Sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Sơn chống thấm có cần sơn lót không là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm trước khi sơn chống thấm tường nhà. Giờ cùng giải đáp thắc mắc này với chúng tôi qua bài viết sau nhé.

Sơn chống thấm có cần phải sơn lót không?

Đầu tiên các bạn cần biết sơn lót là gì? Sơn lót là lớp sơn đầu tiên trên bề mặt tường có tác dụng giúp bề mặt cho sơn phủ được bền, mịn và đều màu hơn. Một số ưu điểm mà sơn lót đem lại là:

– Tạo độ dính chặt để tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ.

– Có khả năng chống kiềm/kháng kiềm có trong vôi, xi măng… bị thấm nước…

– Giúp tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

– Giúp cho lớp ngoài đều hơn, đồng thời có chất tạo độ sáng bóng làm cho màng sơn đẹp và bền hơn.

– Có khả năng ngăn chặn những bụi bẩn và rêu mốc hiệu quả.

Vậy sơn chống thấm có cần sơn lót không? Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia và thợ sơn thì gia chủ nên sơn lót trước khi sơn chống thấm. Việc thi công lớp sơn lót sẽ làm cho bề mặt sơn bằng phẳng hơn, mịn đẹp, tăng khả năng chống kiềm hoàn hảo, đồng thời giúp làm giảm chi phí cho sơn phủ.

Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn. Mặc dù giá thành sản phẩm sơn lót kiềm ban đầu tuy cao hơn song do độ phủ lớn lại không bị hút nhiều vào lớp bột trét như sơn phủ. Vì vậy sử dụng sơn lót bao giờ cũng giúp tiết kiệm kinh tế hơn dùng sơn phủ rất nhiều.

Do đó khi sơn chống thấm thì nhất thiết phải sử dụng sơn lót bạn nhé. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn về sơn chống thấm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo