Sự khác biệt giữa sơn lót epoxy giàu kẽm và sơn lót epoxy kẽm photphat

HTS®KC2109 - SƠN KẾT CẤU THÉP HIGH QUALITY ANTI-RUST

Hiện nay có nhiều khách hàng khi mua sơn thường thắc mắc: Cùng một loại sơn lót epoxy, sơn lót epoxy giàu kẽmsơn lót epoxy kẽm photphat có gì khác nhau? Hãy cùng HTS Paint tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Trọng tâm chống ăn mòn của sơn lót epoxy giàu kẽm và sơn lót epoxy kẽm photphat là khác nhau

Sự khác biệt chính giữa hai loại này là sự khác biệt về tác dụng chống ăn mòn và chống gỉ. Lớp sơn lót giàu kẽm epoxy chủ yếu là chống ăn mòn hóa học và chống gỉ, đồng thời có tác dụng ức chế ăn mòn. Trong khi lớp sơn lót epoxy kẽm photphat chủ yếu là chống ăn mòn và chống gỉ và có tác dụng che chắn.

2. Nguyên tắc chống rỉ sơn

Sơn lót giàu kẽm Epoxy: Bột kẽm được sử dụng làm sắc tố chống gỉ chính, và bột kẽm hy sinh các cation để thực hiện bảo vệ catốt, ức chế ăn mòn và che chắn kim loại sắt với ba chức năng chống gỉ. Bột kẽm bị ăn mòn sớm hơn thép, và các phức hợp được hình thành, có thể che chắn và ức chế ăn mòn và bảo vệ thép khỏi bị ăn mòn.

HTS®XH-P001
HTS®XH-P001 – SƠN CHỐNG RỈ EPOXY PHOSPHATES PRIMER

Sơn lót epoxy kẽm photphat: kẽm photphat được sử dụng làm chất chống rỉ chính. Nguyên tắc chống gỉ của nó là tạo ra các phức chất bám dính và ức chế ăn mòn thông qua phản ứng thủy phân, do đó bề mặt của chất nền kim loại được photphat hóa để tạo thành một lớp bảo vệ hiệu quả trong phạm vi cực dương, có tác dụng ức chế và che chắn ăn mòn tốt, và cô lập môi trường ăn mòn. xói mòn.

HTS®KC2109 – SƠN KẾT CẤU THÉP EPOXY ULTRA FINISH
HTS®KC2109 – SƠN KẾT CẤU THÉP EPOXY ULTRA FINISH

3. Xử lý bề mặt của sơn

Sơn lót giàu kẽm Epoxy: Yêu cầu đối với việc xử lý bề mặt của lớp nền tương đối nghiêm ngặt. Nếu phun cát thì phải đạt tiêu chuẩn tẩy gỉ Sa2.5 trở lên.

Sơn lót epoxy kẽm photphat: Yêu cầu xử lý bề mặt thấp hơn. Bạn chỉ cần làm sạch bề mặt để đảm bảo không có rỉ sét, cặn oxit và vết dầu, đồng thời cũng có thể đạt được chức năng chống ăn mòn và chống gỉ nhất định.

4. Môi trường ứng dụng

Sơn lót epoxy giàu kẽm: thích hợp làm sơn chống ăn mòn cho kết cấu thép trong môi trường khí quyển khắc nghiệt. Ví dụ: sơn chống ăn mòn cho các công trình hàng hải, bến cảng, cầu, đường ống, bể chứa và thiết bị cơ khí.

Sơn lót epoxy kẽm photphat: thích hợp cho sơn phủ chống ăn mòn trong môi trường khí quyển bình thường. Ví dụ: sơn chống ăn mòn các thiết bị cơ khí, bể chứa, công trình kỹ thuật, đường ống… Đặc biệt là sơn chống rỉ cho các kết cấu thép trong nhà và ngoài trời hoặc môi trường ẩm ướt.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo