Tùy chọn lớp sơn phủ epoxy công nghiệp cho kết cấu thép

tuy-chon-lop-son-phu-epoxy-cong-nghiep-ket-cau-thep (1)

Thép kết cấu được tìm thấy rất nhiều trong các cơ sở công nghiệp và cơ sở hạ tầng và việc bảo vệ là rất quan trọng cho sự tồn tại của nó. Việc tìm ra các hệ thống sơn phủ bảo vệ thích hợp để bảo vệ tài sản có thể là một thách thức khá lớn đối với các cơ sở và cơ sở hạ tầng kiến ​​trúc và công nghiệp. Không phải lúc nào cũng dễ dàng quyết định lựa chọn một loại sơn phủ công nghiệp không chỉ giúp bảo vệ tốt cơ sở hạ tầng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ của nó.

Khi nói đến kết cấu thép, lớp phủ công nghiệp phù hợp có thể bảo vệ nó khỏi bị hư hại do muối, độ ẩm và chất ô nhiễm. Điều quan trọng là chi phí vòng đời được xem xét. Thêm một vài phần trăm chi tiêu ban đầu có thể có nghĩa là thời gian sơn lại có thể kéo dài thêm hai mươi hoặc ba mươi năm hoặc hơn, nghĩa là tiết kiệm được rất nhiều không chỉ chi phí sơn lại mà cả chi phí gián đoạn. Đề cập dưới đây là một số lớp phủ thép được sử dụng phổ biến nhất. 

tuy-chon-lop-son-phu-epoxy-cong-nghiep-ket-cau-thep (1)

Sơn lót kẽm epoxy

Lớp phủ gốc kẽm là cách phổ biến nhất để sơn lót kết cấu thép trong môi trường kiến ​​trúc và công nghiệp. Epoxy giàu kẽm chứa tỷ lệ bụi kẽm cao và cung cấp khả năng bảo vệ catốt. Epoxy dựa trên phốt phát kẽm hoạt động nhiều hơn như một lớp phủ rào cản. HTS Paint có cả sơn lót kẽm photphat gốc dung môi và nước, nhưng chỉ có sơn lót giàu kẽm epoxy gốc dung môi. Việc chuẩn bị cho lớp sơn lót gốc kẽm phải được chú ý cẩn thận.

KC2109

 

Sơn lót Epoxy và lớp phủ xây dựng

Hầu hết lớp sơn lót kẽm được phủ một lớp sơn phủ epoxy đa năng. Những lớp phủ này hoạt động như một rào cản trong các ứng dụng kiến ​​trúc, công nghiệp và hàng hải. Thông số kỹ thuật cho các môi trường khác nhau có thể được tìm thấy trên trang htspaint.vn và thường liên quan đến sự thay đổi độ dày màng của lớp phủ rào cản.

EP2105

Epoxy cũng mang lại độ bám dính đặc biệt cho thép và nhiều loại epoxy có khả năng chịu đựng bề mặt tốt, có nghĩa là chúng có thể bám dính tốt trên các bề mặt khác nhau khi không thể chuẩn bị bề mặt tốt. Lớp sơn phủ Epoxy là duy nhất cho một số ứng dụng nhất định vì chúng có thể được pha chế để xử lý trên bề mặt ẩm ướt hoặc dưới nước.

Lớp phủ ngoài Polyurethane

Loại sơn phủ này thường được sử dụng trên kết cấu thép làm lớp phủ ngoài trên lớp sơn lót epoxyNhững lớp phủ này rất được ưa chuộng trong môi trường công nghiệp vì khả năng chống tia cực tím tốt. Mặc dù polyurethane phù hợp nhất cho các ứng dụng bên ngoài, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng trong nội thất vì mục đích thẩm mỹ. Aromatic và aliphatic là hai loại polyurethane chính. Polyurethane aliphatic vượt trội về khả năng chống tia cực tím và thường được sử dụng trong các ứng dụng bên ngoài. Mặt khác, polyurethane thơm mang lại khả năng chống mài mòn tuyệt vời vì độ dẻo dai cực cao của chúng. Tuy nhiên, độ ổn định màu của chúng không đủ tốt và có thể đổi màu khi tiếp xúc với tia UV.

Lớp phủ ngoài Fluoropolymer

Lớp phủ gốc Fluoropolymer, hay FEVE, được sử dụng khi cần độ bền cao nhất, bao gồm cả khả năng giữ màu và độ bóng. Mặc dù ban đầu đắt hơn, chi phí vòng đời giảm đáng kể do thời gian cần thiết giữa các lần sơn lại lớn hơn nhiều. Lớp phủ ngoài fluoropolymer cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ độ ẩm và các ion muối ra khỏi lớp trung gian và lớp sơn lót.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về các lựa chọn sơn thép tốt nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại HTS PAINT. Chúng tôi có nhiều loại sơn phủ thép phù hợp với các ứng dụng công nghiệp khác nhau và mạng lưới phân phối rộng khắp.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo