3 lưu ý cần nhớ khi thi công sơn chống nóng

3 lưu ý cần nhớ khi thi công sơn chống nóng

Thi công sơn chống nóng là một trong những giải pháp an toàn, hữu hiệu được nhiều chuyên gia đánh giá cao về khả năng giảm nhiệt, cách nhiệt. Bài viết sau đây của HTS PAINT sẽ đưa ra những lưu ý khi thi công sơn chống nóng giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến giải pháp này, để việc thi công trở nên dễ dàng và đảm bảo hiệu quả lâu dài.

Giải pháp sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng, cách nhiệt là một trong những giải pháp sơn phủ bảo vệ mái nhà dưới tác động ánh nắng mặt trời. Khi sử dụng sơn, nhiệt độ của tường, mái tôn có thể giảm lên đến khoảng 35 độ C. Mặc dù hiện nay có nhiều cách để hạ nhiệt như:

  • Gia cố tường đôi
  • Lắp lưới che
  • Gắn hệ thống nước phun sương
  • Trồng cây cao xung quanh nhà

Tuy nhiên, đa phần các giải pháp chống nóng này gặp nhiều vấn đề từ việc triển khai thi công đến chi phí tương đối cao. Thời điểm này, Sơn chống nóng, cách nhiệt với đặc thù chỉ là những màng sơn mỏng phủ lên tường hoặc mái tôn là một giải pháp hạ nhiệt đơn giản, dễ thi công và mang lại hiệu quả chống nóng, giảm nhiệt cao cho công trình.

Có thể thi công sơn chống nóng trên những bề mặt ngoại thất nào?

Nếu cây xanh được trồng xung quanh, giàn phun nước làm mát được gắn trực tiếp trên mái che để chống nắng mái tôn nhà ở, nhà xưởng thì sơn chống nóng được thi công sơn trực tiếp lên bề mặt ngoại thất của ngôi nhà đó là mái che (thường là mái tôn) và tường.

Đối với mái tôn

  • Việc thi công giải pháp sơn chống nóng mái tôn được nhiều gia chủ lựa chọn để nâng cao hiệu quả chống nóng mái tôn, giúp công trình bền hơn và đẹp hơn.
Thi công sơn chống nóng mái tôn
Thi công sơn chống nóng mái tôn

Đối với tường nhà

  • Ngoài mái tôn, tường nhà cũng nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, do đó hấp thụ nhiệt lớn khiến gây nắng nóng, khó chịu. Sơn chống nóng tường nhà cũng là một giải pháp để đảm bảo một ngôi nhà toàn diện về thẩm mỹ và khả năng chống nóng cũng như tối ưu độ bền đẹp theo thời gian.

Có thể thấy, sơn chống nóng được thi công trên khá nhiều bề mặt, tuy nhiên đây là một loại sơn chuyên dụng để chống nóng, chúng khác biệt với những loại sơn trang trí thông thường. Do vậy, các chủ nhà và anh em thầu thợ cần lưu ý một số điểm trước khi bắt tay vào triển khai giải pháp thi công sơn chống nóng này.

Một số lưu ý trước khi sơn chống nóng

Chọn đúng vật tư sơn chống nóng chất lượng

Sơn chống nóng là dòng sơn chuyên dụng, do đó cần lựa chọn nguồn vật tư sơn và sản phẩm sơn chất lượng. Có như vậy mới đảm bảo mang lại được công năng hạ nhiệt tối ưu nhất.

Hiệu quả của sơn chống nóng mái tôn HTS
Hiệu quả của sơn chống nóng mái tôn HTS

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm sơn chất lượng,  trong số đó, sơn Chống Nóng HTS PAINT XH-HEAT PREVENT H001 là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất với công nghệ sản xuất từ những lớp keo chuyên dụng, có lớp màng cấu trúc xốp hở và một số chất phụ gia riêng biệt giúp bạn giảm được nhiệt độ trên bề mặt ngoại thất của ngôi nhà lên đến 35 độ C, thậm chí cao hơn nếu thời tiết càng nóng. Bên cạnh đó, chỉ với hai lớp sơn chống nóng HTS PAINT, nhà ở, nhà xưởng còn được tăng tuổi thọ khi loại sơn này giúp ức chế quá trình giãn nở vật liệu xây dựng cho nhiệt độ gây ra.

Chọn thời tiết thích hợp trong ngày thi công

Ngoài việc chọn được dòng sơn chất lượng, thì điều kiện thời tiết trong ngày thi công cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý trước khi thi công sơn cách nhiệt.

Tìm hiểu thêm: Quy trình thi công sơn chống nóng mái tôn

Thứ nhất, nói về công việc sơn phủ ngoại thất thì trời mưa, hay thời tiết ẩm ướt thường là yếu tố gây bất lợi trong quá trình thi công. Trời mưa sẽ khiến lớp sơn không đều, mịn và có thể bị hư hại.

Thứ hai, nếu thời tiết quá nóng thì cũng không phải là một điều kiện tốt nhất cho sơn phết, đặc biệt là sơn chống nóng. Nguyên nhân là bởi khi thời tiết nắng nóng gắt sẽ khiến các lớp sơn khô nhanh, thậm chí là dễ xuất hiện những vấn đề nứt nẻ. Hoặc có thể do trời quá nóng, lớp sơn khô quá nhanh khiến cho việc tính toán thời gian sơn các lớp sau bị ảnh hưởng, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng công trình

Tuân thủ quy trình thi công

Sản phẩm chi đạt chất lượng tốt nhất khi thi công đúng quy trình, chuẩn kỹ thuật. Do đó, để công việc sơn chống nóng đạt hiệu quả cao nhất chúng ta cần phải thực hiện đúng quy trình đầy đủ các bước từ vệ sinh bề mặt, sơn lót đến sơn phủ các lớp chống nóng cuối cùng. Việc đảm bảo thi công đúng quy trình kỹ thuật sẽ giúp công trình đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Lấy quy trình thi công sơn chống nóng mái tôn HTS PAINT làm một ví dụ, trong đó các bước cần được thực hiện theo trình tự và đúng tiêu chuẩn chặt chẽ.

  • Bước 1

Vệ sinh bề mặt thi công: làm sạch các bụi bẩn, mảng bám dính trên bề mặt ngoại thất của công trình.

  • Bước 2

Thi công sơn chống rỉ sét đối với mái tôn và sơn chống thấm, đây là công đoạn chuẩn bị, “lót đường” cho lớp sơn chống nóng HTS PAINT bám chặt, bền lâu và phát huy hiệu quả chống nóng tốt nhất.

  • Bước 3

Sau khi đã hoàn thiện các lớp sơn lót, chờ cho bề mặt tường hoặc mái tôn vừa khô ráo, đủ điều kiện phủ sơn chống nóng để bắt đầu thi công. Đối với phần tường, mái tôn mới nên thi công 2 lớp sơn cho hiệu quả chống nóng lên đến 5 năm, độ bền 10 năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sơn Chống Nóng HTS PAINT đang là một trong những giải pháp chống nóng, hạ nhiệt tối ưu mang tính “thời cuộc” trên thị trường hiện nay. Kết hợp với dòng sơn HTS PAINT này và nắm vững 3 lưu ý trong bài viết trên, sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho công trình.

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá sơn cách nhiệt, vui lòng liên hệ:

HTS PAINT

Hotline: 098.550.3232

Địa chỉ: Số 08, tổ 11, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội

Email: info@htspaint.vn

Zalo: 086.286.6798

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo