Những điều cần xem xét khi chọn sơn sàn Epoxy nhà để xe tốt nhất

Những điều cần xem xét khi chọn sơn sàn Epoxy nhà để xe tốt nhất

Những yếu tố cần xem xét trong các tiêu chí sau đây để hoàn thiện tốt nhất cho nhà để xe của bạn. Một số loại sơn sàn epoxy nhà để xe có giá cao hơn những loại khác và các tùy chọn khác nhau sẽ tạo ra kết quả khác nhau. Tùy thuộc vào ý tưởng sàn nhà để xe, một số sản phẩm hoạt động tốt hơn những sản phẩm khác.

Điều kiện và vật liệu sàn

Một lớp sơn sẽ không khắc phục được sàn nhà để xe bị hư hỏng. Để có kết quả tốt nhất, trước khi sơn, hãy loại bỏ tất cả bụi bẩn, lấp đầy các vết nứt và loại bỏ vết bẩn. Bề mặt bê tông cũng phải khô để sơn bám dính tốt. Nếu sàn nhà để xe của bạn là nhựa đường, hãy sử dụng chất trám nhựa đường có màu thay vì sản phẩm sơn. Các loại dầu trong nhựa đường sẽ giữ cho lớp sơn thông thường không bám dính và nó có thể nhanh chóng bị bong ra.

Phí tổn

Khi so sánh các sản phẩm sơn sàn nhà để xe, hãy đọc hướng dẫn để xem họ đề nghị sơn một hay hai lớp. Một gallon ~ 3, 8 Lít sơn một lớp có thể đắt hơn sơn hai lớp, nhưng về lâu dài có thể tiết kiệm tiền nếu bạn chỉ cần sơn một lớp. Nếu cần một lớp sơn lót epoxy riêng biệt , hãy tính đến chi phí đó.

Vẻ bề ngoài

Khi được thi công, cả sơn sàn nhà để xe bằng latex và acrylic đều có xu hướng chảy nước và ít dính hơn so với sơn epoxy, đồng thời cả hai đều khô thành lớp sơn ít bóng và kém bóng hơn, lý tưởng nếu bạn không muốn tập trung vào sàn nhà . Mặt khác, epoxy trở nên dày hơn và dính hơn và đóng rắn thành lớp hoàn thiện bóng hơn mang lại vẻ ngoài cực kỳ bóng bẩy.

Nếu bạn quan tâm đến các màu cụ thể hơn là độ bóng, bạn có thể gặp may mắn hơn với sơn sàn nhà để xe, vì nó được bán với nhiều màu sắc khác nhau, trong khi epoxy có nhiều màu hạn chế hơn và các loại rõ ràng. Để thay đổi màu sắc của epoxy, bạn sẽ cần pha màu lớp sơn epoxy cuối cùng bằng vảy màu. Để khớp màu sơn hiện có , hãy mang một mảnh sơn đến trung tâm sơn để được máy tính so màu phân tích. Máy tính sẽ đọc màu sắc và tạo ra một công thức màu gần giống với màu của một vật phẩm khác, chẳng hạn như đồ trang trí hoặc thậm chí là màu của cửa nhà để xe.

Các loại sơn phẳng hoặc mờ khó giữ sạch hơn các loại sơn bán bóng và bóng có chứa các thành phần tạo bóng bổ sung. Đối với những người cố gắng che đi những điểm không hoàn hảo trên sàn nhà để xe, chẳng hạn như vết nứt hoặc vết nứt, mờ và phẳng là lựa chọn tốt hơn vì chúng không bắt sáng, trong khi mọi vết lõm, vết lõm, gợn sóng và vết nứt sẽ thu hút sự chú ý nếu bề mặt là bóng.

Những điều cần xem xét khi chọn sơn sàn Epoxy nhà để xe tốt nhất

Lực kéo

Với lớp phủ epoxy bóng hơn, chúng cũng dễ bị trượt hơn. Nếu đây là vấn đề đáng lo ngại, hãy tìm một bộ epoxy bao gồm các hợp chất chống trượt/trượt để tạo thêm lực kéo dưới chân. Sơn sàn nhà để xe phẳng hoặc mờ vẫn sẽ mang lại lực kéo nhiều nhất dưới chân.

Theo nguyên tắc chung, độ bóng càng cao thì bề mặt càng bóng. Một số loại sơn sàn nhà để xe bằng latex và acrylic có chứa các thành phần, chẳng hạn như cát silic mịn, được thiết kế đặc biệt để tăng lực kéo. Silica mang lại kết cấu thô hơn một chút, không làm mất đi vẻ ngoài tổng thể của sơn nhưng làm giảm nguy cơ trơn trượt, đặc biệt nếu sàn bị ướt.

Chuẩn bị làm sạch

Epoxy yêu cầu chuẩn bị sàn rộng rãi. Đầu tiên, sàn nhà phải được rửa sạch bằng chất tẩy nhờn. Tiếp theo, nó phải được ăn mòn bằng axit muriatic hoặc hợp chất ăn mòn đi kèm để mở các lỗ chân lông trên sàn và chuẩn bị chúng cho epoxy. Cuối cùng, sửa chữa bất kỳ bê tông bị hư hỏng nào bằng bột epoxy. Sau khi được quét trước bằng chổi hoặc con lăn, hãy sơn lớp sơn lót epoxy, sau đó là hai lớp sơn (hoặc nhiều hơn) epoxy, có thêm vảy màu nếu muốn. Kết thúc bằng một lớp sơn phủ trong suốt, thường là sơn gốc urethane.

Lớp phủ epoxy truyền thống có hai phần cần trộn kỹ trước khi thi công. Sau khi kết hợp hai phần, bạn phải sử dụng sản phẩm trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như 30 phút, trước khi sản phẩm bắt đầu cứng lại. Người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn và tự làm quen với các vấn đề tiềm ẩn, chẳng hạn như cần kết hợp hai phần một cách nhẹ nhàng để tránh bong bóng có thể làm hỏng hình thức của sàn hoàn thiện.

Áp dụng sơn sàn nhà để xe latex hoặc acrylic đơn giản hơn: Rửa sạch bê tông bằng dung dịch tẩy dầu mỡ, sau đó quét hoặc lăn một hoặc nhiều lớp sơn. Bạn thường không cần phải khắc hoặc sơn lót trước khi sơn sàn nhà để xe. Tuy nhiên, việc không làm sạch và chuẩn bị sàn có thể dẫn đến bong tróc sơn hoặc sủi bọt.

Độ bền

Quá trình trang điểm bằng sơn sàn nhà để xe acrylic hoặc latex thường kéo dài tối đa từ 1 đến 2 năm, với các loại sơn không có epoxy yêu cầu sơn lại thường xuyên nhất vì cuối cùng chúng sẽ bong ra, sứt mẻ hoặc ố do hóa chất.

Sơn sàn nhà để xe epoxy hai thành phần thực sự mang lại khả năng chống va đập và vết bẩn tốt nhất so với bất kỳ loại sơn sàn nhà để xe nào, tiếp theo là epoxy một thành phần. Không xốp và kháng hóa chất, lớp phủ epoxy có thể giữ được từ 3 đến 5 năm mà không bị bong tróc hoặc sứt mẻ, ngay cả khi tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt, xe cộ, máy móc, lưu lượng người qua lại đông đúc và chất lỏng hoặc hóa chất đặc trưng cho môi trường nhà để xe.

Cả sàn nhà để xe được phủ epoxy và sơn đều dễ bị ảnh hưởng bởi hiện tượng lốp nóng, nghĩa là khi lớp sơn hoàn thiện tách lớp, nó có thể nhấc khỏi sàn và bám vào lốp xe đang nóng. Nếu bạn sống ở một nơi nào đó có khí hậu ấm hơn thường xuyên, hãy tìm loại sơn epoxi hoặc sơn sàn nhà để xe được dán nhãn là chống ăn mòn lốp nóng.

Những người có sàn nhà để xe bằng nhựa đường nên tránh lớp phủ sàn nhà để xe thông thường, được thiết kế để sử dụng trên bê tông. Nhựa đường chứa dầu và dung môi có thể giữ cho sơn thông thường không bám dính. Thay vào đó, hãy chọn chất trám nhựa đường có màu sẽ phủ lên sàn và cập nhật màu sắc của nó.

Sự bảo trì

Bạn có thể giữ cho sàn nhà để xe được sơn và phủ epoxy không bị bám bụi bằng cách lau khô hoặc quét chúng hàng tuần. Để làm sạch sâu hơn, bạn sẽ phải lựa chọn kỹ hơn về giải pháp áp dụng cho lớp phủ epoxy hơn là sơn sàn nhà để xe. Hai thìa xà phòng rửa chén và một ga-lông nước ấm được dùng với cây lau nhà bằng bọt có tác dụng làm sạch sơn sàn nhà để xe, nhưng xà phòng có thể làm mờ lớp sơn bóng của epoxy.

Đối với sàn phản chiếu, hãy sử dụng các dung dịch tẩy rửa không chứa xà phòng và axit, chẳng hạn như ½ cốc amoniac pha loãng trong 1 gallon nước ấm. Bạn sẽ thấy các bề mặt epoxy bóng mượt cần ít dầu mỡ khuỷu tay nhất để lau hoặc lau, trong khi sơn sàn nhà để xe phẳng hoặc mờ có nhiều ma sát hơn và do đó, mất nhiều thời gian hơn để làm sạch.

Một số loại sơn epoxy tạo ra bề mặt sàn bền đến mức ô tô có thể chạy qua mà không bị hư hại — hãy nghĩ đến sàn phòng trưng bày — nhưng sơn acrylic và latex không thể chịu được kiểu lạm dụng đó. Cân nhắc thêm một tấm thảm đậu xe bằng cao su vào nhà để xe để giữ cho bụi bẩn và vết lốp đen của ô tô không làm hỏng bề mặt sơn. Thảm xốp đi bộ và thảm cũng giúp bảo vệ lối đi.

>> Lựa chọn sản phẩm: sơn lót epoxy của HTS Paint

>> Lựa chọn sản phẩm: sơn phủ sàn epoxy hệ tự san của HTS Paint

 

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo