Tuổi thọ sơn phủ sàn epoxy kéo dài bao lâu khi nào cần thay thế?

tuoi-tho-son-phu-san-epoxy

Bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào một lớp sơn phủ sàn epoxy cho cơ sở công nghiệp hoặc thương mại của mình. Bạn muốn tận dụng tối đa thời gian và tiền bạc của mình, và chắc chắn bạn không muốn phải lặp lại quá trình này chỉ sau một hoặc hai năm. Vậy tuổi thọ của một lớp sơn sàn epoxy là bao lâu? Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.  

Tuổi thọ sàn epoxy trung bình cho các cơ sở công nghiệp

Hệ thống sàn Epoxy cứng, chống mài mòn và có độ bền va đập cao. Do các đặc tính tuyệt vời của hệ thống sàn epoxy, một số kỹ thuật viên gọi epoxy là “lớp phủ cho cuộc sống”. Thật không may, đây là một chút quảng cáo sai. 

Trong các trường hợp dân cư, một số lớp phủ sàn epoxy đã được biết là tồn tại trong 30 năm, nhưng các cơ sở công nghiệp và thương mại thường phải chịu tỷ lệ lưu lượng xe cộ và người đi bộ cao hơn nhiều, cũng như sự cố tràn đổ, tai nạn hoặc các vấn đề khác có thể làm hao mòn epoxy. nhanh hơn.

Vì những lý do này, hầu hết các ứng dụng epoxy công nghiệp kéo dài từ 5 đến 10 năm, mặc dù đôi khi chúng tồn tại lâu hơn.

tuoi-tho-son-phu-san-epoxy

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của sơn epoxy

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của lớp phủ epoxy:

  1. Độ bền của bản thân sàn bê tông:  Lớp bê tông ban đầu là lớp nền của sàn nhà bạn và là yếu tố đầu tiên quyết định tuổi thọ của lớp phủ sàn epoxy của bạn. Thông thường, sàn bê tông trong các cơ sở công nghiệp hoặc thương mại có cường độ tối thiểu là 3000 PSI. Không nên sử dụng sàn bê tông có cường độ từ 2500 PSI trở xuống. Nếu cần, chất làm đặc có thể được thêm vào để giải quyết vấn đề này.
  1. Chuẩn bị bề mặt:  Một trong những điều kiện tiên quyết chính của sàn epoxy hoạt động tốt là bề mặt được chuẩn bị kỹ lưỡng như thế nào trước khi thi công. Bề mặt không được có bụi, dầu hoặc các chất lỏng khác và không bị hư hại. (Dưới đây là các yếu tố mà một quy trình chuẩn bị bề mặt phù hợp đòi hỏi.
  1. Độ dày của Epoxy:  Một lớp phủ epoxy có thể từ 400 đến 1.000 micron trên sàn công nghiệp (nghĩa là từ 0,4 mm đến 1 mm). Lớp phủ epoxy của bạn càng mỏng thì càng sớm bị mòn và cần thay thế. Trong một số môi trường công nghiệp, độ dày của hệ thống epoxy đôi khi có thể vượt quá 1.000 micron.
  1. Chất lượng của lớp phủ ngoài: Thông thường, một nhà thầu sơn sàn sẽ khuyên epoxy nên phủ một lớp phủ ngoài bằng urethane để chống mài mòn và trầy xước. Độ dày từ 50 micron trở lên được khuyến nghị trong sàn công nghiệp.
  1. Mức độ giao thông: Mật độ giao thông  dành cho người đi bộ cao có thể làm mòn ngay cả lớp sơn epoxy được lắp đặt tốt. Xe nâng và các phương tiện có bánh khác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu cơ sở của bạn sẽ phải chịu mật độ giao thông cao, hãy xem xét một lớp sơn phủ bổ sung.
  1. Tiếp xúc với tia UV:  Sơn sàn epoxy có khả năng chống tia cực tím rất kém. Chất kết dính sẽ phấn, biến thành bột khi tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời. Đây là lý do tại sao lớp phủ epoxy thường không được khuyến nghị cho các ứng dụng bên ngoài. 

Khi nào lớp phủ sàn epoxy hiện tại của bạn cần được thay thế?

Các dấu hiệu cho thấy lớp phủ sàn epoxy của bạn đang bị mòn bao gồm các vết nứt cục bộ của lớp phủ hoặc các vết nứt nhỏ xuất hiện ở một số khu vực nhất định trên bề mặt. Nếu bạn nhận thấy một trong hai vấn đề này hoặc bất kỳ dấu hiệu nào khác cho thấy sàn nhà của bạn đang bắt đầu xuống cấp, bạn cần gọi thợ sơn sàn chuyên nghiệp để kiểm tra. 

Có thêm câu hỏi về việc sơn sàn epoxy có phù hợp với cơ sở của bạn không? Xem các bài viết khác về sơn epoxy có liên quan này hoặc truy cập trung tâm thông tin về epoxy của chúng tôi.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo