Sơn chống rỉ có màu gì? Cách phân biệt loại sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ là một trong số những dòng sơn thông dụng, được ứng dụng rộng rãi trong các vật liệu kim loại, kết cấu sắt thép và nhà mái tôn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sơn chống rỉ có màu gì và cách phân biệt các loại sơn chống rỉ sét.

Sơn chống rỉ là gì?

Sơn chống rỉ là hợp chất cấu tạo từ nhựa Alkyd (hoặc nhựa Epoxy) kết hợp với các hợp chất chống ăn mòn và phụ gia chuyên dụng. Sơn chống rỉ có khả năng giúp cho kim loại chống lại sự hình thành muối từ phản ứng oxi hóa tạo nên rỉ sét. Vì vậy sơn chống rỉ vừa có vai trò là lớp sơn trung gian vừa bảo vệ trực tiếp cho bề mặt kim loại không bị ăn mòn, rỉ sét bởi những tác động của môi trường xung quanh.

Thêm nữa, sơn chống gỉ sét còn có tác dụng tạo độ bám vững chắc cho lớp sơn phủ màu kế tiếp. Từ đó góp phần  hoàn thiện vẻ đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho kết cấu sắt thép, kim loại, nhà mái tôn.

Phân biệt các loại sơn chống gỉ

Trên thị trường hiện nay có 2 loại sơn chống rỉ, phân biệt dựa vào cấu tạo của sơn.

Sơn chống rỉ 1 thành phần:

Sơn chống rỉ 1 thành phần là loại sơn thuộc hệ sơn alkyd có giá thành rẻ và dễ thi công, cùng thời gian khô nhanh chóng (sau khoảng 20 phút sơn xit bề mặt).

Sơn chống rỉ 2 thành phần:

Đây là loại sơn thuộc hệ sơn epoxy có nhiều ưu điểm rất tốt như chịu thời tiết khắc nghiệt, chịu được hóa chất và các tác động va đập. Ngoài ra, sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần còn có khả năng chống ăn mòn vượt trội nên được sử dụng vào những công trình như cầu cống, hệ thống máy móc công nghiệp, sơn các loại tàu biển, các công trình ngoài biển…

Sơn chống rỉ có màu gì?

Để biết “Sơn chống rỉ có màu gì?” mời bạn đọc tham khảo bảng màu sơn chống gỉ dưới đây:

Sơn chống rỉ 1 thành phần Sơn chống rỉ 2 thành phần
Những màu cơ bản là: Những màu chính là:
 • Màu ghi xám
 • Màu nâu đỏ
 • Màu đỏ
 • Màu trắng

 

 

 • Màu ghi xám
 • Màu nâu đỏ
 • Màu đỏ
 • Màu trắng
 • Màu xanh
 • Màu xám bạc
 • Màu nhũ bạc
Sơn chống rỉ màu ghi xám
Sơn chống rỉ màu ghi xám

>> Cách lựa chọn được loại sơn chống rỉ nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất, phân phối sơn chống rỉ sét, trong đó HTS PAINT là thương hiệu sơn chống gỉ hàng đầu Việt Nam.

Sơn chống rỉ HTS XH-P001 là loại sơn được chế tạo trên cơ sở Epoxy hai thành phần giàu kẽm phosphates, có độ dày màng sơn lớn và khả năng chống ăn mòn tuyệt hảo, phù hợp với nhiều bề mặt kim loại. Với tính năng chống rỉ, chống ăn mòn vượt trội, sơn chống rỉ XH-P001 là loại sơn thích hợp sử dụng cho các bề mặt kim loại, bê tông thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp hoặc tiếp xúc với nước.

Sơn chống rỉ HTS PAINT có 2 màu cơ bản là màu ghi xám và màu đỏ. Tuy nhiên, nếu quý khách cần pha màu có thể liên hệ để được tư vấn.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi, bạn đã nắm được bảng màu sơn chống rỉ cũng như cách phân biệt các loại sơn chống gỉ sét. Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá vui lòng liên hệ:

Sơn epoxy HTS PAINT

Hotline: 098.550.3232

Địa chỉ: Số 08, tổ 11, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội

Email: info@htspaint.vn

Zalo: 086.286.6798

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo