Thi công sơn kết cấu thép epoxy các phương pháp sơn tiêu chuẩn

Thi công sơn kết cấu thép epoxy các phương pháp sơn tiêu chuẩn

Phương pháp thi công sơn kết cấu thép epoxy và điều kiện thi công có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng và độ bền của lớp sơn phủ. Các phương pháp tiêu chuẩn được sử dụng để thi công sơn cho kết cấu thép bao gồm thi công bằng chổi, con lăn, bình xịt không khí thông thường và bình xịt không có không khí/phun sơn tĩnh điện.

Thi công sơn kết cấu thép epoxy

Phun không có không khí đã trở thành phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để áp dụng sơn phủ cho kết cấu thép trong điều kiện cửa hàng được kiểm soát. Thi công bằng chổi và con lăn thường được sử dụng nhiều hơn cho thi công tại chỗ, mặc dù các phương pháp phun cũng được sử dụng. Lớp phủ ‘sọc’ áp dụng cho các cạnh và góc nhọn thường được áp dụng bằng cọ.

Các điều kiện chính ảnh hưởng đến ứng dụng của sơn phủ là nhiệt độ và độ ẩm. Những điều này có thể được kiểm soát dễ dàng hơn trong điều kiện cửa hàng hơn là tại chỗ.

Nhiệt độ không khí và nhiệt độ thép ảnh hưởng đến sự bay hơi của dung môi, tính chất chải và phun, thời gian sấy khô và bảo dưỡng cũng như tuổi thọ của vật liệu hai thành phần, v.v. Khi cần gia nhiệt, điều này chỉ nên thực hiện bằng các phương pháp gián tiếp.

Không nên thi công sơn khi có hiện tượng ngưng tụ hơi nước trên bề mặt thép hoặc độ ẩm tương đối của không khí sẽ ảnh hưởng đến việc thi công hoặc làm khô lớp sơn phủ. Thực hành thông thường là đo nhiệt độ thép bằng nhiệt kế tiếp xúc và đảm bảo rằng nó được duy trì ít nhất 3°C ​​trên điểm sương. Tuy nhiên, sơn chữa khỏi độ ẩm có sẵn. Những loại sơn này được pha chế đặc biệt để ứng dụng trong điều kiện ẩm ướt.

>> Đọc thêm bài viết: Sơn kết cấu sắt thép thành phần của sơn và quá trình tạo màng

Thi công sơn kết cấu thép epoxy các phương pháp sơn tiêu chuẩn

Lớp phủ kim loại

Có bốn phương pháp thường được sử dụng để phủ lớp phủ kim loại lên bề mặt thép. Đây là mạ kẽm nhúng nóng, phun nhiệt , mạ điện và sherardizing. Hai quy trình sau không được sử dụng cho kết cấu thép nhưng được sử dụng cho các phụ kiện, ốc vít và các vật dụng nhỏ khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét chi tiết hơn về quy trình mạ kẽm nhúng nóng.

Mạ kẽm nhúng nóng là một quá trình liên quan đến việc ngâm thành phần thép được phủ trong bể kẽm nóng chảy (ở khoảng 450°C) sau khi tẩy và trợ dung, sau đó rút ra. Các bề mặt ngâm được phủ đồng nhất bằng hợp kim kẽm và các lớp kẽm tạo thành liên kết luyện kim với chất nền. Lớp phủ thu được bền, dẻo dai, chống mài mòn và cung cấp lớp bảo vệ catốt (hy sinh) cho bất kỳ khu vực hư hỏng nhỏ nào mà bề mặt thép tiếp xúc.

Khi kẽm đông đặc lại, nó thường có ánh kim loại kết tinh, thường được gọi là lấp lánh. Độ dày của lớp mạ kẽm bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bao gồm kích thước và độ dày của phôi, quá trình chuẩn bị bề mặt thép và thành phần hóa học của thép. Độ dày lớp phủ trung bình tối thiểu điển hình cho kết cấu thép là 85 µm. Các bộ phận thép dày và thép đã được làm sạch bằng phương pháp thổi mài mòn có xu hướng tạo ra lớp phủ tương đối dày lên đến 140 µm.

Vì mạ kẽm nhúng nóng là một quá trình nhúng nên rõ ràng có một số hạn chế về kích thước của các bộ phận có thể được mạ kẽm. Tuy nhiên, ‘nhúng kép’ thường có thể được sử dụng khi chiều dài hoặc chiều rộng của phôi vượt quá kích thước của bồn tắm. Chiếc xe tăng dài nhất ở Anh hiện có chiều dài 21 mét, kích thước nhúng kép tối đa là 28 mét và trọng lượng nâng tối đa là 16 tấn.

Một số khía cạnh của việc thiết kế các bộ phận kết cấu thép cần phải tính đến quá trình mạ kẽm, đặc biệt là liên quan đến sự dễ dàng lấp đầy, thông gió và thoát nước cũng như khả năng biến dạng. Để tạo ra một lớp phủ đạt yêu cầu, các lỗ thích hợp phải được cung cấp trong các phần rỗng để cho phép tiếp cận kẽm nóng chảy, thoát khí nóng và thoát kẽm sau đó.

Sự phù hợp của thép để mạ kẽm nhúng nóng cũng cần được xem xét. Thép kết cấu được mạ kẽm nhúng nóng phải được chỉ định rõ ràng, bằng cách viện dẫn các tùy chọn phù hợp trong tiêu chuẩn vật liệu.

Mạ kẽm nhúng nóng có tính bền vững cao, tạo ra chất thải tối thiểu, trong khi các đặc tính không chứa sắt của kim loại giúp nó có thể tái chế vô thời hạn mà không làm mất đi các đặc tính vật lý hoặc hóa học. Các sản phẩm mạ kẽm sau khi được xây dựng hoặc lắp đặt cũng có thể được tháo ra, mạ lại và tái sử dụng.

Lớp phủ kép

Đối với nhiều ứng dụng, mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng mà không cần bảo vệ thêm. Tuy nhiên, để tăng độ bền hoặc khi có yêu cầu trang trí, người ta sẽ sơn phủ. Sự kết hợp của lớp phủ kim loại và sơn thường được gọi là lớp phủ ‘song công’. Khi áp dụng sơn cho lớp phủ mạ kẽm, phải sử dụng các phương pháp xử lý chuẩn bị bề mặt đặc biệt để đảm bảo độ bám dính tốt.

Chúng bao gồm làm sạch bằng luồng ánh sáng để làm nhám bề mặt và cung cấp chìa khóa cơ học, cũng như ứng dụng sơn lót ăn mòn đặc biệt hoặc rửa ‘T’, là một dung dịch axit hóa được thiết kế để phản ứng với bề mặt và cung cấp dấu hiệu trực quan về hiệu quả.

SƠN KẾT CẤU THÉP EPOXY NÊN SỬ DỤNG

Xem tại đây: KC2109 – Sơn kết cấu thép Epoxy Ultra Finish HTS® 

KC2109 là sản phẩm sơn kết cấu sắt thép hai thành phần gốc Epoxy cao cấp. HTS® KC2109 được ứng dụng trong các ngành công nghiệp vừa và nặng có tác dụng trang trí, bảo vệ máy móc công nghiệp và các chi tiết kết cấu chịu tác động, ảnh hưởng trong môi trường đặc biệt như môi trường ngoài trời, môi trường chịu ăn mòn, chịu mặn ngập nước, hóa chất.

HTS PAINT là thương hiệu sản xuất, phân phối sơn kết cấu thép uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu về sơn công nghiệp.

Là một trong số TOP 5 thương hiệu sơn kết cấu thép tốt nhất Việt Nam, chúng tôi tự hào khi được đồng hành cùng mọi quý khách hàng.

Liên hệ Hotline: 098.550.3232 để được tư vấn chi tiết

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo