Bảo trì định kỳ sàn epoxy một số điều cần lưu ý

Bảo trì định kỳ sàn epoxy một số điều cần lưu ý

Sàn epoxy là một sự bổ sung tuyệt vời cho các nhà máy, nhà xưởng, tầng hầm… Nếu bạn đã sơn sàn epoxy hoặc đang cân nhắc lắp đặt chúng, bạn nên biết một số điều về việc bảo trì chúng. Đó là một quá trình tương đối đơn giản, nhưng điều cần thiết là phải hiểu những điều cần lưu ý sau.

Bảo trì định kỳ

Bảo trì định kỳ sàn epoxy của bạn cũng rất quan trọng. Quét sàn thường xuyên bằng chổi lông mềm hoặc cây lau bụi thương mại để ngăn các chất tích tụ trên bề mặt sàn có thể làm xước hoặc xước theo thời gian. Điều quan trọng là phải thường xuyên chăm sóc sàn nhà của bạn để tránh hư hỏng do sơ suất do bỏ bê theo thời gian.

Bảo trì định kỳ sàn epoxy một số điều cần lưu ý

Dọn dẹp các vết tràn nhỏ

Các vết đổ nhỏ trên sàn epoxy của bạn chỉ có thể được làm sạch bằng cây lau nhà hoặc vải mềm đơn giản. Bạn nên để sẵn giẻ lau mềm hoặc đầu lau trong khu vực làm việc của mình để làm sạch loại vết tràn nhỏ này, vì nó sẽ giúp ngăn chất lỏng làm hỏng lớp hoàn thiện hoặc làm ố bề mặt nếu để chúng quá lâu. Thay vào đó, hãy dành thời gian để nhanh chóng lau sạch những vết đổ nhỏ để giữ cho sàn nhà của bạn trông đẹp mắt.

Làm sạch đơn giản

Thỉnh thoảng, bạn sẽ cần làm sạch sâu sàn epoxy của mình. May mắn thay, kiểu làm sạch này rất dễ thực hiện và nó đơn giản như tự làm sạch sàn nhà bằng hỗn hợp xà phòng nhẹ và nước. Không cần sử dụng một dung dịch lau sàn cụ thể hoặc một loại bàn chải cụ thể; bạn chỉ có thể tập trung vào việc loại bỏ bụi bẩn chung trên sàn. Xịt nước vào, chà sạch sàn nhà, loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào, sau đó quay lại công việc thường ngày của bạn.

Bảo vệ sàn tại các điểm rắc rối

Điều quan trọng nữa là phải bảo vệ lớp hoàn thiện của sàn ở những điểm có vấn đề cụ thể, chẳng hạn như bên trong lối vào nơi bụi bẩn hoặc muối có thể làm hỏng lớp hoàn thiện của sàn. Nếu bạn điều hành một cửa hàng ô tô hoặc xe máy, điều quan trọng là phải bảo vệ sàn nhà khỏi các vết nứt và tiếng động từ ô tô, chân chống xe máy, v.v. Sàn epoxy có thể chịu được khá nhiều lực, nhưng có thể làm hỏng sàn nếu không được chăm sóc đúng cách.

Nếu bạn điều hành một loại hình kinh doanh mà sàn có thể dễ dàng bị hư hỏng nếu là bê tông tiêu chuẩn, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc sử dụng lớp phủ epoxy thay thế. Lớp phủ này đủ mạnh để chống lại hầu hết các hư hỏng tiềm ẩn, dễ lau chùi và dễ bảo trì.

Hãy liên hệ với các chuyên gia thân thiện về sơn sàn epoxy tại HTS Paint để tìm hiểu thêm về việc sơn phủ các loại sàn cụ thể của bạn.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo