Vật liệu cách nhiệt mái tôn hiệu quả

VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT MÁI TÔN

Tôn là vật liệu xây dựng thông dụng được sử dụng lợp mái nhiều công trình từ nhà ở đến nhà kho, nhà xưởng, nhà máy sản xuất,… Tuy nhiên vào thời tiết nắng nóng, bề mặt mái tôn thường hấp thụ nhiệt lên đến 60-70 độ C, khiến không khí bên trong rất oi bức, khó chịu. Để giải quyết tình trạng này, người ta thường sử dụng các vật liệu cách nhiệt mái tôn. Dưới đây là TOP 5 vật liệu cách nhiệt mái tôn hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Tại sao nên sử dụng vật liệu cách nhiệt mái tôn?

Sử dụng vật liệu cách nhiệt cho mái tôn là giải pháp hiệu quả và lâu dài, cần phải được thực hiện đặc biệt là ở các vùng có khí hậu chịu nhiệt độ cao hoặc thấp sâu sắc.

  • Tôn là vật liệu kim loại dễ hấp thụ nhiệt. Do đó, nếu không chống nóng cho mái tôn, không khí trong nhà sẽ bị ngột ngạt, khó chịu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần cũng như sinh hoạt, lao động của con người.
  • Các loại tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn giúp hạn chế nhiệt lượng tác động lên trên bề mặt mái tôn, giúp ngôi nhà của chúng ta mát mẻ hơn.
  • Một số loại vật liệu cách nhiệt chống nóng còn có khả năng cách âm chống ồn, giúp giữ không gian yên tĩnh hơn.

Các vật liệu cách nhiệt mái tôn hiệu quả

Dưới đây là gợi ý các loại vật liệu chống nóng cho mái tôn hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Cách nhiệt cho mái tôn nhà ở bằng bông khoáng Rockwool

Bông khoáng Rockwool được làm từ đá bazan và sỉ nung có khả năng cách nhiệt lên đến 800 độ. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tiêu âm, cách âm và chống cháy rất tốt, với độ bền lên đến 15-20 năm.

Bông khoáng cách nhiệt mái tôn Rockwool
Bông khoáng cách nhiệt mái tôn Rockwool

Cách thi công: Sau khi bắn mái tôn xong, tiến hành làm khung trần thả gỗ ốp dán hoặc thạch cao rồi cho bông khoáng lên.

Cách nhiệt cho mái tôn nhà xưởng bằng bông thủy tinh Glasswool

Glasswool có khả năng chống nóng, cách nhiệt cao 40-60 độ C, không mùi kháng nấm mốc, vi khuẩn. Ngoài ra bông thủy tinh còn có khả năng cách âm, chống ồn. Bông thủy tinh được khá nhiều nhà xưởng lựa chọn bởi tiết kiệm chi phí.

Bông thủy tinh cách nhiệt mái tôn Rockwool
Bông thủy tinh cách nhiệt mái tôn Rockwool

Tuy nhiên, trong quá trình thi công dễ bị bụi bay vào mắt, vào người gây khó chịu vì các sợi thủy tinh khi bị cắt xén rơi xuống.

Chống nóng cho mái tôn bằng xốp

Xốp cách nhiệt mái tôn là sản phẩm cần thiết khi thi công mái tôn, được sử dụng để làm ổn định nhiệt độ cho công trình. Do điều kiện thời tiết khí hậu nóng ẩm quanh năm nên ở Việt Nam, người ta thường gọi là xốp chống nóng.

Xốp chống nóng mái tôn
Xốp chống nóng mái tôn

Xốp chống nóng mái tôn đa dạng về chủng loại, phổ biến có xốp ESP, OPP và XPS. Xốp có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển và thi công, giá thành lại rẻ nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng mỗi xốp, hiệu quả chống nóng, giảm nhiệt sẽ không đạt được mức tối ưu.

Sử dụng mút xốp PE cách nhiệt

Mút xốp PE là dòng sản phẩm có thể tái chế, giúp ngăn cản 60% nhiệt lượng. Mút xốp cách nhiệt có trọng lượng nhẹ, sạch sẽ, dễ thi công cũng như dễ lắp đặt. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng mút xốp thì hiệu quả chống nóng sẽ không quá cao so với các phương pháp khác.

Thi công sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn là giải pháp được nhiều nhà xưởng, nhà máy sản xuất, KCN lựa chọn thi công cách nhiệt, chống nóng. Các loại sơn cách nhiệt có tác dụng làm giảm nhiệt độ bề mặt từ 10-30 độ C, đồng thời cũng có khả năng chống rỉ sét kim loại, chống ồn và chống thấm dột hiệu quả.

Thi công sơn chống nóng mái tôn
Thi công sơn chống nóng mái tôn

Ngoài ra, thi công sơn chống nóng mái tôn cũng giúp bảo vệ tuổi thọ mái tôn, hiệu quả lên đến 15-20 năm.

Tìm hiểu sản phẩm tại đây: https://htspaint.vn/san-pham/son-chong-nong-xh-heat-prevent-h001/

Trên đây là các loại vật liệu cách nhiệt mái tôn hiệu quả, tiết kiệm. Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá sơn cách nhiệt, vui lòng liên hệ:

HTS PAINT

Hotline: 098.550.3232

Địa chỉ: Số 08, tổ 11, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội

Email: info@htspaint.vn

Zalo: 086.286.6798

 

 

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo