Bạn có thể sơn trực tiếp lên sàn bê tông? Những hướng dẫn cơ bản

Bạn có thể sơn trực tiếp lên sàn bê tông? Những hướng dẫn cơ bản

Một câu hỏi phổ biến mà chúng tôi nghe được là “bạn có thể sơn trực tiếp lên sàn bê tông không? “Vâng, bạn có thể sơn bê tông để mang lại cho nó một sức sống mới thay vì những sắc thái xám vô tận. Nếu bạn không muốn có màu tươi, bạn vẫn nên giảm lượng bụi.

Tuy nhiên, bê tông xốp, có nghĩa là nó không phải là bề mặt dễ sơn nhất. Chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn cơ bản về cách sơn bê tông để đạt được một lớp hoàn thiện hoàn hảo.

Những loại sơn có thể được sử dụng trên bê tông?

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng sơn bê tông chuyên dụng thay vì sơn bán lẻ tiêu chuẩn. Sơn sàn Epoxy là một lựa chọn lý tưởng để sơn sàn bê tông trần mới và cũ vì chúng mang lại lớp sơn mịn và bền. Đối với các bức tường, chúng tôi khuyên bạn nên sơn nề chất lượng.

Chúng tôi thường được hỏi, “Tôi có thể phun bê tông sơn không?” và câu trả lời là có, bạn có thể làm được nếu bạn đang sử dụng sơn sàn một gói. Sơn bê tông, chẳng hạn như sơn epoxy cứng, phải được thi công bằng chổi hoặc con lăn.

Các loại sơn bê tông khác nhau phù hợp hơn với những khu vực nhất định. Đối với cầu thang, bạn có thể muốn chọn loại sơn chống trượt có kết cấu để bám tốt hơn. Đối với bất cứ nơi nào ở ngoài trời, bạn nên chọn một loại sơn ngoại thất có khả năng chống tia cực tím và có thể chịu được các yếu tố thời tiết.

Bạn nên dành chút thời gian để tìm ra loại sơn tốt nhất cho khu vực đó. Bạn cần đảm bảo rằng nó sẽ liên kết với bề mặt xốp của bê tông, đặc biệt nếu bạn định sơn trực tiếp lên bề mặt.

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nhanh về chất pha loãng sơn: Khi nào, ở đâu và như nào

Bạn có thể sơn trực tiếp lên sàn bê tông? Những hướng dẫn cơ bản

Bạn có thể sơn trực tiếp lên bê tông?

Có, bạn có thể sơn trực tiếp lên bê tông, nhưng bạn sẽ cần thực hiện một số bước chuẩn bị trước để đạt được kết quả tốt nhất. Dành thêm một chút thời gian khi bắt đầu sẽ giúp giữ cho bề mặt mới sơn của bạn trông tươi mới lâu hơn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang vẽ một khu vực có mật độ giao thông cao, chẳng hạn như sàn nhà để xe.

Nếu sơn trực tiếp, bạn sẽ cần sơn ít nhất hai lớp. Trộn lớp sơn đầu tiên với chất pha loãng, thường là khoảng 20%, nhưng hãy kiểm tra nhãn để biết chi tiết đầy đủ. Rất nhiều lớp sơn đầu tiên sẽ thấm vào bề mặt xốp và trông không bằng phẳng, nhưng hãy nghĩ về nó như một lớp sơn lót. Một hoặc hai lớp sơn bổ sung sẽ đảm bảo kết quả đồng đều.

Làm thế nào để bạn chuẩn bị bê tông để sơn?

Chuẩn bị sàn là một công việc đơn giản nếu bạn làm theo các bước sau:

  • Làm sạch bê tông. Dầu mỡ và bụi bẩn bám trên bề mặt xốp và có thể thấm vào sơn, khiến sơn không bám dính và có thể làm thay đổi màu sắc. Quét sạch bụi bẩn và bụi bẩn. Tùy thuộc vào tình trạng nhiễm bẩn, bạn có thể sử dụng axit tẩy cặn hay còn gọi là chất tẩy rửa bê tông.
  • Loại bỏ bất kỳ lớp sơn cũ nào bằng vũ nữ thoát y, bàn chải sắt hoặc giấy nhám thích hợp. Đó là một chút việc vặt nhưng đáng để có kết quả tốt nhất.
  • Vá các lỗ và chà nhám chúng khi khô. Sơn sẽ chỉ che phủ rất nhiều, vì vậy bạn muốn bắt đầu với một bề mặt nhẵn.
  • Để nó khô hoàn toàn.

>> Tìm hiểu thêm: 6 mẹo an toàn với dung môi chất pha loãng sơn Thinner

Áp dụng sơn cho bê tông

Khi bề mặt của bạn đã được chuẩn bị và khô, bạn đã sẵn sàng để sơn. Đối với bê tông mới đổ, để khô hoàn toàn trong ba tháng trước khi sơn.

Nếu bạn đang sơn bê tông trần, bạn sẽ cần pha loãng lớp thứ nhất 20% với chất pha loãng thích hợp. Nếu bạn đang sử dụng sơn epoxy hai thành phần, hãy thêm chất pha loãng sau khi sơn đã được xúc tác.

Khi bạn đã sơn lớp sơn đầu tiên, hãy để nó khô hoàn toàn trước khi sơn lại. Có lẽ bạn đang tự hỏi, “sơn sàn mất bao lâu để khô trên bê tông?” và không có câu trả lời cố định. Nó phụ thuộc vào loại sơn, nhưng để sơn khô 12-24 giờ trước khi sơn lớp tiếp theo là nguyên tắc chung.

Khi bạn hoàn thành, hãy đảm bảo rằng sơn đã được xử lý hoàn toàn bằng cách để yên 3-4 ngày trước khi đi lại trên đó và 7 ngày trước khi đặt đồ nội thất và phụ kiện trở lại vị trí cũ.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi về cách sơn bê tông đã trả lời câu hỏi của bạn, “bạn có thể sơn bê tông không?” và cung cấp cho bạn một số lời khuyên cho dự án tiếp theo của bạn.

Tại HTS Paint, đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sơn. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0986.575.335 hoặc sử dụng mẫu liên hệ của chúng tôi để liên lạc.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo