Sự khác biệt giữa sơn Epoxy và sơn phủ Epoxy

Su-khac-biet-giua-son-Epoxy-va-son-phu-Epoxy

Nhiều người nhầm lẫn giữa thuật ngữ Sơn Epoxy và Sơn phủ Epoxy và nghĩ rằng chúng giống hệt nhau, nhưng thực tế không phải vậy vì có sự khác biệt rõ rệt giữa hai thuật ngữ này. Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cấp sàn ngoài trời, sàn nhà để xe hay bất kỳ loại sàn bê tông nào khác bằng Epoxy, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của hai loại sơn phủ sàn này để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Khi phải lựa chọn giữa sơn epoxy hay sơn phủ epoxy hệ tự san dạng lăn, bạn cần quan tâm đến một yếu tố đặc biệt quan trọng, đó là độ bền và độ cứng của nó. Nếu bạn chỉ muốn làm sáng vẻ ngoài của bề mặt sàn, tất cả những gì bạn cần là sơn epoxy.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện khu vực do lưu lượng giao thông gia tăng hoặc có nguy cơ tràn đổ hóa chất, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là sử dụng sơn epoxy. Sơn sàn epoxy bền hơn rất nhiều so với sơn latex thông thường, nhưng nó sẽ bị hỏng khi bị đổ hóa chất, vết bẩn hoặc mài mòn quá mức, đó là lý do tại sao sơn epoxy là một lựa chọn tốt hơn.

Vậy, Sơn Epoxy là gì? Sơn Epoxy được làm từ latex acrylic. Một số sản phẩm có chứa một lượng nhỏ nhựa epoxy trong công thức của chúng.

Trong trường hợp này, sơn sẽ bám dính tốt hơn nhiều vào bất kỳ bề mặt bê tông nào và sẽ làm cho nó bền hơn một chút. Tuy nhiên, nếu sơn không chứa bất kỳ epoxy nào trong công thức của nó, thì sơn có lưu lượng người qua lại cao, cuối cùng sẽ bị nứt và bong tróc. Loại sàn này có thể dễ dàng được thực hiện bởi bất cứ ai.

Mặt khác, Lớp sơn phủ Epoxy có thành phần gồm 2 phần, lớp này sẽ khô và rất có thể sẽ cần đến thợ chuyên nghiệp để thi công.

>> Tìm hiểu thêm: Lớp sơn phủ epoxy hệ tự san phẳng HTS® EP2107

Sự khác biệt giữa sơn Epoxy và sơn phủ Epoxy

Trong phần tổng quan dưới đây, chúng tôi trình bày tất cả những điểm khác biệt chính giữa hai sản phẩm này, giúp bạn dễ dàng hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn cho dự án của mình.

SƠN EPOXY

  • Bạn có thể tự mình áp dụng một cách dễ dàng.
  • Một dạng sơn mà bất kỳ người đam mê DIY nào cũng có thể sử dụng cho dự án của mình.
  • Cho đến nay các sản phẩm rẻ hơn và dễ dàng có được.
  • Nó là sơn và do đó, khô
  • Sau khi khô, nó có thể không chống lại các vết bẩn, hóa chất, dầu mỡ và có thể dễ dàng bị nứt và trầy xước.

SƠN PHỦ EPOXY

  • Sản phẩm cấp chất lượng cao hơn và sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.
  • Bao gồm 2 phần nhựa và chất làm cứng, sẽ tồn tại lâu dài.
  • Nó là một loại epoxy 2 thành phần và vì vậy nó đóng rắn.
  • Sau khi được xử lý, nó có khả năng chống dầu, vết bẩn, dầu mỡ, sự cố tràn hóa chất, va đập và mài mòn cực kỳ cao.
  • Bạn có thể sẽ cần một chuyên gia để cài đặt nó cho bạn, hoặc bạn hãy xem hướng dẫn sàn epoxy của chúng tôi.

Trước khi thi công Sơn phủ Epoxy hoặc Sơn Epoxy, bạn cần đảm bảo rằng bề mặt bê tông của bạn đã được chuẩn bị và làm sạch đúng cách. Nếu bê tông đã bị hư hỏng theo một cách nào đó, điều này cần được sửa chữa trước.

>> Xem thêm sản phẩm: Sơn phủ epoxy đa năng HTS®EP2105

Khi lớp phủ Epoxy của bạn được áp dụng, bề mặt trước tiên cần được làm sạch, sửa chữa các khu vực bị hư hỏng và phải tiến hành kiểm tra độ ẩm. Tất cả những bước chuẩn bị cần thiết này cho bê tông của bạn sẽ mang lại một bề mặt lý tưởng cho ứng dụng epoxy của bạn.

Su-khac-biet-giua-son-Epoxy-va-son-phu-Epoxy

Điều này cho phép lớp phủ epoxy bám dính tốt hơn nhiều vào bề mặt bê tông của bạn. Quá trình thi công sẽ sử dụng các thiết bị và công cụ đặc biệt như chổi cao su và con lăn khi anh ta áp dụng lớp phủ epoxy.

Khi sơn Epoxy được thi công, bề mặt trước tiên cần được làm sạch và sửa chữa những chỗ bị hư hỏng. Tiếp theo, tất cả những gì cần làm là sơn bằng cách phun lên hoặc sử dụng con lăn hoặc cọ sơn.

Vì vậy, khi bạn so sánh hai phương pháp ứng dụng này, rõ ràng là cần phải thuê một nhà lắp đặt hoặc nhà thầu chuyên nghiệp để thi công lớp phủ epoxy.

Ngoài việc làm sạch bề mặt của bạn đối với cả hai phương pháp thi công, một điểm tương đồng khác là cả sơn epoxy và sơn epoxy đều cần phải có 2 hoặc 3 lớp phủ epoxy.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo