Sơn epoxy chống ăn mòn kim loại cho bể chứa

Trên thị trường ngày nay, sơn chống ăn mòn kim loại từ nhựa epoxy đã trở thành một ứng dụng phổ biến tại các nhà máy sản xuất hóa chất, nhờ vào tính thân thiện và dễ sử dụng của nó. Vậy, loại sơn epoxy nào là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ bề mặt sắt thép trong bể chứa? Hãy cùng HTS Paint khám phá trong bài viết dưới đây!

Sơn epoxy chống ăn mòn kim loại là gì?

Nếu so sánh với các loại sơn epoxy thông thường, mà thường được sử dụng như một lớp phủ có khả năng kháng khuẩn cao và chống mài mòn xuất sắc, thì sơn epoxy chống ăn mòn kim loại có thiết kế vượt trội hơn, đó là bảo vệ bề mặt kim loại khỏi sự ăn mòn của hóa chất theo thời gian. Loại sơn này thường được áp dụng trong các bể chứa tại các nhà máy sản xuất hóa chất.

Để lựa chọn loại sơn epoxy chống ăn mòn phù hợp nhất cho bề mặt sắt thép trong bể chứa, chúng ta cần tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể:

  1. Đối với các bể chứa hóa chất có nồng độ cao và nhiệt độ cao, sơn chống ăn mòn XH- P001 (Tên đầy đủ: Epoxy Phosphates Primer) của Hãng sơn công nghiệp HTS là lựa chọn tối ưu.
  2. Đối với các bể chứa nước sinh hoạt hoặc hóa chất có nồng độ thấp đến trung bình, có thể sử dụng sơn phủ epoxy. Sản phẩm này có thể áp dụng trong môi trường ngập nước mà không gây ra hiện tượng bong tróc. Sơn này đảm bảo bề mặt sắt thép không bị tác động bởi các tạp chất trong nước sinh hoạt cũng như sự ăn mòn từ axit có trong các hóa chất.
  3. Ngoài ra, sơn XH- P001 còn ghi điểm khi thi công trên bề mặt ngang. Chúng thường được sử dụng bảo vệ bề mặt sàn bê tông trong nhà máy sản xuất hóa chất. Sơn được đánh giá cao hơn hẳn các loại sơn epoxy chống ăn mòn khác bởi:
  • Khả năng chống mài mòn và chịu lực tốt.
  • Tính kháng khuẩn cao.
  • Đa dạng màu sắc.

>> Xem thêm: Quy trình thi công sơn epoxy tiêu chuẩn phòng sạch chuẩn

>> Xem thêm: Quy trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện 

Nên mua sơn epoxy chống ăn mòn ở đâu uy tín?

Như vậy, có thể thấy không phải loại sơn chống ăn mòn nào cũng thích hợp cho bể chứa. Điều này phụ thuộc vào nồng độ và nhiệt độ của hóa chất mà nhà máy sử dụng. Bạn cần xác định rõ nồng độ và nhiệt độ của hóa chất của mình là bao nhiêu? Dựa vào đó, chọn loại sơn nào vừa đảm bảo chất lượng vừa giúp tiết kiệm chi phí?

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sơn epoxy chống ăn mòn, HTS Paint sẽ hỗ trợ bạn tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với mức giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ với chúng tôi 0986.575.335 để nhận sự tư vấn và mẫu thử miễn phí! HTS Paint luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng.

 

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo