Các loại sơn chống nóng thành phần và cách sử dụng chung

Son-Polyme-da-nang

Như chúng tôi đã đề cập trước đây rằng có nhiều loại và loại sơn chống nóng và chịu nhiệt khác nhau. Chúng tôi sẽ xem xét 4 phiên bản hàng đầu của chúng, thành phần và cách sử dụng chung của chúng.

Sơn Polyme đa năng

Các loại sơn chịu nhiệt cao gốc epoxy hoặc silicone này có hai dạng khác nhau: gốc nước và gốc dung môi. Các loại sản phẩm chống cháy này về cơ bản được sử dụng cho mục đích sơn phủ trong quá trình xây dựng mới, tu sửa không gian sinh hoạt hoặc thương mại hiện có hoặc bất kỳ dự án xây dựng chung nào.

Những loại sơn này có hàm lượng silicon khá cao, mang lại khả năng chống chịu nhiệt độ cao đặc biệt mạnh mẽ. Hơn nữa, những loại sơn này cũng thích hợp để sơn phủ nồi hơi phòng máy, máy móc/thiết bị nhiệt độ cao, bếp lò, ống khói và ống khói của lò sưởi gia dụng.

Hình ảnh sơn chống nóng mái tôn HTS PaintSon-Polyme-da-nang

Sơn dạng bột

Các phiên bản sơn dạng bột ở nhiệt độ cao thường dựa trên epoxy và silicone. Theo các nghiên cứu hiện đại, bột dựa trên silicone hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn ở nhiệt độ cao hơn. Hơn nữa, dạng bột của sơn có độ bền cao cũng không chứa bất kỳ dạng VOC nào.

Những loại sơn này cũng mang đến cho bạn cơ hội sử dụng một số cách phối màu và hoàn thiện hấp dẫn trên tường. Những loại sơn này bảo vệ các yếu tố khỏi lửa trong khi trông đẹp mắt và hòa hợp với chủ đề chung của địa điểm.

>> Tìm hiểu thêm: Làm sao để chọn sơn chống nóng tốt nhất cho mục đích của bạn?

Xịt nhiệt

Xịt nhiệt hoặc lớp phủ phụ gia kim loại thường được sử dụng cho mục đích kép là chống ăn mòn và chống ăn mòn. Những loại sơn này tạo thành một lớp bảo vệ xung quanh bề mặt, không chỉ cản trở tam giác lửa, chống nóng mà còn chống lại tác động ăn mòn của nhiệt độ cao và giữ cho các yếu tố không bị phai màu theo thời gian.

Trong các cơ sở sản xuất và lắp đặt ở nhiệt độ cao, nhôm phun nhiệt được sử dụng chủ yếu để bảo vệ CUI. Lớp phủ phụ gia kim loại được sử dụng phổ biến hơn làm chất ổn định nhiệt độ và phương pháp chịu nhiệt trên 400 C.

Tùy chọn sơn gốm

Lớp phủ gốm được công nhận tốt về đặc tính chịu nhiệt và cũng được sử dụng rộng rãi ở những nơi có máy móc và thiết bị nhiệt độ cao. Trên thực tế, rất nhiều bộ phận máy móc ở nhiệt độ cao bao gồm hỗn hợp gốm và hỗn hợp với các vật liệu chịu nhiệt khác.

Gốm sứ là một trong những lựa chọn chịu nhiệt hàng đầu hiện có do chất lượng hấp thụ nhiệt của chúng. Chúng thường có khả năng chống ăn mòn và kháng hóa chất. Những loại sơn này có thể bảo vệ không chỉ lớp cách nhiệt mà còn cả kim loại được sử dụng trong máy móc.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo