn sai cách và không đúng tỷ lệ

Trong việc pha trộn sơn, hãy chú ý đảm bảo tỷ lệ pha đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, để tránh hiện tượng chết sơn và lãng phí nguyên liệu.

Pha trộn sơn một cách không đúng cách có thể gây ra nhiều vấn đề, phổ biến nhất là pha trộn quá lâu với máy trộn, làm tồn tại không khí trong sơn Epoxy. Hiện tượng này sẽ tạo ra bong bóng khí trên bề mặt. Để tránh điều này, hãy giữ máy trộn ổn định, tránh dao động quá mạnh và không chạy máy trộn quá nhanh gần bề mặt, tránh tạo xoáy nước và hút không khí.

Pha trộn sơn epoxy

Lỗi pha trộn thứ hai đáng chú ý liên quan đến tỷ lệ pha giữa hai thành phần sơn Epoxy. Sơn epoxy thường có 2 thành phần và có tỉ lệ pha trộn nhất định. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để pha trộn hỗn hợp sơn gốc (thành phần A) với chất đóng rắn (thành phần B) theo tỷ lệ chính xác.

Một số sản phẩm sơn Epoxy yêu cầu thời gian chờ sau khi trộn khoảng từ 3-5 phút. Vì vậy, khách hàng cần chú ý đọc kỹ tài liệu hướng dẫn để đảm bảo sơn có thể khô hoàn toàn sau khi sơn.

Lỗi 5: Không tuân thủ nhiệt độ và độ ẩm khi thi công sơn epoxy

Một lỗi thường gặp khác trong quá trình thi công sơn epoxy, đó là không tuân thủ nhiệt độ và độ ẩm môi trường phù hợp. Việc thi công vào những ngày có thời tiết nóng quá, hoặc lạnh quá, hoặc trời đang mưa, nồm khiến độ ẩm không khí cao. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian khô và chết sơn của sơn epoxy.

Do đó, để không mắc phải lỗi này cần tuân thủ lưu ý khi thi công sơn epoxy như sau:

– Độ ẩm nền < 6%, độ ẩm không khí tối đa 85%

– Điểm sương tối thiểu trên bề mặt là 3 độ C

– Nhiệt độ thi công từ 13 độ C – 39 độ C

Lỗi 6: Sử dụng sơn epoxy kém chất lượng

Việc sử dụng sơn epoxy kém chất lượng không chỉ gây ra những vấn đề về tính thẩm mỹ mà còn tạo ra những vấn đề nghiêm trọng về độ bền của lớp sơn và an toàn sức khỏe. Sơn kém chất lượng thường chứa đựng các thành phần hóa học độc hại, có thể gây tổn thương cho môi trường và sức khỏe con người.

Đứng trước lời mời chào sơn epoxy giá rẻ, nhiều đơn vị thi công sẵn sàng mua để thi công cho công trình mà không biết rằng sơn kém chất lượng sẽ gây bong tróc, nứt nẻ và mất màu nhanh chóng sau một thời gian ngắn sử dụng, tạo nên bề mặt sàn không đẹp mắt và giảm giá trị thẩm mỹ của công trình. 

Sử dụng sơn kém chất lượng gây bong tróc sau thời gian ngắn

Không chỉ vậy, sơn kém chất lượng còn có thể chứa đựng các kim loại nặng như chì và thủy ngân, gây nguy cơ độc hại khi tiếp xúc trực tiếp hoặc qua hơi nước. Điều này đặt ra những thách thức lớn đối với sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng xung quanh.

Do đó, hãy là khách hàng thông thái trong việc lựa chọn sơn epoxy chất lượng cao và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn là rất quan trọng. Chỉ khi chúng ta chú ý đến chất lượng của sản phẩm sơn, chúng ta mới có thể đảm bảo rằng công trình xây dựng không chỉ đẹp mắt mà còn bền vững và an toàn cho sức khỏe con người và môi trường sống.

Bạn có thể yêu cầu đơn vị bán sơn cung cấp các giấy tờ kiểm nghiệm về độ bóng, độ bền, độ bám dính của màng sơn cũng như phiếu phân tích hàm lượng các thành phân gây hại trong sơn.

Địa chỉ mua sắm sơn sàn epoxy chất lượng và uy tín

HTS PAINT là thương hiệu sản xuất, phân phối sơn epoxy uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng sơn epoxy như: Sơn lót epoxy, sơn epoxy hệ lăn, sơn epoxy tự san phẳng, sơn epoxy chống tĩnh điện… Các sản phẩm của chúng tôi được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu về sơn công nghiệp.

Đồng thời, tất cả sản phẩm của HTS đều đạt các tiêu chuẩn, quy định về sơn epoxy. Điều đó được thể hiện qua các kiểm nghiệm và phiếu phân tích sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ bộ phận kinh doanh Hãng Sơn Công Nghiệp HTS để được cung cấp.

Là một trong số TOP 5 thương hiệu sơn epoxy tốt nhất Việt Nam, chúng tôi tự hào khi được đồng hành cùng quý khách hàng. Hy vọng với những thông tin vừa rồi, quý khách đã nắm được các lỗi thường gặp khi thi công sơn sàn epoxy, khiến cho bề mặt sàn hoàn thiện không như ý, từ đó phòng tránh được các lỗi đó.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc thi công sơn nền epoxy hay cách pha trộn sơn theo tỷ lệ chuẩn cho từng loại, vui lòng liên hệ với 0986.575.335. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn và đảm bảo công trình sơn sàn Epoxy của bạn thành công hơn mong đợi.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo