Cách bảo quản Sơn hiệu ứng bê tông còn dư

Sau khi sử dụng xong Sơn hiệu ứng bê tông, cần lưu ý bảo quản như sau để có thể tái sử dụng trong vòng 12-18 tháng mà không ảnh hưởng đến chất lượng:

1. Vét sạch & vệ sinh sơn dư còn đọng lại xung quanh mép thùng. Tránh sơn bám quá nhiều và khô bề mặt, khi tái sử dụng mạt sơn rớt vào sơn còn lại dễ gây tình trạng ba dớ/ hoa văn và bề mặt không được mịn đẹp.

2. Dùng bao ni lông hoặc bạt mỏng phủ kín bề mặt rồi mới đóng nắp thùng.

3. Đóng chặt nắp thùng thật kĩ để tránh sơn bị khô.

4. Ghi chú ngày bảo quản để theo dõi thời hạn sử dụng.

5. Bảo quản tại nơi khô ráo & thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Cách sử dụng & bảo quản Tường sơn hiệu ứng bê tông

Sau khi thi công Sơn hiệu ứng bê tông, nên tuân thủ theo những lưu ý sau đây để duy trì hiệu ứng, màu sắc và độ bền lâu dài.

1. Trang trí: Tường sơn hiệu ứng bê tông có thể phối hợp với đa dạng phông cách thiết kế nội thất (Minimalist tối giản, Eco thiên nhiên, Vintage hoài cổ, Modern hiện đại, v.v…). Sơn hiệu ứng bê tông đặc biệt thể hiện tính thẩm mỹ cao khi kết hợp với cây xanh và chất liệu gỗ/ tre/ nứa, v.v.

2. Hạn chế bám bụi: Sơn hiệu ứng bê tông HTS có khả năng hạn chế bám bụi, dễ lau chùi. Do đó nên phủi bụi hoặc lau chùi 3-6 tháng/ lần tùy theo khu vực & môi trường sử dụng.

3. Chống thấm: Không đặt các thiết bị vệ sinh, nguồn nước (dễ rò rĩ) sát cạnh tường sơn hiệu ứng bê tông nếu chưa được xử lý lớp phủ bảo vệ chống thấm cho khu vực vệ sinh, nơi dễ ẩm.

4. Độ bền màu sắc: Màu sắc của sơn hiệu ứng bê tông trong khu vực nội thất: Sau 15-30 ngày sẽ ổn định màu và khó phai màu trong quá trình sử dụng. Đối với khu vực ngoại thất quá trình này sẽ diễn ra từ 1-2 tháng.

5. Khả năng lau chùi: Khi tường sơn hiệu ứng bê tông HTS bị bám bẩn cần nhanh chóng lau chùi sạch vết dơ, tránh để vết dơ lưu trên bề mặt quá lâu sẽ bị khô đóng lớp màng & khó lau.

6. Chống nứt: Sơn hiệu ứng bê tông có chức năng chống nứt, cụ thể là vết nứt chân chim. Tuy nhiên nên cân nhắc khi vữa nền trong tường xuất hiện các vết nứt lớn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sơn hiệu ứng và chất lượng chống thấm của tường. Cần liên hệ với nhà thầu phần thô xử lí vết nứt và liên hệ để được hỗ trợ dậm vá vết nứt.

7. Chống ẩm: Khi tường bị ẩm sau khi thi công sơn hiệu ứng bê tông, cần tìm nguyên nhân ẩm (do thấm từ nhà vệ sinh/ thấm từ ngoài vào…) và báo ngay cho nhà cung cấp dịch vụ.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo