Sơn sàn epoxy nhà xưởng những lưu ý khi thi công

son-epoxy-nha xuong-nhung-luu-y-thi-cong

Sơn sàn epoxy nhà xưởng Công Nghiệp cung cấp tại HTS Paint là sơn epoxy hai thành phần, không chứa dung môi, rất cứng, được sử dụng ở những khu vực chịu lực nặng, nơi yêu cầu bề mặt chịu mài mòn và kháng hóa chất. Khi thi công người dùng cần lưu ý một số điểm dưới đây để cho hiệu quả tốt nhất.

VẺ BỀ NGOÀI

Lớp sơn bóng mịn với nhiều màu sắc hấp dẫn. Có thể có kết cấu hoàn thiện với việc bổ sung Cốt liệu chống trượt, thời gian khô nhanh hơn.

BỀ MẶT KHU VỰC ĐIỂN HÌNH

Sơn sàn epoxy ngoài sử dụng cho nhà xưởng và kho bãi còn có thể áp dụng cho nhiều khu vực khác như: Khu vực xe nâng thường xuyên qua lại, Nhà máy chế biến, sản xuất, Chuẩn bị thực phẩm, khu vực lưu trữ thực phẩm và nhà máy bia. Nhà để xe thương mại, kho sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện, nhà treo máy bay, Khu vực lưu trữ nhà máy hóa chất.

THUẬN LỢI

Ngay cả trên sàn gồ ghề và không bằng phẳng, nó sẽ xử lý để tạo ra bề mặt nhẵn, dễ lau chùi. Kháng hóa chất tuyệt vời. Mùi thấp và không hỗ trợ vi khuẩn phát triển.

son-epoxy-nha xuong-nhung-luu-y-thi-cong

ĐIỀU KIỆN ỨNG DỤNG

Sơn sàn nhà xưởng công nghiệp là loại sơn phủ có độ nhớt tương đối cao. Không áp dụng bên ngoài phạm vi 10 ° C đến 25 ° C. Thiết bị làm nóng hoặc làm mát cục bộ có thể được yêu cầu ngoài phạm vi này để đạt được điều kiện nhiệt độ lý tưởng. Để giảm nguy cơ “nở hoa” do ngưng tụ hơi nước, khí hậu phía trên sàn chưa được bảo dưỡng phải được duy trì ít nhất 3°C ​​trên điểm sương trong ít nhất 48 giờ sau khi thi công.

CHUẨN BỊ BỀ MẶT

Bề mặt bê tông phải có ít nhất 28 ngày tuổi, khô, sạch và không có hồ xi măng bề mặt và các chất gây ô nhiễm như bụi bẩn, dầu, mỡ, lớp phủ liên kết kém và xử lý bề mặt. Chuẩn bị không đầy đủ sẽ dẫn đến mất độ bám dính và thất bại. Trong các lớp phủ, lớp hoàn thiện có xu hướng phản chiếu các khuyết điểm trên bề mặt. Do đó, mài, hoặc phun bi chứa chân không nhẹ được ưu tiên hơn so với bào cho các hệ thống này. Bê tông phải bao gồm một màng chống ẩm chức năng.

SƠN LÓT

Sơn lót có thể không yêu cầu. Tuy nhiên, trên bê tông yếu hoặc xốp, các sàn bị nhiễm dầu, nơi dầu đã thấm vào tấm, các sàn không có màng chống ẩm khi thi công sàn hoặc nếu bê tông mới và chưa có thời gian để khô hoàn toàn, nên sử dụng sơn lót epoxy đa năng >> HTS®EP2103.

ÁP DỤNG

Kết quả tốt nhất thu được trong điều kiện ấm áp (tối thiểu 15 ºC ). Thi công bằng một con lăn da cừu mô phỏng đống trung bình hoạt động tốt trên bề mặt, cẩn thận không vượt quá tỷ lệ che phủ. Các cạnh và các khu vực khó tiếp cận có thể được quét một lớp mỏng bằng cọ.

Lớp hoàn thiện chống trơn trượt có thể đạt được bằng cách rắc hoàn toàn lớp thứ nhất bằng cát silic khô trong lò nung ở mức 3 – 4 kg/m 2. Để lớp thứ nhất đông cứng hoàn toàn (24 giờ ở 15 ºC hoặc lâu hơn ở nhiệt độ lạnh hơn), sau đó loại bỏ tất cả cát thừa bằng chổi cứng và hút chân không và phủ lớp thứ hai để bao bọc các hạt. Tỷ lệ che phủ sẽ phụ thuộc vào cấu hình bề mặt nhưng sẽ lớn hơn đáng kể so với lớp thứ nhất. 

Loại sơn phủ sàn epoxy nhà xưởng tốt nhất nên dùng:

>> HTS®EP2105 – sơn phủ Epoxy

>> HTS® EP2107 – sơn phủ sàn Epoxy hệ tự san

Liên hệ đội ngũ Sơn HTS Paint để được tư vấn chi tiết.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo