Dung môi pha sơn Thinner là gì? Giải thích chất pha loãng sơn

Dung môi pha sơn Thinner là gì? Giải thích chất pha loãng sơn

Chất pha loãng sơn có nghĩa là gì?

Chất pha loãng sơn hay còn gọi là dung môi pha sơn Thinner được sử dụng để làm giảm độ dày của sơn gốc dầu hoặc làm sạch sau khi sử dụng. Chúng cũng có thể được sử dụng để loại bỏ sự tích tụ hắc ín và các hợp chất khác. Về mặt thương mại, các dung môi có nhãn “chất pha loãng sơn” thường là xăng khoáng có điểm chớp cháy ở khoảng 104°F (40°C).

Chất pha loãng sơn là một trong những hóa chất công nghiệp phổ biến nhất và nó cũng là một trong những loại linh hoạt nhất. Ngoài việc pha loãng các sản phẩm sơn để sử dụng và làm sạch, chất pha loãng sơn còn rất tuyệt vời cho các ứng dụng tẩy rửa công nghiệp khác — loại bỏ vết bẩn, dầu mỡ, v.v. khỏi một số bề mặt nhất định. Như vậy, bạn có một số tùy chọn cho các hóa chất cụ thể có thể được sử dụng cho mục đích làm sạch và pha loãng sơn của bạn.

>> Tìm hiểu thêm: Hóa chất tăng cứng sàn bê tông LIQUID HARDENER

Dung môi pha sơn Thinner là gì? Giải thích chất pha loãng sơn

Giải thích về dung môi pha sơn Thinner ~ chất pha loãng sơn

Có một số chất khác nhau có thể được sử dụng làm chất pha loãng sơn. Thông thường, thứ được gọi là chất pha loãng sơn là rượu khoáng. Rượu khoáng còn được gọi là rượu trắng, và được tạo thành từ các hydrocacbon còn sót lại từ quá trình chưng cất dầu mỏ. Các chất khác được sử dụng làm chất pha loãng sơn bao gồm:

 • Nhựa thông
 • Cồn isopropyl
 • Naphtha
 • Axeton
 • Metyl etyl xeton (MEK)
 • Dimetylformamit (DMF)
 • 2-Butoxyetanol
 • Bất kỳ ete glycol nào khác

Một số dung môi khác cũng được sử dụng trong sản xuất chất pha loãng sơn bao gồm:

 • Etylbenzen
 • Xylen
 • N-butyl axetat
 • 1-Butanol

Dung môi pha loãng sơn Thinner có nhiều công dụng trong quy trình tẩy rửa hóa chất gia dụng và công nghiệp. Dung môi pha loãng sơn phù hợp nhất cho các sản phẩm shellac và nó không làm hỏng các lớp phủ khác. Nhiều dung môi pha loãng sơn là axit vô cơ ăn mòn mạnh được sản xuất bằng hydro clorua. Làm sạch gạch, khắc bê tông và bảo trì bể bơi là những ứng dụng phổ biến của chất pha loãng sơn. Một số chất pha loãng sơn có khả năng phá hủy cellulose, với axit muriatic là ví dụ điển hình nhất.

Khả năng chi trả của dung môi pha loãng sơn rất cao so với các sản phẩm hóa chất khác. Các chất hóa học pha loãng sơn thường được sử dụng có đặc điểm là ít mùi và ít độc tính.

>> Đọc thêm: Hoá chất phủ bóng sàn HTS Finish+

Điều gì tạo nên một chất pha loãng sơn chất lượng

Mặc dù chúng thường có các đặc điểm tương tự nhau, nhưng thành phần hóa học của chất pha loãng sơn có thể khác nhau giữa các sản phẩm. Chính xác những gì đủ điều kiện như một dung môi pha loãng sơn?

Chất pha loãng là một dung môi dễ bay hơi được sử dụng để pha loãng hoặc kéo dài sơn gốc dầu hoặc làm sạch sau khi sử dụng. Các dung môi phổ biến được sử dụng làm hóa chất pha loãng sơn bao gồm rượu mạnh, khoáng chất và nhựa thông thật , acetone , naphtha, toluene, methyl ethyl ketone (MEK) , dimethylformamide (DMF), ete glycol và xylene. Dù tên hóa học của chất pha loãng là gì thì cũng cần hết sức cẩn thận khi xử lý chúng, vì việc tiếp xúc với hơi của chúng trong quá trình sử dụng hoặc khi dọn dẹp có thể gây nguy hiểm.

Tại HTS Paint, chúng tôi cung cấp nhiều tùy chọn cho các hóa chất có thể tăng gấp đôi tác dụng làm chất pha loãng sơn. Các chế phẩm dung môi pha sơn Thinner phổ biến hơn của chúng tôi bao gồm nhựa thông, axeton và rượu khoáng. Dù ứng dụng của bạn là gì, chúng tôi có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất để bạn có chất pha loãng sơn chất lượng để hoàn thành công việc.

Chất pha loãng cho sàn epoxy:

>> Dung môi pha sơn Thinner HTS® HT03

Chất pha loãng cho sơn chống rỉ:

>> Dung môi pha sơn Thinner HTS® HT02

Liên hệ để được tư vấn chi tiết!

 

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo