Những câu hỏi thường gặp về sơn Epoxy cách thi công sơn Epoxy

Những câu hỏi thường gặp về sơn Epoxy cách thi công sơn Epoxy

Sơn epoxy đóng rắn ở nhiệt độ khí quyển bình thường được sử dụng phổ biến nhất. Chúng có thể kết hợp thành sơn lót chống rỉ, sơn phủ cao cấp, sơn phủ epoxy, sơn phủ ngoài và sơn phủ vảy thủy tinh, được sử dụng trên bề mặt thép và bê tông. Trong bài viết này HTS Paint sẽ giải đáp giúp bạn những câu hỏi thường gặp về sơn Epoxy ưu điểm sơn, so sánh Sơn Epoxy vs Sơn acrylic và cách thi công sơn Epoxy

Ưu điểm của sơn Epoxy

  • Sơn epoxy có độ bám dính mạnh và tốt với hầu hết các chất nền
  • Tính chất vật lý và cơ học tốt, chẳng hạn như độ cứng và tính linh hoạt.
  • Khả năng chống mài mòn vượt trội, trong đó sơn epoxy không dung môi là tốt nhất.
  • Kháng kiềm tuyệt vời, kháng hóa chất tuyệt vời và kháng dung môi. Lớp phủ bảo dưỡng amin là tốt nhất
  • Tốt ở nhiệt độ 120°C trong môi trường khô ráo.

Những câu hỏi thường gặp về sơn Epoxy cách thi công sơn Epoxy

Những câu hỏi thường gặp về sơn Epoxy

Sơn epoxy dùng để làm gì?

Sơn epoxy là loại sản phẩm sơn chống ăn mòn quan trọng nhất. Để trộn với các chất đóng rắn khác nhau, sơn epoxy có thể chống mài mòn, kháng hóa chất, kháng dung môi, chống cháy, chống thấm nước và chịu nhiệt.

Sơn epoxy có chống thấm không?

Đúng. Sơn Epoxy thường được sử dụng trong nội thất bể nước và đường ống nước, tường và sàn bể bơi, công trình bê tông dưới nước.

Tại sao sơn epoxy ngoài trời nhanh bị mất màu?

Trong nhựa epoxy có các liên kết ether, các phân tử nhựa dễ bị phân hủy và đứt gãy dưới ánh nắng mặt trời và tia cực tím. Chính vì vậy màng sơn epoxy sẽ bị mất độ bóng và bị đóng phấn khi sử dụng cho các công trình ngoài trời.

Cách thi công sơn Epoxy

Bước 1. Đảm bảo bề mặt sạch sẽ

Bước đầu tiên là đảm bảo rằng khu vực mà epoxy sẽ được áp dụng sạch sẽ. Sau khi đảm bảo bề mặt sạch sẽ, hãy dùng thêm khăn giấy hoặc giẻ lau để lau khô. Cố gắng đảm bảo rằng tường hoàn toàn khô ráo, vì bất kỳ độ ẩm nào cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của sơn epoxy.

Bước 2. Thêm epoxy

Tiếp theo, bạn có thể bắt đầu sơn epoxy lên bề mặt. Để đạt được kết quả tốt nhất cho sơn của bạn, vui lòng khuấy kỹ thành phần trong thùng trước khi sử dụng, vì điều này sẽ giúp trộn các thành phần khác nhau lại với nhau và ngăn tạo bọt. Thoa sơn đều, cẩn thận không để lại các túi khí hoặc một phần của cọ trong sơn. Thỉnh thoảng khuấy phần sơn còn lại trong thùng, vì điều này sẽ đảm bảo rằng các thành phần kết hợp với nhau khi sơn được sơn.

Bước 3. Sấy khô

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ phải để sơn khô trong vài giờ trước khi quyết định xem bạn có cần sơn lớp thứ hai hay không. Bạn phải đảm bảo rằng không ai chạm vào sơn trong quá trình sơn khô. Nếu bạn quyết định sơn thêm lớp thứ hai để phủ hoàn toàn bức tường, bạn phải đảm bảo rằng bề mặt khô hoàn toàn trước khi sơn lại. Để nó trong khoảng 24 giờ để đảm bảo khô hoàn toàn.

Bước 4. Hoàn thiện

Trước khi hoàn thiện công trình phải quét một lớp vecni lên bề mặt. Điều này sẽ giúp tăng độ bóng của lớp sơn epoxy và tạo độ kín thích hợp cho tường. Trước khi sơn vecni, bạn phải đợi một lần nữa cho đến khi bề mặt khô hoàn toàn. Sử dụng bình xịt để đảm bảo rằng các bức tường được phủ đều bằng sơn

Sơn Epoxy vs Sơn acrylic

Sơn Epoxy có tuổi thọ cao

Xét về tuổi thọ của sơn acrylic so với nhựa epoxy, nhựa epoxy chắc chắn sẽ giành chiến thắng! Nhựa epoxy rất khó đóng rắn nên bền hơn sơn acrylic. Hồ bơi sơn epoxy có thể mất từ ​​​​7 đến 10 năm (đôi khi lâu hơn). Sơn acrylic không bền bằng sơn sau. Nó cần được sơn lại sau mỗi 2 đến 3 năm để duy trì tình trạng tốt nhất.

Sơn acrylic dễ sử dụng hơn

Sơn acrylic có thể được sử dụng trên hầu hết mọi bề mặt mà không cần bất kỳ phép đo hoặc pha trộn đặc biệt nào. Sơn acrylic cũng thường có gốc nước nên rất dễ tẩy rửa. Mặt khác, nhựa epoxy cần hỗn hợp chất xúc tác và chất làm cứng. Nhựa epoxy chỉ có thể được áp dụng cho các loại nhựa epoxy khác hoặc bề mặt trần, không sơn. Nhựa epoxy bắt đầu đóng rắn ngay khi được trộn, vì vậy nó phải được sử dụng càng sớm càng tốt. Cả hai loại đều cần được chuẩn bị trước khi sử dụng.

Sơn Epoxy tiết kiệm chi phí hơn

Về chi phí, chi phí sơn epoxy trên mỗi mét vuông cao hơn nhiều, đây là một khoản đầu tư trả trước. Sơn acrylic rẻ và có độ che phủ cao hơn trên mỗi gallon. Vì sơn epoxy có thời gian sử dụng lâu hơn nên giá thành sẽ giảm dần, thậm chí giảm theo thời gian. Bạn cũng phải xem xét chi phí lao động khi sử dụng sơn acrylic.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo