Tổng hợp lỗi thường gặp khi thi công sơn sàn epoxy bạn cần chú ý

Trong quá trình thi công sơn nền epoxy, việc đảm bảo tuân thủ đúng quy trình là rất quan trọng để đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng công trình. Sơn nền epoxy là một phương pháp sơn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, nhà ở, nhà máy, nhà xưởng, và nhiều ứng dụng khác. Vậy các lỗi thường gặp khi sơn nền epoxy là gì, cách khắc phục như thế nào, chúng ta sẽ cùng giải quyết ngay ở bài viết sau đây!

Chuẩn bị mặt sàn thi công không tốt

Để khắc phục lỗi này, hãy chú ý những điều cơ bản sau đây:

  1. Đảm bảo bề mặt sàn trước khi thi công phải được chống thấm chuẩn theo kỹ thuật.
  2. Sử dụng máy móc chuyên dụng để vệ sinh mặt sàn trước khi thi công sơn, sau đó hút bụi hoặc rửa sạch sàn để đảm bảo sạch sẽ. Việc vệ sinh bề mặt nền là quan trọng để đạt chuẩn thi công sơn sàn Epoxy.
  3. Xử lý các khe giãn nở trên bề mặt bê tông một cách đúng cách đối với những sàn bị dính dầu mỡ, sáp và các chất gây ô nhiễm khác. Các nứt chân chim tổ ong cần được vá trám bằng vữa chuyên dụng để hoàn thiện bề mặt sơn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.
  4. Tránh để nhiều bụi trên bề mặt sàn, vì điều này có thể gây ra tình trạng bong tróc và tách rời lớp sơn Epoxy. Nguyên nhân là do lớp sơn không thể thẩm thấu vào bề mặt do bụi dầu mỡ hoặc các chất gây ô nhiễm khác.

Vấn đề về chuẩn bị bề mặt sàn thi công là một trong những vấn đề thường gặp và ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng và độ bền của công trình. Bằng việc chú ý và thực hiện đúng các yêu cầu trên, bạn có thể đảm bảo quá trình thi công sơn nền epoxy diễn ra thành công và mang lại kết quả tốt nhất cho công trình của mình.

Sơn sàn epoxy

Độ ẩm trong bê tông rất lớn

Trong bê tông, một lỗi thường xảy ra là không để cho bề mặt bê tông khô đủ sau khi đổ, đặc biệt là với bê tông tươi và mới đổ. Để tránh lỗi này, bạn cần chờ ít nhất 28 ngày và đảm bảo bê tông đạt ít nhất mức độ 250 của mác bê tông.

Thời gian để cho bê tông khô đủ phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, thường là ít nhất 24 giờ hoặc có thể lâu hơn. Nếu không đợi đủ thời gian, độ ẩm trong bê tông sẽ tăng lên và thoát ra, gây hiện tượng bong bóng trên bề mặt sàn, dẫn đến việc bong tróc sơn sau đó.

Để tránh tình trạng này, hãy kiểm tra độ ẩm của bề mặt sàn một cách cẩn thận bằng thiết bị đo độ ẩm chuyên dụng. Độ ẩm dưới bê tông có thể tạo áp suất thủy tĩnh và khiến lớp sơn epoxy bong ra khỏi bề mặt sàn. Vì vậy, đảm bảo bề mặt sàn khô ráo và đạt chuẩn là rất quan trọng để đạt được kết quả sơn nền epoxy tốt nhất.

Thi công không đúng định mức

Trong quá trình thi công sơn epoxy, hãy chú ý trải đều lớp sơn trên tất cả các bề mặt và thi công thành hai lượt đan chéo nhau. Tránh thi công sơn không đúng định mức, một sai lầm phổ biến thường gặp.

Cố gắng tiết kiệm lượng sơn bằng cách sử dụng ít hơn định mức trên diện tích sàn lớn hơn sẽ làm cho bề mặt ít bóng, tạo ra sự khác biệt rõ nét về màu sắc và làm yếu đi lớp phủ.

Ngoài ra, đừng cố gắng lấy đến các giọt cuối cùng trong thùng sơn. Phần đáy và mặt của thùng chứa sơn Epoxy không được trộn hoàn toàn. Điều này làm cho các mảng sơn không đều và làm lớp phủ Epoxy mềm và không cứng lại.

Bằng cách tuân thủ những hướng dẫn trên, bạn có thể thực hiện thi công sơn epoxy một cách hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất cho công trình của mình.

>>Xem thêm: Hướng dẫn biện pháp thi công sơn nền epoxy chi tiết từ A đến Z

>> Xem thêm: Mẹo và thủ thuật sơn sàn Epoxy có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Pha trộn sơn không đúng tỷ lệ

Trong việc pha trộn sơn, hãy chú ý đảm bảo tỷ lệ pha đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, để tránh hiện tượng chết sơn và lãng phí nguyên liệu.

Pha trộn hai thành phần sơn một cách không đúng cách có thể gây ra nhiều vấn đề, phổ biến nhất là pha trộn quá nhanh với máy trộn, làm tồn tại không khí trong sơn Epoxy.

Hiện tượng này sẽ tạo ra bong bóng khí trên bề mặt. Để tránh điều này, hãy giữ máy trộn ổn định, tránh dao động quá mạnh và không chạy máy trộn quá nhanh gần bề mặt, tránh tạo xoáy nước và hút không khí.

Lỗi pha trộn thứ hai đáng chú ý liên quan đến tỷ lệ pha giữa hai thành phần sơn Epoxy. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để pha trộn hỗn hợp sơn gốc (thành phần A) với chất đóng rắn (thành phần B) theo tỷ lệ chính xác.

Một số sản phẩm sơn Epoxy yêu cầu thời gian chờ sau khi trộn khoảng từ 3-5 phút. Vì vậy, khách hàng cần chú ý đọc kỹ tài liệu hướng dẫn để đảm bảo sơn có thể khô hoàn toàn sau khi sơn.

Thi công sơn nền cần tuân thủ nhiệt độ và độ ẩm

Để đạt thành công trong việc thi công lớp phủ sơn Epoxy, không có gì quá khó khăn. Tuy nhiên, trong quá trình này, có thể xảy ra nhiều lỗi. Vì vậy, để tránh những vấn đề này, hãy chú ý đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc thi công sơn nền epoxy hay cách pha trộn sơn theo tỷ lệ chuẩn cho từng loại, vui lòng liên hệ với 0986.575.335. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn và đảm bảo công trình sơn sàn Epoxy của bạn thành công như mong đợi.

 

 

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo