Hóa chất tăng cứng bê tông hoạt động như thế nào?

hoa-chat-tang-cung-be-tong-hoat-dong-nhu-nao

Hầu hết các hóa chất tăng cứng bê tông rất giàu silica ở dạng silicat hòa tan, siliconate và các thành phần phản ứng độc quyền khác, khi được đặt trên bê tông đã đông cứng, sẽ phản ứng hóa học với canxi hydroxit yếu và tạo ra bề mặt bê tông cứng hơn và đặc hơn.

Người ta có thể coi các chất làm cứng hóa học này là phụ gia sau đông cứng vì chúng phản ứng theo cách tương tự như pozzolans khi được thêm vào hỗn hợp bê tông dưới dạng phụ gia. Silica, ở dạng silicat hòa tan trong dung dịch nước, thâm nhập vào bề mặt bê tông và miễn là có độ ẩm, nó vẫn hoạt động về mặt hóa học. Sau khi khô hoàn toàn, nó sẽ cứng lại thành một khoáng chất đậm đặc, không hòa tan.

HTS Paint đề xuất một chương trình bảo trì yêu cầu rửa sàn thường xuyên bằng nước trong vòng sáu đến mười hai tháng đầu tiên sau khi xử lý. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bằng cách sử dụng quy trình rửa đơn giản này, lượng nước hấp thụ của bê tông là đủ để giữ cho silica hoạt động hóa học, phản ứng với canxi hydroxit khi nó trở nên sẵn có theo thời gian khi xi măng hydrat hóa. Kết quả cuối cùng là bề mặt sàn bê tông cứng hơn, đặc hơn.

Công dụng & Đặc trưng hóa chất làm tăng cứng sàn

Hóa chất tăng cứng áp dụng cho sàn bê tông và terrazzo, bê tông khối và tường trát xi măng trong các nhà máy, nhà kho, nhà máy chế biến thực phẩm, tiệm bánh, sữa và lợn để cải thiện độ bền của chúng và cuộc sống. Áp dụng cho đá vôi hoặc vôi cao mềm bức tường nội dung nó sẽ giúp ngăn đổ mồ hôi.

• Dễ thi công – quét hoặc quét bằng cọ chổi, cây lau nhà hoặc chổi cao su
• Trường hợp cứng vĩnh viễn bụi hoặc mềm cấu trúc dựa trên bê tông hoặc xi măng lên
đến 300% bê tông chưa qua xử lý
• Chống bụi bằng cách liên kết và tăng cường cấu trúc tinh thể của xi măng
• Tăng đáng kể hóa chất và chịu mài mòn
• Bịt kín kết cấu chống ẩm thâm nhập.

Xem thêm sản phẩm tốt nhất: Hóa chất tăng cứng sàn bê tông LIQUID HARDENER

hoa-chat-tang-cung-be-tong-hoat-dong-nhu-nao

Hai lý do chính đáng để đợi trước khi bạn sử dụng chất làm cứng hóa học.

Cả thời gian và phương pháp cài đặt đều đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu quả của chất làm cứng hóa học. Bê tông mới phải được bảo dưỡng đúng cách trước khi lắp đặt chất làm cứng hóa học. Thật sai lầm khi bị lôi cuốn bởi những tuyên bố rằng chất làm cứng và chất làm đặc hóa học có thể được sử dụng làm hợp chất bảo dưỡng hiệu quả hoặc việc sử dụng sớm chúng không có tác dụng bất lợi đối với bê tông thu được. Việc áp dụng sớm bất kỳ chất làm cứng hóa học nào, mặc dù thuận tiện, nhưng không tối đa hóa khả năng làm cứng của quá trình xử lý vì hai lý do chính.

Trước hết, trong những ngày đầu tiên sau khi đổ bê tông, các lỗ mao dẫn của bê tông được bão hòa với nước hỗn hợp chưa được sử dụng để thủy hóa xi măng. Nước tự do này đang ảnh hưởng đến bê tông theo hai cách.

Thứ nhất, nước tự do hỗ trợ quá trình hydrat hóa đang diễn ra của xi măng và thứ hai, nó làm cho cấu trúc lỗ rỗng trương nở, và do đó gây ra sự hạn chế về kích thước lỗ rỗng mao dẫn. Thực tế là các lỗ mao dẫn chứa đầy nước và trương lên làm giảm đáng kể khả năng của bất kỳ chất lỏng (chất làm cứng hóa học) nào được sử dụng xâm nhập vào bề mặt gần bê tông. Tuy nhiên, đến ngày thứ 6 hoặc thứ 7 sau khi đặt, lượng nước tự do trong các lỗ mao mạch giảm đi rất nhiều, do đó cho phép cấu trúc lỗ rỗng thông thoáng hơn. Tại thời điểm này, chất lỏng được ứng dụng sẽ thẩm thấu sâu hơn vào bê tông.

Thứ hai, tốt hơn là nên có sẵn nhiều canxi hydroxit hơn tại thời điểm chất làm cứng hóa học được phủ lên bề mặt bê tông để tạo ra phản ứng hóa học lâu dài hoàn thiện hơn. Trong điều kiện bình thường, hầu hết bê tông sẽ đạt được khoảng 60-65% phần trăm hydrat hóa trong vòng 7 ngày và trong quá trình này sẽ tạo ra một lượng canxi hydroxit theo tỷ lệ. Chung tôi đã phát hiện ra rằng việc đợi 7 ngày hoặc lâu hơn trước khi sử dụng chất làm cứng hóa học sẽ làm tăng đáng kể kết quả làm cứng lâu dài của chất làm cứng hóa học, bởi vì việc chờ đợi sẽ làm tăng đáng kể tổng số vị trí có khả năng phản ứng sẵn có ở những nơi làm cứng và làm đặc hóa chất có thể diễn ra ngay lập tức.

Chất làm cứng/làm đặc hóa học mới yêu cầu phương pháp lắp đặt mới.

Về phương pháp ứng dụng, nhiều chất làm cứng hóa học được áp dụng đơn giản bằng cách phun. Không có nỗ lực nào được kêu gọi và không có nỗ lực nào được đưa ra để đưa chúng vào bề mặt bê tông. Mặc dù việc phun chất làm cứng hóa học lên bề mặt và để khô có thể dễ dàng, nhưng nó không thực hiện đủ công việc.

Việc áp dụng đúng cách các hóa chất tăng cứng sàn bê tông và làm đặc hóa học thế hệ mới, làm bão hòa bề mặt và sử dụng máy chà sàn tự động hoặc chạy bằng máy, không chỉ đẩy các thành phần phản ứng vào các lỗ rỗng của hồ xi măng, mà còn làm sạch vùng mài mòn gần bề mặt của kết cấu yếu. tạp chất.

Việc loại bỏ các tạp chất này cho phép tiếp xúc nhiều hơn giữa chất làm cứng hóa học và các hợp chất canxi hydroxit, do đó làm tăng hiệu quả của chất làm cứng hóa học. Với việc loại bỏ các tạp chất yếu này khỏi bề mặt mài mòn, bề mặt hiện được lấp đầy bằng vật liệu có cấu trúc chắc chắn; do đó tăng cường độ đặc của bê tông và tạo ra một bề mặt chống lại các vết rỗ vi mô.

Các biện pháp phòng ngừa

• Tránh tiếp xúc với mắt, vết thương hở, v.v. Rửa kỹ khu vực bị ảnh hưởng bằng nước
• Chỉ thi công khi thông gió tốt
• Dung dịch có tính ăn mòn cao
• Không lưu trữ trong thời gian dài.

Liên hệ tới HTS Paint để được tư vấn chi tiết!

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo