Tiêu chuẩn sơn phủ cho ứng dụng công nghiệp – bảo vệ môi trường

Tiêu chuẩn sơn phủ cho ứng dụng công nghiệp - bảo vệ môi trường

Mọi điều bạn cần biết về sơn phủ công nghiệp

Sơn công nghiệp về cơ bản là một loại sơn được áp dụng trên các dẫn xuất khác nhau như bê tông hoặc thép. Nó được bọc theo cách được thiết kế để vừa mang tính thẩm mỹ vừa có tác dụng bảo vệ. Có rất nhiều loại sơn công nghiệp khác nhau. Một số ví dụ bao gồm  nhựa, chất bôi trơn và các loại khác. Toàn bộ quy trình ứng dụng bao gồm đầu tiên là sơn lót epoxy, sau đó là sơn phủ epoxy hoàn chỉnh và cuối cùng là chất trám kín.

Việc sử dụng sơn công nghiệp

Vậy sơn công nghiệp thường dùng để làm gì? Danh sách các mục đích sử dụng gần như vô tận, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn có hiểu biết cơ bản về mục đích sử dụng của lớp phủ. Lý do chính để áp dụng một lớp phủ là để bảo vệ bộ phận bên dưới nó theo một cách nào đó, đặc biệt là khỏi các loại ăn mòn khác nhau. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ đôi khi cũng rất quan trọng, vì vậy đó không phải là điều nên bỏ qua.

Cụ thể, công dụng phổ biến nhất của sơn phủ công nghiệp là chống ăn mòn cho bê tông hoặc thép. Một cách sử dụng phổ biến thứ cấp là làm cho các vật liệu này có khả năng chống cháy hoặc các vấn đề khác tốt hơn. Polyme thường được sử dụng làm lớp phủ công nghiệp. Một số polyme phổ biến được sử dụng làm lớp phủ bao gồm uretan xử lý ẩm, epoxy, fluoropolymer và polyurethane.

Tiêu chuẩn sơn phủ cho ứng dụng công nghiệp - bảo vệ môi trường

Ứng dụng sơn phủ công nghiệp đa dạng

Nhiều người cho rằng sơn phủ không thực sự là một ngành công nghiệp khổng lồ, bởi vì nó là một vấn đề xảy ra phổ biến. Nhưng hầu hết mọi sản phẩm công nghiệp đều cần đến sơn công nghiệp, bất kể mục đích trang trí, làm đẹp hay bảo vệ. Đối với nhiều sản phẩm, “lớp phủ” bề mặt gần như là phần quan trọng nhất của chúng.

Lớn như lớp phủ xây dựng quen thuộc nhất của chúng ta, lớp phủ ô tô, nhỏ như màng dẫn điện của vi điện tử, các ứng dụng lớp phủ ở khắp mọi nơi.

Mặc dù lớp phủ công nghiệp có thể giúp bảo vệ các sản phẩm công nghiệp và nâng cao vẻ ngoài thẩm mỹ của sản phẩm, nhưng mọi người phải đánh giá những lợi ích và tác động tiêu cực của ứng dụng lớp phủ đối với môi trường.

Những hiểm họa tiềm ẩn của sơn phủ công nghiệp

Nó được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động phun sơn phủ công nghiệp, thải ra khí ô nhiễm làm ô nhiễm môi trường xung quanh nên tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe của công nhân sản xuất và toàn xã hội.

Chính phủ đã thiết lập luật hạn chế phát thải các chất gây ô nhiễm như vậy và khuyến khích sản xuất các loại lớp phủ VOC thấp thân thiện với môi trường. Lớp phủ công nghiệp đáp ứng chiến lược bảo vệ môi trường và việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phụ gia lớp phủ trở thành xu hướng chuyển đổi công nghệ lớn trong ngành sơn phủ.

>> Đọc thêm về VOC: VOC là gì? Hàm lượng VOC trong sơn Epoxy an toàn

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ sơn phủ công nghiệp tốt không độc hại đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường tại HTS Paint, hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline 098.550.3232 hoặc hỏi kỹ sư sơn phủ công nghiệp .

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo