SỬA CHỮA MÁI TÔN NHÀ KHO, NHÀ XƯỞNG

Sử dụng mái tôn có ưu điểm lớn là: thi công nhanh – giá thành rẻ. Do vậy mái tôn luôn là vật liệu được ưu tiên lựa chọn làm mái cho nhà ở, nhà xưởng, kho hàng, nhà máy… Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì mái tôn không tránh được những hư hại, hỏng hóc do yếu tố tự nhiên của môi trường, thời tiết, điều kiện sản xuất,… Vì vậy dịch vụ sửa chữa mái tôn cũ, cải tạo mái tôn nhà xưởng được Hải Nam nghiên cứu ra đời, phục vụ nhu cầu cải tạo công trình của các quý khách hàng.

Nguyên nhân mái tôn bị hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mái tôn nhà xưởng, nhà máy bị hỏng hóc và cần nâng cấp, sửa chữa hoặc thay thế.

Ảnh hưởng từ các tác động của thời tiết

Tôn là vật liệu ngoài trời do đó chịu tác động lớn từ thời tiết, mưa giông bão tố có thể ăn mòn tôn, gây han rỉ, thủng lỗ, dột nước. Nắng nóng gay gắt sẽ làm giãn nở vật liệu, thưa những lỗ đinh vít, nước tôn theo đó len lỏi vào nhà. Gió lớn sẽ làm cong vênh, tốc mái.

Dị vật, vật cản gây thủng mái tôn

Cành cây, đồ vật có trọng lực rơi trúng vào mái tôn tạo ra những vết lõm. Các vị trí này sẽ rất dễ bị ăn mòn, han rỉ sau những cơn mưa. Bên cạnh đó, máng thoát nước bị tắc khiến nước không thoát kịp, đọng nước, tràn nước gây thấm dột, hư hỏng mái tôn.

Lỗi từ quá trình thi công

Chọn tôn chất lượng kém, khả năng chịu va đập không tốt, nhanh hư hỏng. Quá trình vận chuyển dễ làm trầy xước, mưa lâu ngày ăn mòn gây thủng. Thi công lắp đặt không chuyên nghiệp, không đúng quy trình, vị trí, lỏng đinh vít, điểm tiếp giáo hở, tràn sóng gây nhiều phiền toái khi sử dụng.

Một số nguyên nhân khác

Dưới đây là một số nguyên nhân khác khiến hư hỏng mái tôn:

– Hệ thống đinh vít tôn gắn trên mái bị ăn bào mòn làm cho tôn hoen rỉ, khiến nước mưa thấm vào bên trong

– Phần mối nối các mảnh tôn, điểm giáp lai giữa tôn lợp và ốp nóc không được hàn chắc chắn gây ra tình trạng thấm nước

– Khe hở giữa mái tôn và cạnh tường không được xử lý kỹ, khi mưa nước theo đó ngấm từ cạnh tường vào nhà.

– Do thấm từ các điểm giáp lai giữa tôn lợp và tôn ốp nóc

Những dấu hiệu nhận biết cần sửa chữa, cải tạo mái tôn cũ

Mái tôn là vật liệu ngoài trời do đó phải hứng chịu sự thay đổi khắc nghiệt của điều kiện thời tiết. Mái tôn dễ bào mòn, thấm dột hoặc han rỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến nội thất bên trong nhà, gây hỏng hóc trang thiết bị, máy móc trong các nhà kho, xưởng sản xuất. Vì vậy, cần phải nắm được những dấu hiệu hư hỏng để có biện pháp sửa chữa, cải tạo phù hợp.

– Thông thường thời gian bảo dưỡng, sửa chữa mái tôn là từ 1 – 2 năm 1 lần để mang lại tuổi thọ cho mái tôn từ 10 đến 20 năm. Bạn nên lựa chọn những thời điểm trước khi mùa mưa bắt đầu. Ngoài ra, công tác kiểm tra khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian và chi phí nhưng mang lại lợi ích cho việc sử dụng mái tôn nhà xưởng rất lớn.

– Khi gặp các tính trạng mái tôn nhà kho, nhà xưởng bị thủng, xuất hiện nhiều vết nứt. Bạn nên thông báo cho đơn vị sửa chữa mái tôn đến bảo dưỡng hoặc thay thế mái tôn.

– Mái tôn nhà kho, nhà xưởng bị chuyển sang màu nâu đỏ. Thường là do tác động của thời tiết, sử dụng trong thời gian dài hoặc do đơn vị thi công trước đó sử dụng loại sơn chất lượng thấp. Sau thời gian dài sử dụng lớp sơn bị bong tróc làm phai màu tấm tôn.

– Khi mái tôn nhà xưởng lắp đặt cùng với các tấm panel bị hư hỏng. Bạn cũng nên báo với đơn vị sửa chữa mái tôn đến kiểm tra và thay thế.

Giá sửa chữa mái tôn cũ

– Giá dịch vụ sửa chữa mái tôn nhà kho, nhà máy nhà xưởng sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của mái tôn, tình trạng mái tôn, loại tôn… mà công trình mái tôn nhà xưởng đó đang sử dụng.

– Tùy vào từng thời điểm giá dịch vụ thi công sửa mái tôn nhà kho, nhà máy nhà xưởng sẽ có thể khác nhau (tùy vào giá vật liệu nhà cung cấp có thể tăng hoặc giảm,…).

=> Nhìn chung, giá dịch vụ sửa mái tôn nhà ở nhà kho, nhà máy nhà xưởng của khách hàng sẽ được báo giá chính xác nhất khi đã có sự khảo sát hiện trạng công trình cần sửa chữa mái tôn của đơn vị dịch vụ thi công. Đồng thời đã có sự tư vấn thống nhất giải pháp thi công sửa của khách hàng với đơn vị thi công, lúc này giá dịch vụ sẽ được cập nhập chính xác nhất.

Rate this post
Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo