Sơn công nghiệp: Định nghĩa, Đặc điểm, Các bề mặt sơn phổ biến

Sơn công nghiệp: Định nghĩa, Đặc điểm, Các bề mặt sơn phổ biến

Sơn công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực với bề mặt cho kim loại, thép, bê tông. Từ xây dựng đến kỹ thuật và tiện ích, sơn công nghiệp được nhiều người áp dụng và thực hiện một nhiệm vụ quan trọng.

Một số người có thể có ấn tượng rằng sơn là sơn. Chúng ta có thể hiểu làm thế nào một người nào đó sẽ đi đến kết luận này, nhưng thực tế khác xa với giả định này.

Sơn được thiết kế và sản xuất để hoạt động khác nhau trong các môi trường khác nhau. Ví dụ như sơn nội thất sẽ không thể mang đến cho người dùng những gì mà lớp sơn phủ, sơn lót có thể mang lại. Hôm nay, đội ngũ tại HTS Paint đang đặt câu hỏi ”sơn công nghiệp là gì?”.

Định Nghĩa Sơn Công Nghiệp 

Trong trường hợp sơn công nghiệp, họ có xu hướng ưu tiên chức năng hơn hình thức. Những loại sơn này thường được sử dụng trong môi trường có điều kiện khắc nghiệt. Có thể có một số vấn đề mà sơn sẽ phải bảo vệ. Chúng bao gồm các tác động vật lý, cũng như ăn mòn hóa học và suy giảm do môi trường (thời tiết).

>> Tìm hiểu thêm: Sơn chống nóng mái tôn

>> Tìm hiểu thêm: Sơn chống rỉ

Chức năng chính của loại sơn này là bảo vệ bề mặt đã chọn bằng cách cung cấp lớp ngoài bền và dẻo dai. Một quá trình đóng rắn mở ra để tạo ra một màng rắn, nhựa hoặc chất kết dính giúp bảo vệ bề mặt đồng thời cải thiện vẻ ngoài của nó.

Điều này không có nghĩa là sơn công nghiệp dành cho kim loại, chẳng hạn, chỉ ưu tiên hiệu suất hơn là hình thức bên ngoài. Giống như bất kỳ loại sơn nào, sơn công nghiệp được sử dụng để tối ưu hóa bề mặt của bề mặt đã chọn. Giá trị thẩm mỹ của nó có thể quan trọng ngang với khả năng bảo vệ chất nền, vì nó có thể được sử dụng để xác định các khu vực, cấu trúc hoặc máy móc nguy hiểm.

Sơn công nghiệp: Định nghĩa, Đặc điểm, Các bề mặt sơn phổ biến

Đặc điểm của sơn công nghiệp

Cũng giống như các loại sơn khác, sơn công nghiệp cho kim loại hay các bề mặt khác là sự kết hợp của một số thành phần chuyên dụng để tạo ra thành phẩm. Một số trong số này bao gồm:

  • Sắc tố

Về cơ bản, các sắc tố có dạng bột rất mịn và được sử dụng để tạo màu và độ mờ cho sơn. Đối với sơn công nghiệp, bất kỳ số lượng bột màu nào cũng có thể được sử dụng trong quá trình sản xuất bao gồm: bột màu phủ, bột màu chống ăn mòn, bột màu phồng, bột màu kim loại.

  • Dung môi

Dung môi pha sơn giúp điều chỉnh độ đặc của sơn và đảm bảo sơn vẫn ở dạng lỏng trước khi sử dụng. Sơn có thể tồn tại trong thùng chứa của nó trong một thời gian dài, vì vậy dung môi là một thành phần quan trọng trong cấu trúc di truyền của sơn.

  • Chất kết dính

Chất kết dính là cực kỳ quan trọng. Chúng không chỉ hoạt động cùng với các sắc tố mà còn chịu trách nhiệm về tính linh hoạt, độ bám dính, độ bóng và một số tính chất vật lý khác của sơn.

  • Chất phụ gia

Các chất phụ gia được thêm vào thành phần chính của sơn cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng có thể giúp tạo ra một loạt các tính năng như hiệu ứng đặc biệt, trượt tốt hơn, chống cháy. Chúng cũng có tác dụng ngăn ngừa các khuyết tật trên sơn và đảm bảo kết quả nhất quán.

Tìm hiểu thêm: Sơn lót epoxy đa năng

Sơn công nghiệp cho kim loại và các bề mặt khác

Chúng tôi hi vọng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về sơn công nghiệp và công dụng chính của nó là gì. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại sơn công nghiệp cho kim loại, thép, bê tông hoặc bất kỳ bề mặt nào khác, chúng tôi có thể giúp bạn.

HTS Paint là nhà sản xuất và phân phối hàng đầu các loại sơn công nghiệp. Để biết nhiều hơn về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo