Ống thép mạ kẽm bị rỉ sét và lời khuyên từ chuyên gia HTS

Thép mạ kẽm là gì

Thép mạ kẽm là một loại thép vật liệu như thép ống, thép hộp và thép tấm, được phủ một lớp kẽm mạ với độ dày phù hợp, nhằm tạo ra những sản phẩm với độ bền đẹp và tuổi thọ vượt trội. Để trả lời câu hỏi về việc có thể sơn thép mạ kẽm hay không, trước tiên chúng ta cần hiểu về các đặc điểm của thép mạ kẽm

Thành phần chính của thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm là loại thép cốt được phủ kẽm nóng hoặc tráng một lớp kẽm bên ngoài. Quá trình này được thực hiện để tăng độ bền cho dòng thép hình mạ kẽm so với phiên bản gốc của nó. Tuy nhiên, về mặt màu sắc, thép mạ kẽm vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng, do màu kẽm chỉ là một màu đơn và không phải là đa màu.

Tuổi thọ của thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm đáp ứng nhiều tiêu chuẩn về độ bền, như Tiêu chuẩn 4680 của Úc và New Zealand. Với độ bền cao, nó có khả năng ngăn chặn sự hình thành gỉ sét trên bề mặt thép. Sự bền vượt trội này của thép mạ kẽm là nhờ kẽm có độ bền hóa học cao hơn sắt, cho phép nó tồn tại trong thời gian dài và trở thành một vật liệu đáng tin cậy.

Tuy vậy, về màu sắc, sản phẩm thép mạ kẽm chỉ có một màu duy nhất là màu kẽm. Tuy nhiên, thị trường đòi hỏi sự đa dạng và phong phú về màu sắc. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn sử dụng các màu sắc khác nhau trên thép mạ kẽm, cần phải sử dụng sơn trên bề mặt thép mạ kẽm.

Sơn thép mạ kẽm là gì

Sơn thép mạ kẽm là loại sơn 1 thành phần hoặc sơn 2 thành phần được sử dụng để phủ lên bề mặt các ống thép mạ kẽm, hộp thép mạ kẽm nhúng nóng, hoặc sơn lên những loại sắt thép mạ kẽm, tôn mạ kẽm, thanh inox, hộp inox, thép hộp mạ kẽm và nhiều sản phẩm khác như cột đèn, giàn giáo coppha, nhà thép, cửa thép làm bằng hộp mạ kẽm, hàng rào thép mạ kẽm với mục đích bảo vệ và trang trí.

Hiện nay, nhờ nhu cầu của thị trường, các nhà sản xuất sơn đã đưa ra các sản phẩm sơn phù hợp cho thép mạ kẽm để giải quyết những vấn đề trên như: liệu thép hộp mạ kẽm có sơn được không?, liệu thép mạ kẽm có sơn được không? liệu thép mạ nhôm kẽm có sơn được không? hay liệu inox có sơn được không?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, thi công sơn chống rỉ kết cấu thép. HTS PAINT xin chia sẻ đến bạn đọc sản phẩm được người tiêu dùng tin sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Sơn mạ kẽm HTS® MK-ECO là dòng sơn phủ bảo vệ và trang trí các bề mặt sắt mạ kẽm không cần sơn lót, giúp giảm thành, nổi bật trên thị trường. Với nhiều ưu điểm nổi bật, dòng sơn này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình nhằm bảo vệ các vật liệu như sắt, thép mạ kẽm, hợp kim thép… cho các công trình.

Tính năng

– Sơn nhanh khô

– Đa dạng màu sắc, bền màu

– Độ phủ cao, bám dính tuyệt hảo.

– Chống ăn mòn, rỉ sét cho bề mặt.

– Dễ thi công và hiệu quả kinh tế.

Sơn mạ kẽm HTS MK-ECO

Màu sắc

Hiện HTS Paint cung cấp 3 màu sơn mạ kẽm chống rỉ cơ bản: Trắng, Đen, Ghi. Với các yêu cầu về gam màu thẩm mỹ hơn, liên hệ HÃNG SƠN CÔNG NGHIỆP HTS để được tư vấn.

Bảng màu sơn công nghiệp HTS

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

– HTS® MK-ECO đạt hiệu quả nhất khi được thi công trên bề mặt khô, sạch, không bụi bẩn, dầu mỡ, lớp sơn cũ và tạp chất ngăn cản sự bám dính của sơn.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ và trộn sản phẩm

– Dụng cụ thi công

Chổi sơn, con lăn hoặc bàn/ cần gạt sơn, máy phun thông thường hoặc phun chân không

Dụng cụ, thiết bị để khuấy, trộn đều sản phẩm.

– Trộn sản phẩm

Khuấy lắc kĩ bằng cơ học cho vật liệu đồng nhất hoặc sử dụng máy trộn chuyên dụng để khuấy đều sản phẩm khoảng  1-3 phút.

Bước 3: Thi công sản phẩm HTS® MK-ECO

Sơn 1-2 lớp sơn sắt mạ kẽm HTS® MK-ECO, mỗi lớp sơn cách nhau từ 1-2 giờ.

Lưu ý: Không để dây sơn ra các thiết bị và phạm vi ngoài khu vực xác định thi công vì việc tẩy rửa là vô cùng khó bởi loại sơn này rất khó làm sạch, cần sử dụng nhiều chất tẩy khác nhau.

>> Xem thêm: Sơn sắt mạ kẽm: Chất lượng vượt trội bền bỉ và chống ăn mòn

>> Xem thêm: Quy trình sơn kết cấu thép: Tiết kiệm thời gian và kinh phí

Địa chỉ mua sắm sơn mạ kẽm uy tín

HTS PAINT là thương hiệu sản xuất, phân phối sơn mạ kẽm uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu về sơn công nghiệp. Là một trong số TOP 5 thương hiệu sơn kết cấu thép tốt nhất Việt Nam, chúng tôi tự hào khi được đồng hành cùng mọi quý khách hàng. Hy vọng với những thông tin vừa rồi, quý khách đã nắm được tính hiệu quả của dòng sơn mạ kẽm HTS® MK-ECO.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi thép ống mạ kẽm có sơn được không? và cách để sơn lên thép ống mạ kẽm thế nào để đảm bảo được lớp sơn bảo vệ được tốt nhất cho lớp thép bên trong. Hi vọng bài viết đã có được phương pháp xử lý tối ưu cho ống thép mạ kẽm bị gỉ, nếu cần hỗ trợ liên hệ : 0986.575.335 để được tư vấn.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo