1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? 1kg sơn được bao nhiêu m2?

Khi mua sơn, nhiều người thường gặp khó khăn khi không biết cách tính toán hoặc quy đổi một lượng sơn từ lít sang kg hay 1kg sơn được bao nhiêu m2. Điều này có thể dẫn đến việc mua sơn thừa hoặc thiếu so với nhu cầu sử dụng thực tế. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết để giúp bạn giải quyết thắc mắc này.

Giải đáp: 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Mỗi loại sơn sẽ được pha chế bởi một công thức đặt biệt, từ đó khiến trọng lượng riêng của mỗi loại sẽ có sự chênh lệch. Để biết được chính xác cách quy đổi sơn từ lít sang kg, các bạn có thể dựa vào 2 phương pháp sau:

Theo bảng quy đổi trong cửa hàng sơn

Để tiện cho khách hàng trong việc tính toán, hiện nay các đại lý phân phối sơn thường treo bảng quy đổi trọng lượng từ Lít sang Kg của các hãng sơn. Dựa vào bảng này, người mua có thể tính toán được khối lượng sơn mà mình cần mua.

Công thức quy đổi sơn từ lít sang kg:

A = B x C/1000. Trong đó:

  • A: là khối lượng tính bằng kg
  • B: là dung tích tính bằng lít
  • C: là trọng lượng riêng tính trên 1m3 = 1000000 cm3 = 1000 lít.

Công thức quy đổi này phụ thuộc rất lớn vào trọng lượng riêng của sơn. Và mỗi loại sơn sẽ có những trọng lượng riêng sau tùy thuộc vào:

  • Thành phần của sơn: Cấu tạo của các loại sơn khác nhau sẽ quyết định đến trọng lượng riêng của loại sơn đó.
  • Loại sơn: Trọng lượng riêng của một số loại sẽ bị ảnh hưởng bởi một số chất phụ gia.
  • Quá trình pha màu: Một số màu sơn phải trải qua quá trình pha màu. Trong quá trình này, người ta sẽ bổ sung thêm các chất phụ gia hoặc tinh màu khiến trọng lượng riêng của sơn thay đổi.

Liên hệ với chăm sóc khách hàng của hãng sơn

Đây là phương pháp chính xác nhất giúp bạn có thể quy đổi sơn từ Lít sang Kg. Trên bao bì của mỗi loại sơn sẽ ghi rõ tổng đài chăm sóc khách hàng. Do đó, các bạn có thể liên hệ với hotline để được giải đáp thắc mắc.

Xem thêm: Cách tính định mức sơn sàn epoxy cho nhà xưởng chính xác

1Kg sơn sơn được bao nhiêu m2?

1Kg sơn sơn được bao nhiêu m2 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

  • Bề mặt cần thi công.
  • Kinh nghiệm của thợ thi công.
  • Khi thi công có cần pha nước hay không.
  • Dụng cụ và phương pháp thi công.

Ví dụ: Tính Tỉ Lệ Sơn Epoxy Tự San Phẳng (Định Mức Sơn Phủ Epoxy)

– Định mức của sơn epoxy tự san phẳng phụ thuộc vào chiều dày của hệ thống sơn. Nếu độ dày của sơn càng lớn thì lượng sơn tiêu thụ càng nhiều.

Sơn phủ epoxy hệ tự san có định mức là: 0.6 – 1.2 kg/m² .

=> 1 bộ sơn phủ EP 2107 hãng HTS Việt Nam (18kg/bộ) sẽ sơn được 15 – 30m2 sàn nhà xưởng (Tính cho 1 lớp, tuỳ vào điều kiện thi công và bề mặt vật liệu)

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc 1 Lít sơn bằng bao nhiêu Kg hay 1kg sơn được bao nhiêu m2. Từ đó lựa chọn được khối lượng sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế để tiết kiệm tối đa chi phí.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo