Tiêu chuẩn nghiệm thu sơn epoxy chuẩn

Nghiệm thu đóng vai trò quan trọng là bước cuối cùng để hoàn tất và chuyển giao dự án. Để đảm bảo bề mặt sơn đạt được hiệu quả cao nhất, quá trình nghiệm thu bao gồm nhiều giai đoạn cần được nắm rõ. Trong bài viết dưới đây, HTS Paint sẽ giới thiệu một cách chi tiết về tiêu chuẩn nghiệm thu sơn epoxy để bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Tiêu chuẩn nghiệm thu sơn là gì?

Tiêu chuẩn nghiệm thu sơn là quá trình đánh giá, chấp nhận, và kiểm tra công trình sau khi hoàn thành xây dựng. Trong quá trình thi công sơn, đơn vị thi công sẽ tiến hành nghiệm thu theo các quy chuẩn đã được xác định trước đó.

Nếu bề mặt sơn đáp ứng chất lượng theo tiêu chuẩn nghiệm thu, nó sẽ được chấp nhận để đưa vào sử dụng. Ngược lại, nếu không đạt chất lượng theo tiêu chuẩn, công việc sẽ phải được điều chỉnh để đảm bảo tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn thiết kế và chất lượng quy định.

Tiêu chuẩn nghiệm thu sơn epoxy chuẩn xác nhất

Bề mặt sơn epoxy nghiệm thu phải đảm bảo được các tiêu chuẩn sau:

Nghiệm thu chất lượng vật tư sơn epoxy

 • Vật liệu sơn và khối lượng sơn đóng vai trò quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng cho bề mặt sơn.
 • Kiểm tra số lượng sơn epoxy sử dụng trong thi công là cực kỳ quan trọng để đảm bảo rằng nó đáp ứng đúng cho quá trình thi công
 • Kiểm tra nhãn mác sản phẩm cũng là bước kiểm định quan trọng, bao gồm tên hãng sơn, tên sơn, mã sản phẩm, mã màu, thể tích, và hạn sử dụng. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng đầy đủ yêu cầu.
 • Một tiêu chí quan trọng khác trong quá trình nghiệm thu sơn epoxy là kiểm tra thùng sơn xem có dấu hiệu cạy mở hay không. Điều này là quan trọng vì nếu thùng sơn đã bị mở cạy, chất lượng sơn có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến ảnh hưởng đến hiệu quả thi công.
 • Đồng thời, kiểm tra hàm lượng độ bay hơi để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thân thiện với môi trường là một yếu tố quan trọng khác.
 • Cuối cùng, việc kiểm tra các giấy tờ kiểm định sơn, giấy chứng nhận chất lượng CO, CQ cũng quan trọng giúp xác định chất lượng sản phẩm.

Tiêu chuẩn tay nghề thợ thi công

 • Đội ngũ thợ thi công cần có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong việc thi công sơn epoxy.
 • Cam kết đảm bảo số lượng thợ để công trình được hoàn thành đúng tiến độ.
 • Thợ thi công có kỹ năng chuyên môn cao, am hiểu về vận hành và sử dụng các thiết bị máy móc hỗ trợ quá trình thi công sơn epoxy.
 • Tuân thủ các nội quy công trình để thực hiện công việc theo đúng kỹ thuật, tránh làm việc qua loa và tránh mọi hành vi có thể gây hao hụt hoặc ảnh hưởng đến bề mặt thi công. Điều này giúp tránh tình trạng tốn thời gian sửa chữa và đảm bảo chất lượng của màng sơn đạt được mức cao nhất.

Tiêu chuẩn về an toàn lao động

 • Tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn lao động, đảm bảo trong quá trình thi công sơn epoxy thợ được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động.
 • Đảm bảo thợ thi công sơn nắm rõ quy trình an toàn lao động. Đeo găng tay và tránh tiếp xúc trực tiếp với sơn là một phần quan trọng. Việc sử dụng kính bảo hộ và đồ bảo hộ khác để bảo vệ mắt và da khi tiếp xúc với sơn ở cự ly gần cũng được coi là yếu tố quan trọng.
 • Hơn nữa, quá trình làm việc cần được trang bị thêm các thiết bị phòng tránh rủi ro như bình dưỡng khí, mặt nạ chống độc, nhằm tối thiểu hóa nguy cơ tiếp xúc với các chất độc hại trong quá trình thi công. Điều này giúp đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe của mọi người tham gia.

Nghiệm thu thi công sơn epoxy

Thực hiện đúng các bước trong quy trình thi công sơn epoxy là một nhiệm vụ quan trọng mà mọi đơn vị thi công cần thực hiện đảm bảo chất lượng. Kiểm tra kỹ từng giai đoạn là một trong những phần quan trọng của quá trình nghiệm thu sơn epoxy:

 • Công đoạn mài sàn đòi hỏi việc nhám bề mặt sàn bê tông để tạo ra một chân bám lý tưởng cho lớp sơn epoxy.
 • Công đoạn hút bụi yêu cầu làm sạch mọi bụi bẩn, dầu mỡ và các dị vật khác trên bề mặt để đảm bảo sự sạch sẽ.
 • Công đoạn trám trét và bả vá đòi hỏi việc làm bả và trám trét những vết nứt trên bề mặt, nếu có, trước khi thi công lớp sơn lót.
 • Công đoạn sơn lót yêu cầu việc thi công sơn lót phải được thực hiện một cách đồng đều trên toàn bộ bề mặt sàn.
 • Công đoạn sơn phủ lớp 1 yêu cầu bề mặt sơn lót phải khô hoàn toàn trước khi tiến hành sơn phủ lớp 1.
 • Công đoạn chà nhám yêu cầu việc chà nhám lớp sơn phủ 1 để tăng cường khả năng bám dính và độ bền cho lớp sơn phủ epoxy hoàn thiện.
 • Công đoạn sơn phủ hoàn thiện yêu cầu thi công tỉ mỉ để đảm bảo bề mặt sơn hoàn thiện đều màu và bóng đẹp sau khi đã được chà nhám.

Cuối cùng là quá trình nghiệm thu công đoạn sơn hoàn thiện bề mặt sàn. Tất cả những công đoạn trên đều đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng quy trình nghiệm thu sơn epoxy được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn.

Nghiệm thu nhà xưởng sau khi thi công xong

 • Đảm bảo đạt chuẩn về độ dày và thời gian cách lớp trong quá trình thi công.
 • Đảm bảo sàn có độ bền vững mà còn có khả năng chịu nhiệt tốt, kháng khuẩn, và chống mài mòn từ hóa chất. Đảm bảo tính an toàn với khả năng chống trơn trượt và tạo độ bám chân, giúp người di chuyển cảm thấy an tâm và thoải mái.
 • Sàn đạt được tiêu chuẩn về độ bóng đẹp, không bong tróc, với màng sơn đồng đều màu sắc, tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian.

Địa chỉ mua sắm sơn sàn epoxy uy tín

HTS PAINT là thương hiệu sản xuất, phân phối sơn sàn epoxy uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu về sơn công nghiệp.

Là một trong số TOP 5 thương hiệu sơn Epoxy tốt nhất Việt Nam, chúng tôi tự hào khi được đồng hành cùng mọi quý khách hàng. Hy vọng với những thông tin vừa rồi, quý khách đã nắm được tính hiệu quả của dòng sơn sàn epoxy. Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá vui lòng liên hệ 0986.575.335 để được hỗ trợ.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo