Sơn mái nhà hiệu quả về chi phí để cải thiện diện mạo và giá trị

Sơn mái nhà hiệu quả về chi phí để cải thiện diện mạo và giá trị

Sơn mái nhà của bạn là một cách hiệu quả về chi phí để cải thiện diện mạo và giá trị của ngôi nhà của bạn, vậy tại sao bạn không bắt đầu vào một ngày nắng đẹp tiếp theo?

Điều đầu tiên cần quyết định trước khi sơn mái nhà của bạn là sử dụng màu gì. Bạn có thể mua các loại sơn chuyên dụng phù hợp với mái kim loại với nhiều màu sắc khác nhau, nghĩa là bạn có thể có bất kỳ tông màu nào mình thích.

Sơn mái nhà nên chọn màu sáng hay tối?

Điều đầu tiên cần quyết định trước khi sơn mái nhà của bạn là sử dụng màu gì. Bạn có thể mua các loại sơn chuyên dụng phù hợp với mái kim loại với nhiều màu sắc khác nhau, nghĩa là bạn có thể có bất kỳ tông màu nào mình thích. Tuy nhiên, quyết định chính là nên chọn mái nhà màu tối hay màu sáng.

Nếu mái nhà của bạn là nhà xưởng sản xuất có xu hướng nóng bức khó chịu trong những tháng mùa hè, thì sơn chống nóng mái tôn và mái nhà sẽ giúp cách nhiệt tránh được cái nóng gay gắt bên ngoài môi trường.

Nếu bạn chọn màu sơn tối hơn, mái nhà sẽ hấp thụ nhiệt. Kết quả là ngôi nhà của bạn sẽ ấm áp hơn. Do đó, màu tối hơn là lựa chọn phù hợp nếu ngôi nhà của bạn có xu hướng trở lạnh.

Sơn mái nhà hiệu quả về chi phí để cải thiện diện mạo và giá trị

Làm thế nào sơn mái nhà có được hiệu quả tốt nhất?

Màu của bạn đã được chọn và bạn đã sẵn sàng để đi. Nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất. Đầu tiên, bạn muốn mái nhà của mình sạch sẽ và khô ráo trước khi sơn bất kỳ loại sơn nào. Làm thế nào bạn làm điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của mái nhà của bạn.

5 bước thực hiện đơn giản cho mái nhà

1. Nếu mái nhà được sử dụng dưới một năm, trước tiên bạn cần xử lý mái nhà bằng chất tẩy dầu mỡ kim loại. Điều này sẽ giúp sơn liên kết với bề mặt.

2. Nếu mái nhà đã hơn một năm tuổi và chưa được sơn, hãy làm sạch nó bằng chất tẩy rửa kim loại.

3. Nếu mái nhà bằng mái tôn của bạn đã cũ hơn một năm và đã được sơn, hãy làm sạch mái nhà kỹ lưỡng bằng máy phun rửa áp lực cao và chà bất kỳ khu vực khó khăn nào bằng bàn chải lông cứng để loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và lớp sơn bong tróc.

4. Tiếp theo, hãy kiểm tra các ốc vít mái mái tôn của bạn và đảm bảo rằng tất cả chúng đều ở tình trạng tốt và được vặn chặt đúng cách. Thay thế hoặc sửa chữa chúng khi cần thiết. Đây cũng là lúc để loại bỏ bất kỳ vết rỉ sét nào trên mái nhà.

5. Nếu mái nhà của bạn không sơn, hãy sơn lót mái tôn. Nếu mái nhà của bạn được sơn nhưng có những mảng trần do tẩy rỉ sét, hãy sơn một lớp sơn lót cho những khu vực đó.

Bây giờ mái nhà của bạn đã được làm sạch và sơn chống rỉ, bạn có thể bắt đầu sơn. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất nếu sử dụng chổi hoặc con lăn được thiết kế cho mái kim loại. Chọn một ngày đẹp trời, quang đãng và làm việc từ trên xuống dưới, đảm bảo rằng bạn không dựa vào bất kỳ khu vực nào sau khi chúng được sơn.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo