Tại sao cần phải sơn lót chống rỉ cho bề mặt kim loại

Sơn lót chống rỉ có cần thiết cho sắt thép hay không? Nhiều người hiện nay đã bắt đầu quan tâm đến việc mua sản phẩm bảo vệ và trang trí cho các bề mặt tường nhà, gỗ và sắt thép, cũng như ống mạ kẽm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao việc sử dụng sơn lót chống rỉ cho sắt thép là cần thiết.

Lợi ích của việc sử dụng sơn lót chống rỉ cho sắt thép là gì?

Dù là trong gia đình hay trong dự án nhà xưởng, việc sử dụng lớp lót có thể làm tăng giá thành đáng kể. Điều này khiến nhiều chủ đầu tư phân vân không biết có nên sử dụng hay không và liệu nó có ảnh hưởng đến hiệu quả bảo vệ sắt thép trong thời gian dài hay không.

Tuy vậy, HTS Paint luôn khuyên khách hàng của mình sử dụng sơn lót chống rỉ dầu Alkyd hoặc sơn Epoxy để bảo vệ kết cấu sắt thép. Điều này vì có những tính năng và lợi ích mà chỉ có sơn lót mới có và tốt hơn so với lớp phủ bóng. Nếu không có lớp lót, thời gian bảo vệ của sơn sẽ ngắn hơn và bề mặt sắt thép sẽ không được đẹp. Hãy cùng xem những thông tin quan trọng dưới đây.

  1. Độ bám dính cao: Sơn lót thường có bề mặt mờ để tăng khả năng bám dính chặt. Ngược lại, lớp phủ bóng có thể trơn trượt và khó bám dính.
  2. Tăng sự bám dính của lớp phủ bóng: Bề mặt sắt thép sau khi được làm sạch thường rất trơn, cộng với tính chất bóng của lớp phủ, việc bám dính sẽ không chặt chẽ. Do đó, lớp lót mờ giúp đảm bảo độ bám dính tốt hơn giữa kim loại và lớp phủ, chống va đập tốt.
  3. Chống rỉ hiệu quả hơn: Lớp lót chứa các chất chống ăn mòn và chống rỉ cao hơn so với lớp phủ, tốt cho bề mặt kim loại
  4. Tiết kiệm sơn phủ: Việc sử dụng lớp lót giúp tiết kiệm sơn phủ hơn. Bởi vì nó chỉ cần ít sơn để bám dính, giúp giảm lượng sơn sử dụng mang đến hiệu quả kinh tế cao hơn.
  5. Bề mặt hoàn thiện đẹp: Lớp lót chống rỉ sẽ lấp đầy các lỗ li ti trên kim loại, tạo ra bề mặt bằng phẳng, bóng đẹp và không có khuyết điểm. Nó cũng giúp việc làm sạch rỉ sét nhanh chóng.

Khi nào nên sử dụng sơn lót chống rỉ là tốt nhất?

HTS Paint khuyên bạn nên sử dụng sơn lót chống rỉ trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt mà bạn có thể không cần lớp lót chống rỉ, chẳng hạn như khi sử dụng thép mạ kẽm và sơn mạ kẽm . Ngoài ra, còn những trường hợp khác mà việc sử dụng lớp lót là cần thiết để đảm bảo bảo vệ tốt nhất và tiết kiệm hơn.

Một sự thật quan trọng cần lưu ý là “Việc sơn chỉ với lớp phủ sẽ tốn gấp đôi so với việc sử dụng lớp lót”. Do đó, việc sử dụng sơn lót chống rỉ vẫn là lựa chọn tốt hơn và tiết kiệm hơn cho mọi công trình, từ gia đình cho đến các dự án chung cư, tòa nhà và nhà xưởng lớn.

>> Xem thêm: Sơn sắt mạ kẽm: Chất lượng vượt trội bền bỉ và chống ăn mòn

>> Xem thêm: Tại sao sơn mạ kẽm là lựa chọn tốt nhất cho việc bảo vệ kim loại?

HTS PAINT – THƯƠNG HIỆU SƠN LÓT CHỐNG RỈ HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất sơn và hóa chất công nghiệp chất lượng cao, trong đó có thương hiệu HTS PAINT của CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HTS VIỆT NAM.

Sơn lót chống rỉ HTS® KC2110 là dòng sơn lót chống rỉ sét kim loại cao cấp một thành phần gốc Alkyd, nổi bật trên thị trường. Đây là dòng sơn lót chống rỉ chính hãng, hỗ trợ tốt nhất trong quy trình thi công sơn chống rỉ sét, làm sáng bề mặt và tăng tuổi thọ vật liệu.

Địa chỉ mua sắm SƠN LÓT CHỐNG RỈ HTS® KC2110 uy tín

HTS PAINT là thương hiệu sản xuất, phân phối sơn lót chống rỉ sắt thép uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu về sơn công nghiệp.

Là một trong số TOP 5 thương hiệu sơn chống rỉ tốt nhất Việt Nam, chúng tôi tự hào khi được đồng hành cùng mọi quý khách hàng.

Xem các công trình tiêu biểu sử dụng sơn HTS Paint: https://htspaint.vn/du-an/

Hy vọng với những thông tin vừa rồi, quý khách đã nắm được tính hiệu quả của dòng sơn lót chống rỉ sét cho kim loại, mái tôn HTS® KC2110. Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá vui lòng liên hệ: 0986.575.335

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo