Độ ẩm bong bóng sàn epoxy làm thế nào để ngăn chặn

do-am-bong-bong-san-epoxy

ĐỘ ẨM BONG BÓNG SÀN EPOXY

Hiện tượng sàn nhà sơn Epoxy bị bong rộp là sự hình thành các hạt bong bóng phồng lên khỏi mặt sàn. Hiện tượng này xảy ra ở giai đoạn sau khi lớp sơn phủ đã khô hoặc sau một thời gian nhà xưởng đi vào hoạt động. Vấn đề này thường xảy ra khi gặp hơi ẩm từ tầng đất đi lên và bị ngăn lại ở lớp sơn phủ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN CHẶN BONG BÓNG SÀN EPOXY

Ngăn chặn bong bóng trong sàn epoxy, hoặc bất kỳ thiệt hại nào khác liên quan đến độ ẩm. Các giải pháp sàn tùy chỉnh và bao gồm các chiến lược giảm thiểu độ ẩm giúp dự án của bạn đạt được thành công lâu dài. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Tư vấn và khảo sát

Để khởi động dự án của bạn, cần các đơn vị chuyên gia đến địa điểm của bạn để khảo sát tư vấn tại chỗ. Tận mắt chứng kiến ​​cơ sở cho phép tập hợp phạm vi chi tiết của dự án và đề xuất một giải pháp sàn độc đáo đáp ứng nhu cầu của bạn và thực hiện cho các hoạt động độc đáo của bạn.

Khảo sát, tư vấn trực tiếp cho phép xác định các vấn đề tiềm ẩn, trước khi chúng trở thành vấn đề tốn kém và lâu dài. Một tấm bê tông chắc chắn, được thiết kế tốt là cơ sở tốt nhất cho bất kỳ hệ thống sàn nào, nhưng phải đủ điều kiện phù hợp trước khi áp dụng bất kỳ hệ thống sơn phủ nào.

do-am-bong-bong-san-epoxy

Bước 2: Kiểm tra độ ẩm

Một phần của tư vấn khảo sát tại chỗ ban đầu là để đánh giá độ ẩm. Đánh giá này cho phép chỉ ra hệ thống kiểm tra độ ẩm và sàn nào phù hợp nhất cho cơ sở của bạn, đồng thời cảnh báo cho các bước tiền thi công nào mà có thể cần thực hiện trước khi đổ epoxy của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là các phép thử độ ẩm phụ thuộc chủ quan vào thời gian thực hiện các phép đo. Các thử nghiệm không thể tính đến mức độ ẩm trong tương lai, chúng chỉ đơn giản là một ảnh chụp nhanh trong thời gian và cuối cùng có thể bị ảnh hưởng bởi:

 • Điều kiện thời tiết
 • Mùa
 • Khí hậu
 • Gần các dự án khác
 • lịch sử xây dựng
 • Tuổi
 • hệ thống ống nước kém
 • Thoát nước kém bên dưới tấm

Khi chọn loại kiểm tra độ ẩm để thực hiện, nên dựa trên khuyến nghị của nhà sản xuất dựa trên loại bê tông của bạn. Dưới đây là các loại kiểm tra độ ẩm khác nhau, theo thứ tự từ ít nhất đến toàn diện nhất.

Máy đo độ ẩm cầm tay

Máy đo độ ẩm cầm tay đo độ ẩm hiện tại trong và xung quanh nền bê tông của bạn. Thiết bị này được đặt trên nền bê tông và cho kết quả đọc ngay lập tức.

Thử nghiệm này là tùy chọn cơ bản, tiêu chuẩn và có thể được thực hiện như một thử nghiệm sơ bộ để xác định xem có cần thử nghiệm thêm hay không. Máy đo độ ẩm cho kết quả đọc ngay lập tức và dựa trên kết quả của nó, chuyên gia tư vấn của bạn sẽ đưa ra các khuyến nghị tiếp theo.

Xét nghiệm canxi clorua

Thử nghiệm canxi clorua yêu cầu một số vật liệu bổ sung. Nó bắt đầu với việc chuẩn bị một khu vực bê tông bằng máy móc. Sau đó, chúng tôi “dán keo” xuống một mái vòm và lấp đầy nó bằng canxi clorua hấp thụ độ ẩm. Tốc độ lấp đầy độ ẩm cho biết lượng hơi ẩm rời khỏi bê tông ở dạng hơi, điều này có thể tác động tiêu cực đến sàn mà bạn đặt trên nếu có quá nhiều.

Kiểm tra độ ẩm tương đối

Kiểm tra độ ẩm tương đối là việc tìm hiểu sâu hơn về độ ẩm bên trong bê tông của bạn. Đầu tiên sẽ khoan toàn bộ xuống nền và chèn đầu dò có thiết bị đọc. Đầu dò hoạt động đủ 24 giờ và thực hiện phép đo mức độ ẩm và nhiệt độ. Cả hai yếu tố này đều quan trọng trong việc xác định nền móng của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quá trình sơn sàn epoxy.

Bước 3: Đề xuất hệ thống sàn Epoxy

Sau khi quá trình tư vấn hoàn tất, bạn sẽ biết được đề xuất chi tiết, tùy chỉnh từ người quản lý dự án của mình. Nó sẽ bao gồm các thông tin:

 • Diện tích dự án
 • Hai tùy chọn hệ thống sàn cho bạn lựa chọn: tốt nhất và giá trị
 • Lịch trình dự án do bạn xác định
 • Các giai đoạn của dự án (các dự án thường có thể được hoàn thành trong một giai đoạn liên tục, trừ khi bạn vạch ra cách khác do lịch trình hoặc các hạn chế khác)
 • Ước tính giá
 • Bất kỳ ghi chú bổ sung từ tư vấn của bạn
 • Thông tin bảo hành

Sau khi nhận được đề xuất, bạn vẫn có thể tham khảo ý kiến ​​của đại diện chuyên gia sơn công nghiệp Epoxy để làm cho dự án tùy chỉnh của bạn phù hợp với thời gian và ngân sách của bạn. Bằng cách này hay cách khác, tại HTS Paint có thể tìm ra giải pháp giúp bạn có được tùy chọn hệ thống sàn phù hợp nhất với bạn đồng thời thực hiện các bước thích hợp để ngăn bong bóng và các hư hỏng khác do độ ẩm.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo