CHỌN MÀU SƠN TƯỜNG TRƯỚC HAY NỘI THẤT TRƯỚC?

Có thể ví von màu sơn và đồ nội thất của một căn nhà cũng giống như trang phục và phụ kiện khoác lên một con người: Có sự hài hòa, hợp lý với nhau khi kết hợp thì trang phục và phụ kiện sẽ làm tôn thêm giá trị, vẻ đẹp; và ngược lại. Bởi vậy, việc lựa chọn màu sơn ra sao, đồ nội thất thế nào đòi hỏi chủ nhân của ngôi nhà hay người tư vấn phải có con mắt thẩm mỹ nhất định và những tính toán để làm sao chúng không bị “lệch tông”.

Đa phần mọi người thường chọn sơn tường bằng những màu mình thích trước sau đó sẽ mua những đồ nội thất theo ý muốn mà không hề quan tâm để ý xem chúng kết hợp với nhau có hợp lý không, có đẹp mắt không.

Dưới đây sẽ là một vài “típ” nhỏ giúp bạn dễ dàng trả lời được câu hỏi nên chọn màu sơn tường trước hay chọn đồ nội thất trước?

Sơn trong nhà màu pastel

1. Phương án tối tư, tuyệt vời nhất là bạn nên hình dung trước cho mình những món đồ nội thất ưng ý trước sau đó mới tiến hành lựa chọn việc sơn tường, như vậy sẽ đảm bảo được yếu tố hài hòa tổng thể của căn nhà.

2. Trong trường hợp nếu bạn đã sơn tường trước thì cần đặc biệt chú ý khi đặt làm hoặc chọn đồ nội thất cần chọn màu đồ nội thất phù hợp với màu sơn tường, tránh trường hợp trùng lặp màu quá nhiều hoặc quả nổi bật, hay quá khác biệt một cách lệch hẳn tông.

3. Cách chọn màu tương đồng giữa màu tường và màu nội thất.

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý đó là không gian một căn nhà sẽ có rất nhiều họa tiết, chi tiết khác nhau, thế nhưng trong cùng một căn phòng lại không nên sử dụng quá nhiều màu sắc. Thông thường, người ta hay chọn những màu sáng, sạch làm màu chính chủ đạo và từ đó đồ nội thất cũng sẽ có những sắc màu tương đồng. Màu sắc tương đồng ở đây được hiểu là những màu tương tự nhau như vàng be và vàng nhạt, xanh dương và xanh da trời, kem sữa và kem trứng… Việc sử dụng màu sắc tương đồng giữa màu tường và màu nội thất sẽ giúp căn phòng như được rộng và thoáng đãng hơn, đồng thời sẽ khiến cho mắt bạn không bị khó chịu vì cảm giác thay đổi màu sắc đột ngột.

các mẫu sơn đẹp cho nhà diện tích nhỏ 30m2

Việc phối màu tương đồng này thường và nên được áp dụng cho các không gian thư giãn như phòng ngủ, góc thư giãn để tạo sự yên bình, thoải mái.

4. Sử dụng màu tương phản.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt, gia chủ thích sự phá cách, nổi bật thì họ cũng có thể chọn những gam màu đậm, mạnh và có độ tương phản cao giữa màu sơn tường và màu đồ nội thất.

Màu sơn nội thất trong nhà đẹp nhấtMàu sắc tương phản thì dễ làm nổi bật đồ nội thất hơn, như đối lập giữa trắng – đen, màu nóng – màu lạnh, màu đậm – màu nhạt. Chẳng hạn như nếu bạn sơn tường với gam màu đậm như những màu trên thì bạn nên sử dụng đồ nội thất có sự kết hợp với các màu sáng hơn như: trắng, hồng nhạt… và hệ thống ánh sáng trắng phù hợp. Việc lựa chọn kết hợp màu sắc đối lập này cần được “giải quyết” một cách khéo léo để tránh việc lệch tông và thường sẽ áp dụng cho các không gian gợi mở như phòng khách…

Trên đây chỉ là một gợi ý nhỏ cho bạn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều những phong cách lựa chọn khác nhau tùy vào sở thích, nhu cầu, cá tính của từng gia chủ… Tuy vậy, dù theo phong cách nào hoặc đã thao tác sơn nhà trước hay đặt/chọn đồ nội thất trước thì bạn cũng nên đặt chúng trên một hệ quy chiếu chung để hình dung và phối hợp, tránh việc giống như một cô nàng mặc một bộ đồ vec công sở hiện đại trẻ trung nhưng lại đeo một đôi bông tai đậm chất bohemian.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo