SÀN EPOXY VÀ CÁC LOẠI SÀN EPOXY KHÁC NHAU

SÀN EPOXY VÀ CÁC LOẠI SÀN EPOXY KHÁC NHAU

Khi nói đến việc lựa chọn hệ thống sàn mới để sử dụng trong công nghiệp, lớp phủ sàn nhà để xe hoặc bất kỳ bề mặt ngoài trời nào khác, sàn nhựa epoxy thực sự nổi bật so với các lựa chọn sàn khác vì nhiều lý do. Sàn Epoxy, còn được gọi là sàn nhựa, có độ bền cao, có thể tùy chỉnh, bền vững và trang trí cho mọi bề mặt. Điều hấp dẫn nhất đối với sàn epoxy là khả năng chống mài mòn ở mức độ cao, làm cho nó trở thành lựa chọn sàn lâu dài nhất. Nếu bạn đang xem xét sàn nhựa epoxy, đây là giải thích về sàn epoxy được tạo thành từ gì, các loại nhựa epoxy khác nhau và nơi sử dụng các loại hệ thống sàn epoxy cụ thể.

Epoxy là gì?

Một khía cạnh chính của lớp phủ epoxy là nó khác biệt về mặt hóa học so với sơn sàn thông thường. Sàn nhựa bao gồm một hệ thống epoxy hai phần – sự kết hợp của nhựa polyme và chất làm cứng, giống như keo epoxy. Khi được trộn đúng cách, nhựa epoxy và chất làm cứng sẽ phản ứng với nhau dẫn đến liên kết hóa học với từng hợp chất và với chính sàn nhà. Liên kết hóa học tạo ra một vật liệu nhựa cứng, bền, chống lại sự xuống cấp và liên kết đặc biệt tốt với chất nền của nó.

Sàn Epoxy là gì?

Định nghĩa đơn giản nhất về sàn epoxy đề xuất một bề mặt sàn bao gồm nhiều lớp epoxy được áp dụng cho sàn có độ sâu ít nhất là hai milimét. Sự nhầm lẫn thường phát sinh khi so sánh sàn epoxy và lớp phủ sàn epoxy. Sự khác biệt giữa hai loại nằm ở độ sâu của epoxy – như đã nêu, sàn epoxy được phân loại là lớp phủ epoxy dày ít nhất hai mm. Bất kỳ sàn epoxy nào dày dưới hai mm thường được gọi là lớp phủ sàn epoxy.

SÀN EPOXY VÀ CÁC LOẠI SÀN EPOXY KHÁC NHAU

Các loại sàn Epoxy & nơi áp dụng

Dưới đây là một số loại sàn sơn eooxy phổ biến hiện nay cùng tìm hiểu nhé.

Sàn Epoxy tự san phẳng:

Epoxy tự san phẳng được sử dụng để thi công trên các loại sàn bê tông mới, cũ, nứt nẻ, hư hỏng nhằm tạo độ phẳng, bền và bằng phẳng cho bề mặt sàn. Sàn epoxy tự san phẳng không chỉ mang lại vẻ ngoài sáng bóng, liền mạch mà còn có nhiều màu sắc khác nhau thu hút các không gian thương mại, công nghiệp và dân cư.

  • Sử dụng sàn epoxy tự san phẳng ở đâu: Tòa nhà sản xuất, nhà kho, phòng trưng bày, nhà để xe thương mại, nhà bếp, cơ sở thể thao, v.v.
  • Loại sơn tốt nhất nên dùng tìm hiểu tại đây: https://htspaint.vn/san-pham/son-phu-san-epoxy-he-tu-san/

Sàn vữa Epoxy: Tùy chọn sàn này được phân loại là hệ thống sàn epoxy nghiêm ngặt nhất hiện có để sử dụng. Sàn epoxy này được tạo thành từ 100% epoxy rắn và cát thạch anh hoặc đã phân loại. Hệ thống vữa lý tưởng cho những không gian yêu cầu sàn có khả năng kháng hóa chất cao và chịu được tác động lớn. Sàn epoxy này có thể được sử dụng để sửa chữa các vết nứt trước khi áp dụng một loại sàn epoxy khác.

  • Nơi Sử Dụng Sàn Vữa Epoxy: Không gian cơ khí, nhà kho, nhà bếp thương mại, nhà hàng, nhà để xe, nhà máy sản xuất.

Sàn epoxy phủ thạch anh : Sàn epoxy thạch anh là sự kết hợp giữa nhựa epoxy polymer hiệu suất cao và các hạt thạch anh nhuộm màu. Epoxy này nên được sử dụng cho các không gian trang trí đòi hỏi các đặc tính vệ sinh và chống trơn trượt.

  • Nơi sử dụng Sàn Epoxy phủ thạch anh:phòng thay đồ, phòng vệ sinh, trường học, nhà ăn, hành lang, văn phòng, phòng trưng bày, v.v.

Sàn Epoxy chống tĩnh điện (Sàn chống tĩnh điện (ESD)):

ESD có thể gây nguy hiểm cho nhiều môi trường làm việc. Để giảm bất kỳ nguy cơ tĩnh điện nào trong không gian của bạn, sàn epoxy chống tĩnh điện có thể được áp dụng. Sàn epoxy này thường chứa một hợp chất dẫn điện tích tụ tĩnh điện làm tiêu tan bất kỳ sự phóng điện tiềm tàng nào. Giải pháp chống tĩnh điện là sàn epoxy rất được khuyên dùng cho những không gian chứa vật liệu dễ cháy.

  • Nơi sử dụng Sàn Epoxy chống tĩnh điện:cơ sở sản xuất điện tử, hóa chất hoặc dược phẩm, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc bất kỳ không gian nào sử dụng khí hoặc chất lỏng dễ cháy có nguy cơ tích tụ bụi dễ cháy.

Sàn epoxy vảy: Loại sàn epoxy này chứa các vật liệu vảy màu được chèn vào epoxy để tạo ra vẻ rực rỡ, nhiều màu sắc. Các mảnh không chỉ mang lại vẻ ngoài liền mạch mà còn cung cấp cho mỗi bề mặt các đường rãnh tinh tế để giảm bất kỳ sự trượt và ngã nào. Sàn vảy epoxy có vô số kích cỡ, màu sắc, kiểu dáng và kết cấu có thể tùy chỉnh cho mọi không gian.

  • Nơi sử dụng: Phòng thay đồ, địa điểm thể thao, phòng trưng bày, phòng khám, nhà bếp thương mại, v.v.

Sàn Epoxy là một giải pháp hóa học linh hoạt, thiết thực, lâu dài, khả năng chống va đập cao và có thể tùy chỉnh cho mọi không gian. Cho dù bạn cần một lối vào nhà hàng trang nhã hay cần một bề mặt cứng cáp để chịu được các công việc công nghiệp – luôn có hệ thống sàn epoxy phù hợp với không gian của bạn.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo