6 mẹo an toàn với dung môi chất pha loãng sơn Thinner

6 mẹo an toàn với dung môi chất pha loãng sơn Thinner

Chất pha loãng sơn là một trong những hóa chất được sử dụng phổ biến nhất cho các ngành công nghiệp cũng như cá nhân, nhưng điều đó không làm cho nó ít nguy hiểm hơn. Bất kể bạn được đào tạo như thế nào hoặc bạn đang sử dụng chất pha loãng sơn như thế nào, hãy luôn hết sức thận trọng.

6 mẹo an toàn với dung môi chất pha loãng sơn Thinner

6 mẹo an toàn với dung môi chất pha loãng sơn Thinner

Dưới đây là một số mẹo để tránh các mối nguy hiểm phổ biến nhất của chất pha loãng sơn.

1. Bảo vệ làn da của bạn. 

Điều đó có nghĩa là mặc trang phục phù hợp từ đầu đến chân. Nước bắn tung tóe và thậm chí là khói nồng nặc từ chất pha loãng sơn có thể gây đau, khó chịu hoặc thậm chí gây thương tích nghiêm trọng. Đeo găng tay, kính bảo hộ và thiết bị bảo vệ chống tia nước để che bất kỳ phần da nào bị hở ra ngoài.

2. Đừng đầu độc không khí của bạn. 

Chất pha loãng sơn có mùi khó chịu, nhưng đó sẽ là điều bạn ít lo lắng nhất khi mùi bay vào mũi. Nó có thể gây choáng váng hoặc làm tổn thương nghiêm trọng phổi và hệ thần kinh của bạn. Vì lý do đó, hãy đảm bảo bạn làm tất cả những gì có thể để thông gió đúng cách cho khu vực làm việc của mình. Điều đó có thể có nghĩa là sử dụng quạt thông gió và mở cửa sổ. Khi nghi ngờ, hãy đề phòng thêm bằng cách sử dụng khẩu trang.

>> Đọc thêm: Hướng dẫn nhanh về chất pha loãng sơn: Khi nào, ở đâu và như nào

3. Hãy chú ý đến các vật liệu có khả năng gây phản ứng. 

Chất pha loãng sơn phản ứng tự nhiên với nhiều hóa chất và bề mặt khác. Ví dụ, nó có thể phản ứng với các vật liệu có tính axit. Tương tự như vậy, nó là dễ cháy. Hãy hết sức cẩn thận để tránh xa các nguồn nhiệt có thể làm cháy chất pha loãng sơn của bạn.

4. Thực hành bảo quản an toàn. 

Ngay cả khi bạn không tích cực sử dụng chất pha loãng sơn, bạn nên cẩn thận để tránh các nguy cơ cháy và nhiễm bẩn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đậy kín các thùng chứa chất pha loãng sơn và kiểm tra xem có rò rỉ nào không. Chất pha loãng sơn nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa các hóa chất khác.

5. Giữ vệ sinh. 

Ngay cả khi bạn thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có thể, dư lượng chất pha loãng sơn vẫn có thể xâm nhập vào da hoặc quần áo của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa tay thường xuyên và không bao giờ ăn ở gần chất pha loãng sơn và các sản phẩm hóa học khác.

6. Dọn dẹp.

Chất pha loãng của bạn được cất giữ an toàn và bạn đã sẵn sàng sử dụng. Thực hiện một lượt cuối cùng của khu vực làm việc để phát hiện bất kỳ vết đổ hoặc giẻ rách nào có thể mỏng hơn trên chúng. Đảm bảo rằng tất cả các công cụ bạn đã sử dụng đã được làm sạch và loại bỏ.

Khi được xử lý an toàn, chất pha loãng sơn là một trong những hóa chất công nghiệp linh hoạt nhất hiện có. Nói chuyện với chuyên gia của Bộ phận Đóng gói tùy chỉnh của HTS Paint để biết thêm về cách xử lý hóa chất an toàn và để tìm hiểu xem chúng tôi có thể làm gì cho bạn.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo