Thi công sơn epoxy tự san phẳng các bước cần chuẩn bị

Thi công sơn epoxy tự san phẳng các bước cần chuẩn bị

Thi công sơn epoxy tự san phẳng là giải pháp được áp dụng trên nền bê tông sẵn có, lấp đầy các vết nứt, hư hỏng để tạo bề mặt nhẵn, liền mạch. Loại sơn epoxy tự san phẳng thường được coi là một phương pháp lâu dài hơn so với các lựa chọn sàn truyền thống như gạch hoặc gỗ. Dưới đây là giải đáp, cách thức hoạt động và các bước cần chuẩn bị khi thi công.

Sơn epoxy tự phẳng là gì?

Sơn epoxy tự phẳng không có tính vĩnh cửu như sơn epoxy truyền thống. Sơn epoxy tự san phẳng phù hợp với mọi bề mặt có lưu lượng người qua lại như phòng tắm, nhà bếp hoặc sàn công nghiệp. Điều quan trọng cần lưu ý là sơn epoxy tự san phẳng không tồn tại lâu như sơn epoxy truyền thống. Bạn nên thay thế loại lớp phủ này sau 5 đến 10 năm.

Loại lớp sơn phủ epoxy sàn này cũng có thể bị hư hại bởi một số hóa chất, chẳng hạn như thuốc tẩy clo, có thể làm cho lớp phủ bị mất kết cấu và có độ bám dính thấp hơn so với các lựa chọn khác, chẳng hạn như sơn epoxy có lớp phủ urethane.

Sơn epoxy tự san phẳng có nhiều màu sắc khác nhau và có thể được thi công theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của dự án.Loại sơn này rất dễ thi công và có thể được sử dụng trên nhiều loại bề mặt, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng dân dụng và thương mại.

Thi công sơn epoxy tự san phẳng các bước cần chuẩn bị

Các bước chuẩn bị khi thi công sơn Epoxy tự san phẳng

+ Đánh giá hiện trạng bề mặt sàn bê tông cần thi công: độ ẩm của sàn bê tông, MAC bê tông.

+ Chuẩn bị vật tư, trang thiết bị cần thiết để thi công:

+ Máy mài sàn bê tông: với chiếc máy này bạn có thể mài lại những vị trí không bằng phẳng trên bề mặt sàn. Máy mài sàn giúp tạo nhám và chân bám cho lớp sơn epoxy với sàn bê tông.

+ Máy hút bụi: giúp vệ sinh sạch bề mặt sàn sau khi mài.

+ Bàn bả răng cưa: đây là dụng cụ dùng để thi công sơn tự phẳng. Bàn bả răng cưa cần có tính dẻo để đảm bảo sơn đúng độ dày.

+ Rulo gai: được sử dụng để phá bọt khí sau khi thi công sơn epoxy tự san phẳng.

+ Rulo chuyên dụng cho sơn epoxy tránh để lại nhiều dị vật trên sàn.

+ Giày đinh: di chuyển trên bề mặt sàn.

+ Song song đó là các trang thiết bị bảo hộ an toàn lao động: quần áo, mũ, mặt nạ phòng độc,…

Epoxy tự san phẳng hoạt động như thế nào?

Epoxy tự san phẳng là kết quả của việc trộn nhựa và chất làm cứng được đựng trong các chai riêng biệt. Chất làm cứng thường là chất lỏng, trong khi nhựa thông thường là bột.

Khi hai dung dịch được kết hợp với nhau, hỗn hợp được đổ lên một bề mặt nơi nó chảy đến độ dày 1/8 inch. Sau đó, nó xử lý để trở thành một bề mặt cứng, trong suốt có khả năng chống xước và chống nước.

Vẻ đẹp của epoxy tự san phẳng là nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng hoặc thiết bị đặc biệt nào để thi công. Đơn giản chỉ cần trộn hai dung dịch lại với nhau, đổ chúng lên bề mặt và để nó làm công việc của mình. Kết quả là một lớp hoàn thiện trông chuyên nghiệp, bền bỉ sẽ bảo vệ bề mặt của bạn trong nhiều năm.

Epoxy tự san là một loại sơn sàn epoxy được thi công trên sàn bê tông để tạo bề mặt sàn bền, ít phải bảo dưỡng. Loại epoxy này thường bao gồm hai phần, nhựa và chất làm cứng, được trộn với nhau và sau đó được phủ lên sàn.

Sau khi epoxy đã được thi công, nó sẽ tự san phẳng và đóng rắn, tạo ra một bề mặt nhẵn, đều. Epoxy tự san phẳng là một lựa chọn phổ biến cho lớp phủ sàn vì nó dễ thi công và mang lại chất lượng hoàn thiện cao.

Như tên cho thấy, epoxy tự san phẳng là một ứng dụng láng nền epoxy tự làm phẳng bề mặt sàn. Điều này tạo ra một bề mặt nhất quán và bằng phẳng, lý tưởng cho nhiều loại ứng dụng sàn khác nhau.

Một trong những lợi ích của epoxy tự san phẳng là nó có thể được ứng dụng cho nhiều loại bề mặt khác nhau, bao gồm bê tông, gỗ và kim loại. Ngoài ra, epoxy tự san phẳng là vật liệu đóng rắn nhanh, có nghĩa là nó có thể được thi công và sẵn sàng để sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

Sản phẩm sơn epoxy tốt nhất để thi công

HTS Paint Là một trong số TOP 5 thương hiệu sơn epoxy tốt nhất Việt Nam, chúng tôi tự hào khi được đồng hành cùng mọi quý khách hàng.

Xem thêm : HTS® EP2107 – SƠN PHỦ SÀN EPOXY HỆ TỰ SAN – EPOXY FLOOR FINISH

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá vui lòng liên hệ:

Hotline: 098.550.3232

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo