Quy trình thi công sơn nền epoxy từ A đến Z

Sơn nền epoxy là một giải pháp lý tưởng cho sàn nhà và công nghiệp, nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, việc thi công sơn nền epoxy chất lượng cao là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn chi tiết từ A đến Z về biện pháp thi công sơn nền epoxy.

Chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình chuẩn bị, thi công và lưu ý cần thiết để đảm bảo sự thành công của dự án.

Quy trình pha sơn epoxy

Để bề mặt sơn hoàn thiện bóng đẹp, hoàn hảo thì việc pha sơn đúng cách trong quá trình thi công là vô cùng quan trọng. Trước khi pha sơn cần chuẩn bị máy trộn chuyên dụng với tốc độ khoảng 600 rpm là tốt nhất.

 • Bước 1: Dùng máy khuấy trộn trộn đều thành phần A trong 2-3 phút cho đến khi vật liệu đồng nhất, đảm bảo không còn vật liệu lắng đọng ở dưới đáy thùng (đây là phần quan trọng tạo nên hiệu quả của sơn Epoxy ). Để đảm bảo tính đồng nhất cao tại bước này, chúng ta có thể đổ thành phần A sang thùng khác và kiểm tra phần đáy thùng.
 • Bước 2: Đổ từ từ thành phần B vào thùng chứa thành phần A đã được khuấy tại Bước 1 và trộn đều thêm 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
 • Bước 3: Thi công lăn sơn với hỗn hợp đã được khuấy trộn đồng nhất ở trên. Cần sử dụng ngay để đạt chất lượng sơn tốt nhất trong thời gian cho phép.

Lưu ý:

 • Việc pha trộn sản phẩm phải theo đúng tỉ lệ quy định của hãng.
 • Không nên khuấy trộn quá lâu và mạnh để tránh xuất hiện bọt khí trong quá trình trộn.
 • Khi khuấy trộn thành phần A cần kiểm tra kỹ không để sản phẩm lắng dưới đáy thùng.
 • Hỗn hợp sau khi trộn xong nên thi công ngay trong vòng 15-20 phút để đạt được màu sơn đẹp nhất.
 • Nếu có quá ít thợ thi công, thì có thể chia ra làm 2-3 lần pha trộn sơn để đảm bảo lớp sơn đẹp nhất cho công trình. Việc chia nhỏ nhiều lần pha trộn cần đảm bảo đúng tỷ lệ(Sử dụng cân để chia).
 • Có thể sử dụng dung môi Thinner của HTS với tỷ lệ cho phép trong quá trình pha trộn để việc thi công được dễ dàng và dôi sơn hơn.

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn sàn Epoxy

Điều kiện bề mặt sàn

 • Mác bê tông tối thiểu 250 trở lên (thi công sơn epoxy trên Mác dưới 250 độ bền không cao), lưu ý về việc chống thấm, độ ẩm nền trước khi sơn.
 • Bảo dưỡng đúng cách và làm chống thấm đầy đủ (nếu có áp dụng) để đảm bảo tuổi thọ nền cũng như các vấn đề như nứt kết cấu dẫn đến phá hỏng lớp sơn hoặc bong tróc khi sử dụng.

Các yêu cầu cần thực hiện khi đổ nền mới

 • Trải nilon, lưới thép nếu có áp dụng, lấy mốc cos định sẵn
 • Đổ bê tông thương phẩm cào cán gạt phẳng (dùng máy cán thước hoặc cán tay tùy đơn vị và trường hợp áp dụng) chờ se mặt để xoa nền bằng máy (tùy độ dày và chất lượng bê tông để căn thời gian chờ) thông thường 30p – 1h có thể đưa máy lên xoa.
 • Xoa nền bằng máy: xoa bằng mâm trước sau đó xoa bằng cánh, đội xoa nền cần căn thời gian thích hợp tránh xoa bị cháy do khô hoặc để lại vết cánh.
 • Xử lý vuốt các vị trí góc mép mà máy xoa không vào tới được.
 • Bảo dưỡng nền bằng cách trải nilon hoặc phun nước bảo dưỡng ngày 2 lần trong 14 ngày đầu tiên.
 • Cắt khe co giãn nền (joint) sau 2 ngày nếu có áp dụng
 • Cuối cùng là bảo vệ nền nếu tiếp tục thi công các hạng mục khác có nguy cơ bị ảnh hưởng như trầy xước, vỡ, rỗ…để khi hoàn thiện nền sơn epoxy được tốt nhất.

Quy trình thi công sơn sàn Epoxy hệ lăn

Bước 1: Khảo sát và đánh giá hiện trạng bề mặt sàn thi công đồng thời chuẩn bị vật tư, máy móc phù hợp với tính chất của công trình.

Bước 2: Vệ sinh và mài tạo xước bề mặt: mục đích gia tăng độ bám dính trước khi sơn.

Bước 3: Hút bụi và lau sàn, làm sạch để giúp lớp sơn lót sàn bám chắc và dễ dàng kết nối với sơn phủ hơn.

Bước 4: Xử lý các vết lồi lõm, vết nứt, khuyết tật trên bề mặt sàn bằng HTS® FIXEO nếu có và làm phẳng, sạch vị trí vừa xử lý.

Bước 5: Thi công lớp sơn lót Epoxy HTS® EP2103 theo định mức 6-9 m2/kg. Sử dụng con lăn ruler mịn phủ đều lớp sơn lót lên bề mặt sàn, hạn chế việc dính bụi bẩn lên sơn.

Quy trình thi công sơn epoxy – Sơn lót

Bước 6: Thi công lớp 01 sơn phủ Epoxy HTS® EP2105 theo định mức 5-8 m2/kg

Bước 7: Chà ráp bề mặt bằng máy chuyên dụng sau khi lớp 01 ở bước 6 khô. Sau đó vệ sinh hút sạch, kỹ bề mặt trước khi tiến hành sơn phủ lần hai giúp tăng độ bám dính.

Bước 8: Thi công lớp 02 sơn phủ Epoxy HTS® EP2105. Bảo vệ bề mặt sàn chờ nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng (khoảng 5-7 ngày sau thi công).

Quy trình thi công sơn epoxy – Sơn phủ lớp 2

Lưu ý: 

 • Với nền bê tông cũ: Kiểm tra và tiến hành trám vá các vết nứt, vết hỏng của sàn nếu có.
 • Với nền bê tông sơn epoxy cũ đã bị hỏng: Sử dụng máy mài công nghiệp lắp phíp mài hợp kim để phá bỏ lớp sơn cũ bị hỏng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công sơn Epoxy cơ bản tự làm hiệu quả

>> Xem thêm: Báo giá thi công trọn gói sơn Epoxy tự san phẳng tốt nhất

Bảng giá thi công sơn epoxy mới nhất

HTS PAINT là thương hiệu sản xuất, phân phối sơn epoxy đa năng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu về sơn công nghiệp. Là một trong số TOP 5 thương hiệu sơn epoxy tốt nhất Việt Nam, chúng tôi tự hào khi được đồng hành cùng quý khách hàng.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi, quý khách đã nắm được tính hiệu quả của dòng sơn phủ epoxy. Hãy để chúng tôi tư vấn và cung cấp báo giá tốt nhất cho việc thi công sơn sàn epoxy của bạn. Chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ trọn gói, chất lượng cao và giá cả hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay : 0986.575.335 để bắt đầu dự án của bạn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết từ A đến Z về biện pháp thi công sơn nền epoxy. Việc thực hiện các biện pháp thi công chính xác và sử dụng sơn nền epoxy chất lượng cao là yếu tố quan trọng để đạt được kết quả tối ưu.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo