Sơn kết cấu thép cách bảo vệ tối ưu với sơn kim loại chống ăn mòn

son-ket-cau-thep-bao-ve-chong-an-mon

Yêu cầu đối với Các dự án cơ sở hạ tầng lớn như sân bay, bến phà, nhà ga và công trình cầu là rất cao. Vì những cấu trúc đồ sộ này sẽ tồn tại lâu dài nên cần lớp sơn kết cấu thép epoxy phủ kim loại được sử dụng cần phải đảm bảo độ bền và khả năng chống ăn mòn tối ưu.

Làm thế nào bạn có thể bảo vệ tốt nhất các kết cấu thép chính khỏi bị ăn mòn? Chúng tôi phác thảo các yếu tố chính cần xem xét khi sơn phủ các kết cấu thép chính.

Đánh giá sự tiếp xúc của thép kết cấu

Kết cấu thép của bạn cần chịu được môi trường nào? Các bề mặt bên ngoài tiếp xúc với tất cả các loại điều kiện thời tiết như mưa, tuyết, ánh nắng trực tiếp, bụi bẩn và muối hòa tan. Tùy thuộc vào vị trí địa lý của cấu trúc, độ ăn mòn có thể thấp hơn hoặc cao hơn.

Các bề mặt bên trong được bảo vệ chống lại thời tiết nhưng có thể tiếp xúc với môi trường ẩm ướt với độ ẩm cao và ngưng tụ hơi nước. Chúng cũng có thể tiếp xúc với áp lực hóa học, tùy thuộc vào địa điểm dịch vụ.

Sử dụng lớp phủ kim loại công nghiệp đã được thử nghiệm

Các công trình thép nặng yêu cầu lớp phủ kim loại cứng. Khi làm việc trong một dự án cơ sở hạ tầng lớn, hãy chọn các sản phẩm đã được dùng thử và kiểm tra để tránh mọi vấn đề trước hoặc sau thời gian bảo hành.

Các yêu cầu cực kỳ cao đối với các công trình sẽ tồn tại lâu dài. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là sản phẩm đã được dùng thử và kiểm tra để chúng tôi không gặp phải sự cố trong hoặc sau thời gian bảo hành.

Sơn và lớp phủ công nghiệp bền lâu sẽ giảm thiểu việc bảo trì và đảm bảo các đồ vật trông đẹp mắt theo thời gian. Các lớp phủ kim loại và nhiều hệ thống của chúng tôi đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và trong điều kiện thực tế.

>> Tìm hiểu thêm các sản phẩm: Sơn sàn Epoxy tại HTS Paint

son-ket-cau-thep-bao-ve-chong-an-mon

Lựa chọn sơn chống ăn mòn theo môi trường kết cấu thép

Làm thế nào chính xác bạn có thể chọn lớp phủ kim loại phù hợp cho nhu cầu thép kết cấu của bạn? Khi lựa chọn sản phẩm, hãy xem xét các yêu cầu đặc biệt đối với một số môi trường nhất định.

Môi trường khí quyển

Việc lựa chọn hệ thống chống ăn mòn phù hợp là rất quan trọng để bảo vệ kết cấu thép trong môi trường bên ngoài. Các hệ thống sơn có độ bền rất lâu và khả năng chống ăn mòn thường bao gồm sơn lót giàu kẽm, epoxy, polyuretan (PUR) hoặc các công nghệ sơn phủ khác.

Sử dụng sơn lót giàu kẽm—loại epoxy và/hoặc ethyl silicat—là một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ kết cấu thép khỏi bị ăn mòn. Kẽm, hoạt động như một cực dương hy sinh, giúp bảo vệ cực âm cho cấu trúc. Vì kẽm bị oxy hóa nhanh hơn kim loại mà nó đang bảo vệ nên nó sẽ tự hy sinh thay vì thép.

Lớp giữa epoxy thường chứa các sắc tố chống ăn mòn. Epoxy thường được gia cố thêm bằng sắc tố laminar như nhôm hoặc oxit sắt mica (MIO) để tăng cường khả năng bảo vệ hàng rào, giúp ngăn nước xâm nhập vào thép và gây ăn mòn.

Môi trường đắm chìm

Các sản phẩm có chứa kẽm thường không được sử dụng cho các kết cấu thép sẽ nằm vĩnh viễn trong nước hoặc đất. Đối với những môi trường này, sơn epoxy có độ xây dựng cao với khả năng bảo vệ hàng rào cao được sử dụng. Lớp đầu tiên thường là epoxy có chứa nhôm và/hoặc MIO, tạo ra một màng liên kết chéo cao. Vì cấu trúc thép không nhìn thấy được và do đó không tiếp xúc với tia UV nên không cần sử dụng lớp sơn phủ PUR.

Các hệ sơn chống ăn mòn mô tả trong tiêu chuẩn chống ăn mòn được quy định bởi số lớp sơn và độ dày màng sơn. Yêu cầu càng cao thì yêu cầu càng nhiều lớp và độ dày màng sơn càng cao.

Xem xét việc xây dựng kết cấu thép

Để đảm bảo khả năng chống ăn mòn tốt nhất có thể, điều quan trọng là phải xem xét việc xây dựng và thiết kế kết cấu thép. Bạn muốn tránh các thiết kế sẽ thu thập và giữ nước, bụi bẩn và ô nhiễm trong cấu trúc. Thay vào đó, thiết kế của đối tượng và cấu trúc nên cho phép nước dễ dàng chảy đi và khô đi. Bằng cách này, các chất gây ô nhiễm sẽ không ảnh hưởng đến bề mặt sơn.

Ngoài ra, một hệ thống sơn sẽ cung cấp khả năng bảo vệ chống ăn mòn lâu hơn nếu nước có thể được làm khô giữa mưa và thời tiết.

Chuẩn bị bề mặt kim loại trước khi sơn

Trước khi áp dụng bất kỳ lớp phủ nào lên bề mặt thép, hãy chuẩn bị bề mặt một cách chính xác để đảm bảo hiệu suất tối ưu của sơn. Chuẩn bị bề mặt không chỉ liên quan đến việc làm sạch thép mà còn đảm bảo nó ở trong điều kiện thích hợp để nhận được lớp phủ bảo vệ. Bạn không muốn bỏ qua bước này, vì việc chuẩn bị bề mặt được biết đến là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự thành công của hệ thống chống ăn mòn của bạn.

Đầu tiên, loại bỏ tất cả các tạp chất khỏi bề mặt thép, chẳng hạn như dầu, mỡ và bụi bẩn. Sau đó, sử dụng phương pháp làm sạch bằng phương pháp thổi hơi để loại bỏ bất kỳ vảy cán nào, giúp đảm bảo độ bám dính của sơn thích hợp. Đây là một bước quan trọng, vì khả năng bám dính của lớp phủ lên bề mặt có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của lớp phủ.

Bạn cũng sẽ muốn tuân theo bất kỳ thông số kỹ thuật nào tùy theo điều kiện khí hậu và nhiệt độ nơi bạn sẽ sơn. Trong các tiêu chuẩn được sử dụng để mô tả và xác định các hệ thống sơn chống ăn mòn , việc chuẩn bị bề mặt được quy định chi tiết.

Thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để bảo vệ chống ăn mòn kết cấu thép

Có nhiều yếu tố liên quan đến việc bảo vệ kết cấu thép khỏi bị ăn mòn, bao gồm cách thức làm việc, thiết bị, kiểm tra và kiến ​​thức về cách thực hiện đúng.

Chỉ chọn đúng loại sơn phủ kim loại là không đủ để đạt được kết quả tốt nhất nếu bạn không xem xét việc xây dựng kết cấu thép và chuẩn bị bề mặt để sơn đúng cách.

>> Tìm hiểu loại sơn kết cấu thép Epoxy Ultra Finish HTS® KC2109 tốt nhất hiện nay.

Thực hiện một cách tiếp cận toàn diện có tính đến từng bước của quy trình sẽ đảm bảo kết cấu thép của bạn luôn được bảo vệ tốt khỏi mọi loại ăn mòn hiện tại và trong tương lai.

 

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo