VOC là gì? Hàm lượng VOC trong sơn Epoxy an toàn

VOC la gi

VOC là gì và mối quan hệ của chúng với lớp phủ sàn và chất bịt kín nói chung. Do đó, mục tiêu của chúng tôi là loại bỏ mọi bí ẩn xung quanh nội dung VOC. Chúng tôi sẽ thảo luận về cách chúng được đo lường và nơi chúng được liệt kê. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giải thích những gì đủ điều kiện là không có VOC và hàm lượng VOC thấp.

VOC là gì?

Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, còn được gọi là VOC, các hóa chất được tìm thấy ở dạng dung môi và với số lượng nhỏ trong nhiều loại sơn và chất phủ gốc nước. Mục đích chính của chúng trong sơn gốc dung môi là hoạt động như một phương tiện để chuyển sơn từ hộp lên bề mặt và hỗ trợ dòng chảy của sơn.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ đề cập đến các biện pháp phòng ngừa an toàn, các quy định xung quanh hàm lượng VOC và các yếu tố khác cần xem xét khi chọn loại sơn, lớp phủ hoặc chất trám kín để sử dụng cho nhà để xe, sàn nhà hoặc tầng hầm của bạn.

VOC la gi

EPOXY VÀ CÁC LỚP PHỦ SÀN KHÁC VÀ CHẤT BỊT KÍN CÓ VOC CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Sau khi biết được VOC là gì, bạn sẽ tự hỏi liệu chất phủ sàn nhà để xe và chất bịt kín có an toàn cho việc sử dụng tại nhà hay không. Trong ngắn hạn, có! Tất cả phụ thuộc vào nơi chúng được áp dụng, bất kỳ cân nhắc nào về sức khỏe của người cư ngụ và liệu sản phẩm chính xác có đang được cân nhắc sử dụng hay không.

Lớp phủ và chất bịt kín sẽ không bao giờ gặp nhiều lưu lượng truy cập, sự cố tràn hóa chất và lạm dụng nói chung hơn sàn nhà để xe. Đây là nơi bạn muốn sử dụng các sản phẩm có hiệu suất tốt nhất phù hợp với ngân sách của mình. Ngoại trừ lớp phủ epoxy và 100% chất rắn có hàm lượng chất rắn cao, hầu hết các lớp phủ hiệu suất cao có thể chứa trên 100 g/l và lên đến 250 g/l VOC.

Tuy nhiên, nhà để xe thường là một không gian thông thoáng với một/các cửa nhà để xe lớn, cửa hông và các cửa sổ có thể có. Mặc dù lớp phủ VOC cao sẽ thoát khí và tạo ra mùi trong quá trình thi công, nhưng nó thường phân tán với tốc độ cao. Điều này là do nó không bị mắc kẹt trong một không gian kín như tầng hầm hoặc phòng khác trong nhà.

Phần lớn VOC thường bay hơi trong vòng vài giờ đầu tiên sau khi sử dụng. Đây là lúc lớp phủ VOC cao hơn sẽ bốc mùi nhất. Hầu hết các dung môi còn lại sẽ hết khí trong vòng 24 – 48 giờ khi lớp phủ đông cứng. Đây là lý do tại sao bạn không muốn đóng cửa nhà để xe hoàn toàn trong thời gian này.

voc-paint

Có thể có một tỷ lệ rất nhỏ dung môi còn sót lại sau giai đoạn này. Tuy nhiên, khi lớp phủ được xử lý hoàn toàn, tất cả các dung môi và VOC sẽ được giải phóng hoàn toàn và được coi là không có VOC. Tùy thuộc vào lớp phủ được áp dụng, chúng có thể được xử lý hoàn toàn trong vòng 2 – 7 ngày.

Các dung môi trong chất bịt kín bê tông thâm nhập sẽ bay hơi ra khỏi bê tông ngay sau khi chất bịt kín khô. Điều này thường là 4-6 giờ tùy thuộc vào chất bịt kín. Có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để bất kỳ hơi nào còn sót lại trong không khí tan hết.

Chỉ sử dụng các chất phủ, sơn và chất bịt kín có hàm lượng VOC thấp hoặc không có trong nhà. Không nên sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có hàm lượng VOC trên 50 g/l. Điều này bao gồm tầng hầm.

Những không gian kín như thế này sẽ không cho phép hơi VOC thoát ra khỏi nhà đủ nhanh. EPA ước tính rằng VOC tích lũy trong nhà có thể cao hơn từ 2 – 5 lần so với ngoài trời hoặc ở những khu vực thông thoáng. Những hơi và mùi này có thể tồn tại trong nhiều ngày và nhanh chóng loại bỏ những người cư ngụ trong nhà sau khi sử dụng.

Ngay cả khi ngôi nhà hiện không có người ở, hơi còn sót lại có thể được hấp thụ bởi tường, gỗ và đồ nội thất trong nhà. Họ sẽ từ từ hết xăng trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng khiến ngôi nhà không thể ở được.

Hầu hết tất cả các loại sơn cho sàn nhà để xe ngày nay đều có gốc nước với hàm lượng VOC thấp hoặc không có. Hãy nhớ rằng sơn sàn nhà để xe không phải là lớp phủ và sẽ không hoạt động tốt trong nhà để xe. Nếu bạn không chắc chắn về sự khác biệt, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa lớp phủ và sơn.

Sơn bê tông gốc dầu đã từng phổ biến cách đây nhiều năm. Tuy nhiên, lượng dung môi được sử dụng trong sơn gốc dầu đã giảm đi rất nhiều do hàm lượng VOC cao mà chúng tạo ra. Kết quả là, chúng không hoạt động tốt như trước đây và khó tìm hơn nhiều.

Liên hệ một số sản phẩm sơn an toàn tại HTS Paint

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo