Bốn phương pháp để giải quyết độ bám dính của sơn lót giàu kẽm Epoxy

Bốn phương pháp để giải quyết độ bám dính kém của sơn lót giàu kẽm Epoxy

Trong số rất nhiều loại sơn công nghiệp, độ bám dính của sơn lót epoxy giàu kẽm có thể nói là rất tốt. Tuy nhiên chúng ta thường gặp hiện tượng lớp sơn lót kém bám dính và bị bong tróc trong quá trình thi công. Điều này khiến người ta đặt ra câu hỏi: Độ bám dính của sơn kết cấu thép giàu kẽm có thực sự tốt như vậy?

Để hiểu vấn đề này, trước tiên chúng ta phải biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến độ bám dính của sơn lót epoxy giàu kẽm, để có thể giải quyết vấn đề độ bám dính kém một cách có mục tiêu.

Bốn phương pháp để giải quyết độ bám dính kém của sơn lót giàu kẽm Epoxy

Không nghi ngờ gì về độ bám dính của sơn kết cấu thép epoxy giàu kẽm này là rất tốt. Từ các công trình xây dựng và địa điểm xây dựng khác nhau, sơn lót giàu kẽm epoxy là sự lựa chọn sơn lót kết cấu thép nói chung. Vậy tại sao độ bám dính của sơn lót epoxy giàu kẽm trong một số trường hợp kém hơn?

>>Đọc thêm: Tỷ lệ sơn lót giàu kẽm Epoxy và chất pha loãng chất đóng rắn

4 PHƯƠNG PHÁP GIẢI QUYẾT ĐỘ BÁM DÍNH SƠN LÓT GIÀU KẼM

1. Trước tiên, hãy kiểm tra xem lớp sơn lót giàu kẽm epoxy đã hết hạn sử dụng quá lâu hay chất pha loãng đã được thêm quá nhiều. Thời hạn sử dụng chung của sơn là một năm. Nếu sơn để quá lâu, chất lượng sơn chắc chắn sẽ thay đổi. Thêm quá nhiều chất pha loãng hoặc làm cho lớp sơn quá mỏng và lớp sơn có thể dễ dàng chảy ra, điều này có thể nhìn thấy được trong quá trình thi công.

2. Trong quá trình thi công sơn lót epoxy giàu kẽm cần tránh để bề mặt bị ẩm, yêu cầu không được thi công trong môi trường có độ ẩm không khí quá cao, hoặc một số khu vực ẩm thấp. Khi sử dụng sơn lót epoxy giàu kẽm, độ ẩm không khí phải nhỏ hơn 80%, bề mặt không được có giọt nước và bề mặt phải khô hoàn toàn. Đối với một số bề mặt rất ẩm ướt và khó khô, không sử dụng sơn kết cấu epoxy, và có thể sử dụng sơn lót giàu kẽm vô cơ đóng rắn.

3. Tiền đề cho độ bám dính tốt của sơn lót epoxy giàu kẽm là việc xử lý bề mặt nền tốt hơn. Sơn có yêu cầu rất cao về chất nền, độ nhám phải đạt đến mức sa2.5, không được có bụi bẩn, vết dầu dễ làm giảm độ bám dính của sơn. Do đó, bề mặt nền cần được làm sạch trước khi thi công.

4. Nếu có lớp sơn cũ trên nền thì nên cạo sạch, kể cả màng sơn là tốt nhất. Các loại sơn có tính chất khác nhau dễ phản ứng với nhau, chẳng hạn như giữa sơn epoxy và sơn alkyd. Do đó, việc thi công sơn tổng thể đòi hỏi phải cạo sạch lớp sơn trước đó.

Độ bám dính kém của sơn lót epoxy giàu kẽm hiếm khi là do bản thân sơn có vấn đề. Trong hầu hết các trường hợp, đó là một vấn đề xây dựng. Sơn ba điểm và xây dựng bảy điểm không được nói đến một cách tình cờ. Từ 4 yếu tố ảnh hưởng đã phân tích ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy cách giải quyết tình trạng sơn kém bám dính.

Sơn lót epoxy giàu kẽm nên sử dụng

>> Sản phẩm: HTS®KC2109 – SƠN KẾT CẤU THÉP EPOXY ULTRA FINISH

HTS PAINT là thương hiệu sản xuất, phân phối sơn kết cấu thép uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu về sơn công nghiệp.

Là một trong số TOP 5 thương hiệu sơn kết cấu thép tốt nhất Việt Nam, chúng tôi tự hào khi được đồng hành cùng mọi quý khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá vui lòng liên hệ: Hotline: 098.550.3232

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo