Đánh giá điểm sương độ ẩm trong các dự án sơn Epoxy

Đánh giá điểm sương độ ẩm trong các dự án sơn Epoxy

Sơn epoxy mới và chất kết dính tương tự đã cách mạng hóa cách chúng ta xử lý các dự án sơn phủ sàn epoxy. Khoa học mới đã dẫn đến những tiến bộ trong việc tạo ra các sản phẩm thực sự gắn kết với sàn nhà. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật và vật liệu mới này, các đội có thể tạo ra một vẻ ngoài tuyệt vời, đồng đều, bền và chịu được áp lực cũng như lưu lượng đi lại cao.

Tuy nhiên, mặc dù các giải pháp lát sàn này có tiềm năng rất hấp dẫn và lâu dài, nhưng chúng dễ bị ảnh hưởng bởi một số điều kiện khi dự án đang được thực hiện.

Một trong những vấn đề lớn nhất liên quan đến điểm sương bên trong – thước đo độ ẩm tương đối và khả năng ngưng tụ trong một khu vực.

>> Tìm hiểu thêm: So sánh các loại sơn phủ epoxy để biết nên mua loại sơn nào?

TÁC ĐỘNG CỦA ĐIỂM SƯƠNG

Trong những môi trường có nhiều khả năng xảy ra độ ẩm, bạn phải theo dõi điểm sương khi chuẩn bị thi công lớp sơn phủ sàn epoxy. Lý do là nước ngưng tụ quá nhiều có thể làm cong và biến dạng lớp ứng dụng cuối cùng để tạo ra một mớ hỗn độn không đồng đều.

Nói cách khác, một phần giá trị của các lớp phủ sàn này là vẻ ngoài nhẵn, sạch sẽ mà chúng thể hiện khi được lắp đặt trong tòa nhà. Nhưng vì bê tông có thể hấp thụ độ ẩm nên việc tránh một điểm sương cụ thể là rất quan trọng. Các chuyên gia đề nghị không áp dụng lớp sơn phủ epoxy khi điểm sương nằm trong khoảng 5 độ so với nhiệt độ phòng.

Đánh giá điểm sương độ ẩm trong các dự án sơn Epoxy

ĐIỂM SƯƠNG SO VỚI ĐỘ ẨM

Điểm sương là nhiệt độ mà không khí cần được làm mát (ở áp suất không đổi) để đạt được độ ẩm tương đối (RH) là 100%. Tại thời điểm này, không khí không thể chứa thêm nước ở dạng khí. Nếu không khí được làm mát hơn nữa, hơi nước sẽ phải thoát ra khỏi khí quyển ở dạng lỏng, thường là sương mù hoặc kết tủa.

Điểm sương tăng lên càng cao thì lượng ẩm trong không khí càng lớn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ “thoải mái” khi ở bên ngoài. Nhiều lần, độ ẩm tương đối có thể gây hiểu nhầm. Ví dụ: nhiệt độ 30 và điểm sương là 30 sẽ cho bạn độ ẩm tương đối là 100%, nhưng nhiệt độ là 80 và điểm sương là 60 sẽ tạo ra độ ẩm tương đối là 50%. Nó sẽ cảm thấy “ẩm” hơn nhiều vào ngày 80 độ với độ ẩm tương đối 50% so với ngày 30 độ với độ ẩm tương đối 100%. Điều này là do điểm sương cao hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn đánh giá thực sự về cảm giác bên ngoài “khô” hay “ẩm” như thế nào, hãy nhìn vào điểm sương thay vì RH. Điểm sương càng cao thì cảm giác càng oi bức.

VẤN ĐỀ PHỤ

Đôi khi ứng dụng sẽ chỉ bị hư hỏng ở một số khu vực nhất định. Chẳng hạn, giả sử bạn có nhiệt độ và độ ẩm hoàn toàn khác nhau ở các phần khác nhau của không gian bên trong. Bạn có thể có cửa cuốn, cửa kép hoặc các khe hở khác khi điều kiện thay đổi. Bạn sẽ thấy thiệt hại và sự khác biệt khi dự án hoàn thành. Đó có thể là một bất ngờ khó chịu khi đã quá muộn – nhưng tin tốt là bạn có thể tránh được điều đó nếu lập kế hoạch tốt.

ĐỒ DÙNG SỬ DỤNG DỰ ÁN

Cũng như các loại dự án dựa trên hóa chất tăng cứng và phủ bóng sàn bê tông khác, công việc phủ sơn sàn epoxy sẽ đạt kết quả tốt nhất khi những người phụ trách chú ý cẩn thận đến các chỉ số môi trường như điểm sương. Đó là lý do tại sao một số người sẽ nói rằng có “cả nghệ thuật và khoa học” để thực hiện tốt một trong những dự án này.

Sơn nên sử dụng: Sơn phủ Epoxy hệ tự san – HTS® EP2107, sơn lót epoxy đa năng HTS® Ep2103 

Tại HTS PAINT, chúng tôi cung cấp các bộ dụng cụ giúp bạn có được các ứng dụng epoxy chất lượng cao trong các khu vực trong nhà hoặc tòa nhà thương mại của bạn và chúng tôi cũng cung cấp sự hỗ trợ mà bạn cần để đảm bảo các dự án này được thực hiện đúng. Bộ đồ bảo hộ đặc biệt cần thiết để hoàn thành tốt công việc. Hãy hỏi chúng tôi bất kỳ câu hỏi nào về cách cải thiện không gian sàn bê tông ngày càng đẹp hơn.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo