Tỷ lệ sơn lót giàu kẽm Epoxy và chất pha loãng chất đóng rắn

Tỷ lệ sơn lót giàu kẽm Epoxy và chất pha loãng chất đóng rắn

Ngoài việc xử lý nền trong thi công sơn kết cấu thép Epoxy thì tỷ lệ pha trộn giữa các thành phần cũng rất quan trọng. Là một dự án chống ăn mòn hạng nặng, sơn lót giàu kẽm epoxy có yêu cầu cao đối với chất nền, đồng thời cũng có những yêu cầu đối với việc sử dụng chất đóng rắn và chất pha loãng. Nếu tỷ lệ không đúng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của lớp sơn lót và nghiêm trọng dẫn đến các vấn đề về toàn bộ màng sơn. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu tỷ lệ cụ thể của sơn lót epoxy giàu kẽm, chất đóng rắn và chất pha loãng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn lót epoxy giàu kẽm, chủ yếu được phân biệt bằng hàm lượng kẽm. Màng khô tiêu chuẩn chứa 70% kẽm kim loại. Tỉ lệ sơn lót epoxy giàu kẽm này được sử dụng cho nhiều công trình.

Tỷ lệ sơn lót epoxy giàu kẽm và chất đóng rắn

Đầu tiên là tỷ lệ của chất đóng rắn. Có một số khác biệt trong thành phần của sơn lót epoxy giàu kẽm của các nhà sản xuất và thương hiệu khác nhau, và tỷ lệ phải được thực hiện theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Là loại sơn hai thành phần, sơn lót epoxy giàu kẽm thường có giá hai thành phần khi đặt hàng. Chất đóng rắn không cần phải mua riêng. Đừng chỉ mua sơn thay vì chất đóng rắn phù hợp. Sử dụng chất đóng rắn của riêng bạn để ngăn chặn các vấn đề về màng sơn do các đặc tính sơn khác nhau gây ra.

>> Đọc thêm: Sự khác biệt giữa sơn lót giàu kẽm vô cơ và sơn lót giàu kẽm Epoxy

Tỷ lệ sơn lót giàu kẽm Epoxy và chất pha loãng chất đóng rắn

Tỷ lệ sơn lót epoxy giàu kẽm và chất pha loãng

Ngoài chất đóng rắn, trong quá trình thi công cụ thể nên cho thêm một lượng chất pha loãng thích hợp để giảm độ nhớt của sơn và giúp màng sơn đồng đều hơn.

Theo sự khác biệt của phương pháp xây dựng, tỷ lệ mỏng hơn cũng khác nhau. Sơn lót giàu kẽm epoxy  sử dụng chất pha loãng epoxy FX-7, nếu là phun không có không khí hoặc chải thủ công, lượng chất pha loãng là ≧5% -10%, phun không khí ≧5%. Theo độ nhớt của sơn, lượng sử dụng cụ thể được xác định theo mức độ và lượng cụ thể cần tăng hoặc giảm theo môi trường xây dựng để tham khảo ý kiến ​​​​của nhân viên kỹ thuật.

Khi thêm chất pha loãng, không thêm quá nhiều một lần, thêm từ từ, khuấy từ từ và dừng lại khi độ nhớt của sơn đạt đến điều kiện thi công.

Tỷ lệ cụ thể của sơn kết cấu epoxy giàu kẽm, chất đóng rắn và chất pha loãng phải được xác định theo các yêu cầu xây dựng cụ thể. Nếu thực sự chưa rõ, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất trước để tránh mắc sai lầm gây tổn thất. Nếu bạn có câu hỏi khác, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của chúng tôi.

HTS Paint cung cấp các sản phẩm sơn và chất phủ tuyệt vời cũng như các dịch vụ kỹ thuật và hỗ trợ ứng dụng đáng tin cậy. Trong các lĩnh vực dầu khí, hóa chất, luyện kim, phát điện, đường sắt, cầu, tàu và các lĩnh vực khác, các sản phẩm và giải pháp của chúng tôi đã giúp nhiều khách hàng hơn giải quyết các vấn đề chống ăn mòn khác nhau.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo